Toyota quay về dùng khoá chìa thay vì khoá điện tử vì thiếu chất bán dẫn

Một số khách hàng mua một số mẫu xe mới của thương hiệu Toyota sẽ nhận được một chiếc khòa chìa cơ thay vì chìa điện tử do công ty đang gặp tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn.

Hãng tin Reuters ngày 27/10 dẫn thông báo của nhà sản xuất Toyota cho biết một trong hai chiếc chìa khóa thông minh của ô tô hãng này sẽ bị thay thế bằng khóa chìa.

Hãng xe Toyota thông báo: “Trong bối cảnh tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục diễn ra, đây là một biện pháp tạm thời nhằm giao xe cho khách hàng càng sớm càng tốt. Chìa khóa điện tử thứ hai sẽ được bàn giao ngay khi sẵn sàng”.

Theo báo Nhật Bản Asahi Shimbun, sự thay đổi trên sẽ áp dụng đối với 14 mẫu xe Toyota và 9 mẫu xe Lexus.

"Do chậm trễ trong chuỗi cung ứng, Toyota sẽ tạm thời cung cấp một chìa khóa điện tử cho một số loại xe được sản xuất ở Bắc Mỹ. Các đội sản xuất, hậu cần và bán hàng của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để tìm ra các biện pháp đối phó nhằm giảm thiểu tác động đến khách hàng", Toyota trả lời thư của Fox Business Digital.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu kể từ năm 2021 đã khiến các dây chuyền lắp ráp trên khắp thế giới ngừng hoạt động và làm chậm quá trình sản xuất điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác.

Sự phụ thuộc của các nhà sản xuất ô tô vào chip điện tử đã tăng lên đáng kể khi các phương tiện, đặc biệt là các mẫu xe cao cấp, trở nên giàu tính năng hơn như kết nối bluetooth hay trợ lý lái xe, hệ thống định vị điện tử.

Chất bán dẫn là các chip silicon được sử dụng để các chức năng điều khiển và bộ nhớ trong các sản phẩm từ ô tô, máy tính và điện thoại di động đến nhiều mặt hàng điện tử khác.

Chat qua zalo