Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý Khu kinh tế, khu công nghiệp

Chiều ngày 15/6/2019, Đoàn công tác Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Trưởng ban BQL các KCN tỉnh Phú Thọ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi làm việc và giao lưu với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về kinh nghiệm quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đồng chí Nguyễn Bá Trụ, Phó Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác. Tham dự đón, làm việc với Đoàn công tác còn có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị.

Đ/c Nguyễn Việt Dũng, Trưởng ban BQL các KCN tỉnh Phú Thọ chia sẻ các thông tin có liên quan tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về công tác tổ chức bộ máy, công tác quản lý nhà nước tại các khu công nghiệp. Theo đó, trong các Khu, Cụm CN của tỉnh Phú Tho đã thu hút được 164 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 19.300 tỷ đồng và gần 730 triệu USD. Năm 2018, Tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 30.000 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2017; kim ngạch xuất khẩu đạt 1.068 triệu USD, tăng 33% so với năm 2017; nộp ngân sách Nhà nước 1.600 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch năm. Giải quyết việc cho 38.000 lao động với thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Hai bên cũng trao đổi về Kế hoạch hợp tác nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế không chỉ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai mà còn trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Kế hoạch triển khai Nghị định 82/NĐ-CP ngày 23/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp Khu kinh tế.

Đoàn công tác Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ thăm quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai 

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã đi thăm quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Sau buổi làm việc, Lãnh đạo của hai Ban Quản lý đã giao lưu thể thao môn quần vợt.

Chat qua zalo