Thị trường bất động sản Long Điền, Xuyên Mộc phát triển nóng theo hạ tầng

Giá nhà đất liên tục tăng nhờ các dự án lớn

Theo thống kê từ một chuyên trang bất động sản uy tín, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam và là thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong các tháng đầu năm 2020. Tận dụng lợi thế lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, hàng loạt ông lớn như Novaland, FLC, An Gia, Danh Khôi, nhiều tập đoàn quốc tế và mới nhất là Vingroup đã có kế hoạch triển khai dự án quy mô lớn. Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là các khu vực Xuyên Mộc, Long Điền, Châu Đức hiện đã tăng khá mạnh khi thông tin các dự án lớn chuẩn bị triển khai. 

Là địa phương tiếp giáp trực tiếp với TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc, lại có lợi thế sở hữu đường bờ biển dài hơn 28km cùng cảng cá lớn nhất tỉnh là Phước Tỉnh, Long Điền đang chứng tỏ sức hút cực lớn đối với giới đầu tư bất động sản. Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá trị bất động sản ở những vị trí vàng như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng từ 20%-30% trong vài năm trở lại đây. Trong đó, cá biệt có một số dự án pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ mức tăng đáng kể lên đến 40-50% trong vòng 1 năm.


Long Điền có lợi thế sở hữu đường bờ biển dài hơn 28km cùng cảng cá lớn nhất tỉnh 

Khảo sát thực tế của Batdongsan.com.vn cho thấy, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với năm 2019. Lượng hồ sơ mua bán bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019. Nếu như năm 2018 giá đất gần biển hay tọa lạc gần các khu tiếp giáp trung tâm TP. Vũng Tàu, Bà Rịa chỉ khoảng 15-30 triệu/m2 thì nay đã tăng lên gần 40-50 triệu/m2. Khu vực Tân Thành, Long Điền, Phước Hải, đất hiện giao dịch khoảng 8-15 triệu/m2. Khu vực thị trấn Long Điền có giá từ 35-41 triệu/m2. 

Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành việc điều chỉnh giá đất tăng 10-30% so với giá hiện hữu. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đều tăng cao hơn từ 50-60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh.

Hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo khu vực

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai... Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu được giới đầu tư quan tâm khi hạ tầng giao thông đã kết nối đồng bộ. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước... nên giá đất tăng cao cũng là điều tất yếu.


Long Điền đang chứng tỏ sức hút cực lớn đối với giới đầu tư bất động sản

Bà Rịa Vũng Tàu được các nhà đầu tư đánh giá cao là bởi hàng loạt các công trình hạ tầng đã và đang triển khai xây dựng và nâng cấp như: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây; quốc lộ 51, cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối BR – VT với các tỉnh miền Tây; tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng số vốn hơn 9,2 tỷ đồng sẽ được khởi công xây dựng, vận chuyển lượng hàng hóa lớn từ cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và hàng chục khu, cụm công nghiệp. Đặc biệt, Sân bay quốc tế Long Thành với tổng mức đầu tư gần 5 tỉ USD, dự kiến khởi công vào 6/2020 và đưa vào khai thác năm 2025 sẽ là động lực phát triển kinh tế cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Ngoài ra, Quốc lộ 56 - tuyến tránh TP.Bà Rịa khi hoàn thành sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng như Quốc lộ 1. Từ đó kết nối đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Bên cạnh đó còn có các tuyến đường Vành đai 4 quy hoạch đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố, đường Vành đai 3, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Theo nhìn nhận từ các nước trên thế giới, các thành phố giàu có luôn có cảng biển quốc tế, du lịch biển và giao thông đường bộ thuận lợi. Hiện nay Long Điền đều đáp ứng đủ các điều kiện trên. Đây là tiền đề rất lớn để toàn huyện Long Điền phát triển, đặc biệt là thị trường bất động sản sẽ có rất nhiều cơ hội bứt phá. 

Nguồn: batdongsan.com.vn

Chat qua zalo