Bắc Kạn thành lập Cụm công nghiệp Quảng Chu

Bắc Kạn thành lập Cụm công nghiệp Quảng Chu, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Kạn đang ngày càng phát triển mạnh lĩnh vực thu hút đầu tư tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp. Với địa hình đồi núi cao, Bắc Kạn rất khó phát triển các Khu công nghiệp có quy mô lớn nên việc triển khai các Cụm công nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, cơ chế linh hoạt với các ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp trên địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được tỉnh xác định là chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn này. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Kạn có 1 Khu công nghiệp và 6 Cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp Quảng Chu được thành lập trên diện tích 74.4 ha tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn thu hút đầu tư vào các ngành nghề như chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất dày dép, trang phục; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất thiết bị điện;Sản xuất kim loại; sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn; sản xuất máy móc, thiết bị chưa được phân ngành; các dự án sản xuất công nghiệp khác phù hợp với thế mạnh của địa phương, vùng và các lĩnh vực ngành nghề khác phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh.

Cụm công nghiệp Quảng Chu nằm trên trục quốc lộ 3 có đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) là điều kiện lý tưởng cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn dài 28km cũng đang được tiến hành đầu tư xây dựng, tạo thuận lợi trong việc kết nối giao thông liên vùng.

Cụm công nghiệp Quảng Chu thuộc huyện Chợ Mới là cửa ngõ của tỉnh Bắc Kạn, với định hướng phát triển thành vùng công nghiệp và đô thị, huyện Chợ Mới có quy hoạch sân golf 600 ha, khu đô thị, trung tâm thương mại, văn phòng giao dịch. Đặc biệt tỉnh hỗ trợ các vùng cung cấp nguyên liệu để phục vụ các ngành nghề sản xuất, chế biến cũng như sơ chế hay bảo quản.

Nằm trên địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, các doanh nghiệp đầu tư thuê đất, mở nhà máy tại Cụm công nghiệp Quảng Chu cũng sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư lớn; được hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ chi phí đầu tư vào một số ngành nghề nông nghiệp nông thôn theo chính sách ưu đãi của tỉnh.

Trong khi nhiều ngành nghề đang bị hạn chế tại 2 đầu tầu công nghiệp phía bắc: Bắc Ninh không cho nhiều ngành nghề đăng kí vào các khu công nghiệp, Thái Nguyên ưu tiên hỗ trợ thực hiện các dự án xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ cao thì tỉnh Bắc Kạn chào đón tất cả các nhà đầu tư, ưu tiên phát triển các khu công nghiệp, do đó Cụm công nghiệp Quảng Chu xứng đáng là điểm đến vàng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chat qua zalo