BẮC GIANG THÀNH LẬP TỔ CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT TIẾP NHẬN MỌI KHIẾU NẠI VỀ HÀNH VI TIÊU CỰC CỦA CÁN BỘ TỈNH TỪ DOANH NGHIỆP

Những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã có bước phát triển nhanh, toàn diện và đồng bộ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP), thu hút đầu tư đạt kết quả cao và luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Đạt được kết quả trên có sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; sự đồng hành, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn. 

Không chỉ có vậy hoà chung tinh thần "dọn tổ đón Đại Bàng" theo định hướng của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 15/7/2020 vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi tiên phong trở thành tỉnh đầu tiên trên địa bàn cả nước thành lập tổ công tác đặc biệt tiếp nhận và xử lý thông tin, phản ánh của doanh nghiệp, nhà đầu tư về khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang - ông Dương Văn Thái

Theo quan điểm của chủ tịch tỉnh Bắc Giang - ông Dương Văn Thái cho biết, tổ công tác đặc biệt được thành lập với mục đích:

- Quyết tâm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thực sự thông thoáng, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

- Tạo mọi điều kiện thuận lợi, đem đến sự hài lòng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến tìm hiểu, đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang 

- Kịp thời nắm bắt và xử lý thông tin phản ánh của doanh nghiệp, nhà đầu tư về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và những hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực thi công vụ của các tổ chức, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức các cấp.

Theo đó, Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư chủ động cung cấp thông tin gửi Chủ tịch UBND tỉnh (qua Tổ công tác) theo một trong các địa chỉ: (1) Ứng dụng BacGiangTCT (tải trên Google Play hoặc App Store); (2) Số điện thoại Zalo 0848000000; (3) Số điện thoại đường dây nóng 1900 6118 hoặc cho ý kiến đánh giá khi Tổ công tác gửi Phiếu khảo sát.

Qua việc thực hiện cải cách này, Bắc Giang khẳng định rõ cam kết luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý kịp thời, nghiêm túc mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng thời đảm bảo việc bảo mật thông tin theo đúng quy định, đồng thời tạo động lực cho các Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. 

Theo đánh giá của IIP VIETNAM, đây là một hướng đi vô cùng đúng đắn của tỉnh Bắc Giang xứng đáng được Chính phủ lấy làm gương cho các tỉnh thành khác noi theo nhằm đẩy mạnh chỉ số PCI của từng tỉnh, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, gia tăng lượng vốn FDI vào Việt Nam, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Chat qua zalo