Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tơi mô hình KCN bền vững tại Việt Nam

Vào ngày 23/6/2016, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) triển khai khóa tập huấn “Hiệu quả Tài nguyên và sản xuất sạch hơn” thuộc dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam” do Cục Kinh tế Liên bang Thụy sĩ và Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ. Khóa tập huấn được tổ chức tại thành phố Cần Thơ trong 02 ngày (từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 6 năm 2016).

Tham dự khóa tập huấn có ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ quản lý các khu kinh tế kiêm Giám đốc dự án, bà Trần Thanh Phương - cán bộ quản lý dự án cấp quốc gia và ông Trần Minh Kiệt - đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ.

Khóa tập huấn đã thu hút được hơn 24 học viên, đại diện cho khoảng 11 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Trà Nóc 1 và 2 đến tham dự. Mục tiêu của khóa tập huấn là nâng cao năng lực về hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RE-CP) cho cán bộ quản lý khu công nghiệp và cán bộ kỹ thuật, quản lý sản xuất các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả và giảm ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng, phát triển khu công nghiệp sinh thái điển hình của thành phố Cần Thơ.

Hoạt động của Hội thảo tập huấn khu công nghiệp sinh thái

Khóa tập huấn diễn ra rất sôi động, tất cả các học viên đều thể hiện tinh thần học tập, trao đổi và thảo luận chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình công tác thực tế tại các doanh nghiệp. Thông qua khóa tập huấn, các học viên rút kết ra được những kinh nghiệm quý báu cho quá trình công tác sau này tại doanh nghiệp hoàn thành được mục tiêu của dự án đề ra. Trong thời gian tới dự án sẽ tiếp tục đến các doanh nghiệp trên để đánh giá việc thực hành hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RE-CP) nhằm tư vấn cho các doanh nghiệp hướng thay đổi và khắc phục nếu có. 

Nguồn: cantho.gov.vn

Chat qua zalo