Tỉnh Tuyên Quang thành lập Cụm công nghiệp Ninh Lai - Thiện Kế

Tuyên Quang thành lập Cụm công nghiệp Ninh Lai - Thiện Kế

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam với nền kinh tế đa ngành, bao gồm nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Tỉnh đang dần được quy hoạch theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, mở rộng các khu công nghiệp cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp Ninh Lai - Thiện Kế được thành lập trên diện tích 75 ha tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang theo quyết định số 677 /QĐ-UBND của UBND tỉnh Tuyên Quang. Cụm công nghiệp có vị trí tiếp giáp đường ĐH03 về phía Bắc, tiếp giáp khu đất trồng cây hàng năm của các hộ gia đình ở phía Tây, Phía Nam giáp đất rừng sản xuất, đất trồng cây hàng năm của các hộ gia đình, phía Đông giáp sông Phó Đáy.

Cụm công nghiệp Ninh Lai - Thiện Kế thành lập khuyến khích đầu tư ở các ngành nghề công nghiệp hỗ trợ, cơ khí, tự động hóa, chế biến nông, lâm sản; sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất thủ công nghiệp và các ngành công nghiệp khác theo quy định của Pháp luật.

Dự án được thực thiện với tổng số vốn đầu tư dự kiến là 657 tỷ đồng, dự kiến hoàn thiện cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào cuối năm 2023.

Dự án nằm tại huyện Sơn Dương, các doanh nghiệp mở nhà máy taih đây sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư dành cho doanh nghiệp trên địa bàn kinh tế xã hội khó khăn theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Tỉnh Tuyên Quang đang dần quy hoạch theo hướng công nghiệp hóa

Là một tỉnh đang trong bước đầu đẩy mạnh phát triển nền kinh tế công nghiệp, tỉnh Tuyên Quang chú trọng vào việc mở rộng quy hoạch các khu, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh, góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thuận lợi mở rộng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tỉnh đã thúc đẩy công tác cải thiện hạ tầng giao thông, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa.

Tỉnh Tuyên Quang với tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư kinh doanh tốt đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, hứa hẹn sẽ mang lại thành tích lớn trong phát triển nền kinh tế công nghiệp trong nhưng năm tới.

Chat qua zalo