Tỉnh Long An Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Việt Phát 1.800 ha

Ngày 17/5, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng nhiều vị lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương và tỉnh Long An tham gia lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Phát tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa do Công ty cổ phần đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần quản lý Khu Công nghiệp Sáng tạo Việt Nam là đơn vị phát triển dự án.

Lễ khởi công khu công nghiệp Việt Phát
Lễ khởi công khu công nghiệp Việt Phát

 

Long An là một tỉnh có vị trí đắc địa, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ chính kết nối đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM; nguồn lao đồng dồi dào có trình độ cao; cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông dần được hoàn thiện và đang bước vào thời kỳ hoạt động hiệu quả; thêm vào đó là chính sách thu hút đầu tư minh bạch, thông thoáng, hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Theo ông Lê Thành, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Thành Long An cho biết, Dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát có tổng diện tích 1.800 ha, được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200 ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha. 

Trước làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng và cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung, tỉnh Long An đã chủ động thực hiện các phương án để thu hút vốn FDI chất lượng cao. Đặc biệt, tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ tích cực, kịp thời giúp chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý, hồ sơ… để dự án Khu công nghiệp Việt Phát có thể khởi công đúng thời điểm vàng, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới.

Trong tình hình chuyển biến của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Bất động sản công nghiệp Việt Nam trở thành điểm sáng, kỳ vọng thu hút nguồn vốn đầu tư FDI từ các "ông lớn" đang có ý định chuyển dịch nhà máy khỏi Trung Quốc. Khu công nghiệp Việt Phát kỳ vọng trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo đầu tư

Chat qua zalo