Viglacera rót hơn 2.200 tỷ đầu tư Khu công nghiệp Yên Phong II-C

Lễ khởi công Dự án KCN Yên Phong II-C, Bắc Ninh được Tổng công ty Viglacera tiến hành ngay trong ngày đầu ra quân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

KCN Yên Phong II-C có quy mô 221 ha và tổng mức đầu tư 2.234 tỷ đồng, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1139/QĐ-TTg ngày 11/9/2018. Với vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 18, Quốc lộ 1A, 1B mới, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài và đi cảng biển Hải Phòng, cảng biển Cái Lân - Quảng Ninh. 

KCN Yên Phong II-C sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghiệp không gây ô nhiễm.

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong thời gian ngắn nhất, Viglacera đã hoàn tất xong các thủ tục đầu tư và dự kiến hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 100ha trong quý II/2020. Tập trung đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và cho thuê lấp đầy theo đúng cam kết với địa phương. Khi KCN Yên Phong II-C đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước, khai thác, sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, có hiệu quả.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera cho hay, ngay sau lễ khởi công này, Viglacera cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để giải phòng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đảm bảo chất lượng, tiến độ, đồng bộ, tiện nghi, hiện đại, giải quyết tốt môi trường, sớm đưa KCN vào hoạt động, sẵn sàng mặt bằng sạch đón các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đầu tư vào KCN.

Phát biểu tại lễ khởi công KCN Yên Phong II-C, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Dự án Khu công nghiệp Yên Phong IIC được hoàn thành đúng kế hoạch, đưa 50% diện tích Khu công nghiệp vào sử dụng trong năm 2020.

"Bắc Ninh là một trong những địa phương đạt được những thành tựu phát triển kinh tế quan trọng, xuất khẩu hiện đứng thứ 2 cả nước, thu hút vốn FDI đứng thứ 6, với 16 khu công nghiệp tập trung và hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 30/1, Viglacera đã khánh thành Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại KCN Yên Phong với 4.749 căn hộ dành cho công nhân và 108 căn hộ cho chuyên gia.

Đây là tổ hợp công trình đa chức năng bao gồm: 01 trường Tiểu học (quy mô 15 lớp), 01 trường Mầm non (quy mô 12 lớp), nhà Văn hóa (phục vụ đồng thời khoảng 1.000 người), trạm Y tế và công viên cây xanh, khu tập Thể dục thể thao... được đầu tư xây dựng trên khu đất 17.000m2.

Viglacera là doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng, hoạt động kinh doanh trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản. Trong nhiều năm qua, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng như kính, sứ vệ sinh, gạch ốp lát; đồng thời cũng được biết đến là thương hiệu dẫn đầu các thành phần kinh tế trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp.

Hiện nay, Viglacera đã triển khai thành công 11 KCN trong nước và nước ngoài. Các KCN nêu trên đã thu hút gần 350 nhà đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ USD, đặc biệt KCN Yên Phong thu hút khoảng 11 tỷ USD (với các nhà đầu tư lớn như Samsung, Orion, Intop, Mobase… giải quyết việc làm cho gần 100.000 lao động). Đây là KCN có thu hút đầu tư cao nhất cả nước và tạo ra giá trị xuất khẩu lớn đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu quốc gia.

Nguồn: baodautu.vn

Chat qua zalo