Tin đăng bán bất động sản các tỉnh miền Bắc tăng 20 lần trong 3 năm

Dữ liệu trên vừa được Batdongsan.com.vn công bố trong Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2019. Theo đó, trong thời gian khảo sát từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2018, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại các tỉnh thành phía Bắc tăng trưởng 20 lần. Đây là con số đáng chú ý, cho thấy sự phát triển khá nhanh của những thị trường này trong khoảng thời gian ngắn.

tin đăng bất động sản

Trong số 6 tỉnh thành có lượng tin đăng tăng trưởng ấn tượng nhất trong 1 năm trở lại đây (từ quý 2/2018 đến quý 2/2019), Hải Phòng tuy không đứng đầu danh sách nhưng là tỉnh có lượng tin đăng lớn nhất, cao gấp nhiều lần Bắc Giang, Hải Dương và Ninh Bình, những nơi mới đang manh nha phát triển thị trường bất động sản. 

Ấn tượng nhất là Quảng Ninh với lượng tăng trưởng tin đăng lên tới 266%. Thực tế đây cũng là thị trường ghi nhận nhiều đợt sốt nóng giá đất cục bộ trong 1-2 năm gần đây, gắn liền với thông tin dự kiến về đặc khu kinh tế tại huyện Vân Đồn. Ngoài ra, đây cũng là địa phương có du lịch phát triển bậc nhất miền Bắc với số lượng cơ sở lưu trú khá lớn và bài bản.

tin đăng bán bất động sản

Diễn biến lượng tin đăng theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn đã phản ánh khá chân thực sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc. Thực tế cho thấy, những năm trước, thị trường bất động sản phía Bắc chủ yếu tập trung tại Hà Nội, nơi có lượng dự án và giao dịch sôi động nhất, và lan tỏa một số tỉnh thành lân cận như Hưng Yên, Hải Phòng... Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, làn sóng dịch chuyển của nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc, sự phát triển của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã kéo phạm vi các dự án bất động sản dần mở rộng bán kính ngày càng xa Hà Nội, nhất là tại những nơi có tiềm năng du lịch.

Trong những năm tới, cùng với sự phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, những địa phương sở hữu thắng cảnh đẹp như Ninh Bình, Thái Nguyên hay những nơi giáp ranh Hà Nội như Hưng Yên, Bắc Ninh sẽ tiếp tục là “điểm ngắm” của giới đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. 

Nguồn: batdongsan.com.vn

Chat qua zalo