Viettel tham gia chuỗi cung ứng ngành hàng không vũ trụ

Công ty Thông tin M3, thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

Theo đó, công ty Thông tin M3 là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho tập đoàn vũ trụ Meggitt. Đây là tập đoàn chuyên nghiên cứu, thiết kế, phát triển, chế tạo và tích hợp các sản phẩm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và năng lượng có trụ sở chính tại Anh.

Viettel và các đơn vị nghiên cứu sản xuất trong tập đoàn thúc đẩy đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đồng thời, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chứng chỉ AS9100D của công ty Thông tin M3

Là công ty cơ khí chính xác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và công nghiệp quốc phòng, Thông tin M3 xây dựng hệ thống đạt chứng chỉ Quản lý chất lượng quốc tế AS9100D trong lĩnh vực hàng không vũ trụ (2019).

Để được Meggit chấp thuận là đơn vị cung ứng, Thông tin M3 xây dựng quy trình công nghệ, chế thử, xây dựng các bài đo để kiểm tra, thử nghiệm các sản phẩm mẫu FAI (First Article Inspection) - công đoạn kiểm chứng thiết kế, quy trình công nghệ chế tạo và phương pháp thực hiện. Đây là bước khó khăn nhất vì tất cả sản phẩm đều yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc vật liệu, dung sai, chất lượng xử lý bề mặt… 

Chuyên gia người Mỹ Reid Parker của tập đoàn Meggitt, người từng đến Viettel giúp các kỹ sư hoàn thiện kỹ thuật công nghệ chia sẻ: “Chứng nhận AS9100D khẳng định được năng lực cung ứng sản xuất của Thông tin M3. Chúng tôi sẽ tiếp tục lựa chọn Thông tin M3 để trong tương lai doanh nghiệp này có thể trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Meggitt”.

Xác định nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao là 1 trong 4 trụ cột phát triển, Viettel tiếp tục hợp tác với các tập đoàn công nghệ trên thế giới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao.

Meggitt được thành lập năm 1947, là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất cho các lĩnh vực hàng không vũ trụ, công nghiệp quốc phòng và năng lượng đặc biệt. Khách hàng của Meggitt gồm hầu hết hãng lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Lockheed Martin, Raytheon Aircraft… Sản phẩm của hãng có trong những máy bay hiện đại nhất như Boeing 787 Dreamliner hay Lockheed Martin F35 Lightning II.

Chat qua zalo