Bất động sản công nghiệp Việt Nam: Ngày càng phát triển và minh bạch.

Trong hai năm qua Việt Nam liên tục tăng thứ hạng trên Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch Bất động sản Toàn cầu (GRETI) do JLL công bố.

Nghiên cứu của JLL đánh giá, do sự phát triển của hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, về tính minh bạch của Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trên thế giới, góp mặt trong nhóm các nước "bán minh bạch" lần đầu tiên sau mười năm.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển

Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt phát biểu: "Không có gì là bất ngờ khi Việt Nam đã từ một đất nước "kém minh bạch" chuyển mình sang "bán minh bạch" trong Bảng xếp hạng mới vừa được công bố của chúng tôi.

Một thập kỷ vừa qua, Việt Nam đã dần dần trở thành điểm đến hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á cho các ngành công nghiệp sản xuất đồng thời thu hút được rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần phải cải thiện để tăng thứ hạng nếu như mong muốn thu hút nhiều hơn các nguồn vốn đầu tư của nước ngoài."

Việt Nam với tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ đã thu hút được sự chú ý lớn của khách thuê và cả các nhà đầu tư, từ đó tạo nên sự cạnh tranh cung cấp dịch vụ giữa các công ty quản lý tài sản.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nên một số dự án đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam đã bị tạm hoãn, tuy nhiên việc đầu tư vẫn sẽ tiếp tục và như vậy, độ minh bạch thị trường sẽ càng có vị trí vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Nghiên cứu của JLL chỉ ra, áp lực tạo ra bởi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cùng với người tiêu dùng đang thúc đẩy cải thiện tính minh bạch bất động sản để cạnh tranh so với các loại tài sản khác, và đáp ứng yêu cầu cao hơn về vai trò của bất động sản công nghiệp nói riêng và bất động sản nói chung trong việc cung cấp một thị trường minh bạch, bền vững và an toàn hậu COVID-19 .

Đặc biệt hiện nay, công nghệ bất động sản (proptech) phát triển mạnh đang làm thay đổi cách thu thập và phân tích dữ liệu bất động sản, giúp quá trình quản lý minh bạch và hiệu quả hơn

Tin tức Bất động công nghiệp Việt Nam rất vui mừng đón nhận việc JLL công bố Việt Nam đứng vị trí 56 và lọt vào nhóm “bán minh bạch” trong Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch Bất động sản Toàn cầu . Nhưng cũng cần biết thêm rằng các quốc gia trong khu vực cũng có sự phát triển rất lớn trong bảng xếp hạng của JLL là: Singapore ( đứng thứ 14), Trung Quốc (thứ 32), Thái Lan (thứ 33), Ấn Độ (thứ 34), Indonesia (thứ 40) và Philippines (( đứng thứ 44). Đây cũng là thách thức cho bất động sản Việt Nam nhưng cũng là điều kiện để bất động sản Việt Nam phát triển.

Chat qua zalo