Thêm 1 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử đi vào hoạt động tại Hải Phòng

Lite On Việt Nam tiến hành xây dựng nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng từ năm 2018 với ngành hàng chuyên sản xuất về bản mạch điện tử, đóng gói lắp ráp và hoàn thiện đầu máy in, scan, module wifi và linh kiện điện tử...

Đến nay, Lite On Việt Nam đã đầu tư 96 triệu USD vào các dự án tại VSIP Hải Phòng.

Nhà máy Lite On Việt Nam được định hướng trở thành nhà máy sản xuất thông minh của Tập đoàn LITE-ON với công nghệ 4.0; xây dựng khả năng sản xuất thông minh để phục vụ khách hàng với mức độ tự động hóa, số hóa cao, kết hợp với các công nghệ tiên tiến dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo mạng lưới vạn vật kết nối Internet để sản xuất và chế tạo các sản phẩm như Netcom, thiết bị điện tử tiêu dùng cũng đóng một vai trò quan trọng.

Cắt băng khánh thành đưa Nhà máy sản xuất giai đoạn 2 của Lite On Việt Nam đi vào hoạt động

Tại buổi lễ, ông Tống Minh Phong, Chủ tịch Tập đoàn Lite On khẳng định:”Việc hoàn thành giai đoạn 2 của nhà máy tại VSIP Hải Phòng nằm trong kế hoạch tăng tốc bố trí sản xuất toàn cầu của Tập đoàn với việc mở rộng năng lực sản xuất tại các nhà máy ở Hoa Kỳ, Mexico, Thái Lan và Việt Nam.

Đồng thời, Lite On đang tìm kiếm các địa điểm mới để kết nối các nguồn lực, năng lượng trung tâm R&D và cơ sở sản xuất trên khắp thế giới với tốc độ sản xuất nhanh, linh hoạt, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sản xuất tích hợp bản địa hóa.

Việc đưa nhà máy Lite On Việt Nam giai đoạn 2 vào hoạt động được kỳ vọng sẽ trở thành nhà máy sản xuất thông minh để đáp ứng nhu cầu khách hàng các sản phẩm như Netcom, thiết bị điện tử tiêu dùng… với mức độ tự động hóa, số hóa cao, kết hợp với các công nghệ tiên tiến dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo mạng lưới vạn vật kết nối Internet trong sản xuất, chế tạo. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Lite On sớm hoàn thành để đưa giai đoạn 2 của nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng vào hoạt động. Cũng như nhiều doanh nghiệp lớn khác của Đài Loan (Trung Quốc) đang mở rộng hoạt động sản xuất tại Hải Phòng, như Pegatron, Am Tran..., Lite On Việt Nam đã nỗ lực mở mang sản xuất, góp phần đưa số vốn đầu tư FDI của các doanh nghiệp Đài Loan tại Hải Phòng lên con số 2 tỷ USD trong tổng số gần 24 tỷ USD vốn FDI đang hiện hữu trên địa bàn Thành phố.

“Thành phố Hải Phòng luôn cam kết đồng hành, tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung, các doanh nghiệp đến từ Đài Loan nói riêng phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là bảo đảm sản xuất an toàn trong sự biến động mạnh của thế giới hiện nay...”, ông Kiên khẳng định.

Lite On là doanh nghiệp tiên phong và là 1 trong 10 doanh nghiệp công nghệ niêm yết trên sàn chứng khoán của Đài Loan (Trung Quốc). Lite On đã liên tục, không ngừng đổi mới và đột phá trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực quang học và điện tử. Ngoài việc tích cực mở rộng các lĩnh vực tăng trưởng cao cấp như điện toán đám mây, chất bán dẫn quang điện tử, điện tử ô tô, 5G và AIoT, LITEON sẽ đẩy nhanh việc bố trí toàn cầu, triển khai linh hoạt quản lý sản xuất, tạo ra khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng tổng thể và tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi nhà máy thông minh để đáp ứng nhu cầu khách hàng và nhà cung cấp toàn cầu. Mở ra kỷ nguyên sản xuất thông minh. 

Hiện tại, Lite On Việt Nam là một trong những đối tác tiềm năng của các thương hiệu nổi tiếng như Fuji Xerox, Kyocera, ASUS, Amazon, IBM, Motorola, Sony, Samsung, Shap, Nokia, Lenovo...

Chat qua zalo