Bình Dương thu hút 1,5 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 15/8/2021, tỉnh Bình Dương đã thu hút trên 1,493 tỷ USD vốn FDI. Trong đó, số dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư mới 42 dự án với tổng số vốn đăng ký là 476,6 triệu USD, 21 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đăng ký tăng là 792,9 triệu đô la Mỹ, số dự án góp vốn, mua cổ phần 78 dự án với tổng vốn 223,9 triệu USD.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, chiếm khoảng 77% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ 2. Tiếp theo là bán buôn và bán lẻ, vận tải, xây dựng.

Trong các dự án điều chỉnh tăng vốn, dự án Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) có vốn đầu tư đăng ký tăng thêm lớn nhất với 610 triệu USD, tổng vốn vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỷ 370 triệu USD tại KCN Bàu Bàng, để tăng năng lực sản xuất sản phẩm xơ tổng hợp polyester, sản phẩm xơ tổng hợp polyester, sản phẩm xơ tổng hợp polyester, sản phẩm kéo sợi.

Trong giai đoạn các tỉnh Miền Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh mà tỉnh Bình Dương lại có kết quả thu hút đầu tư đầy ấn tưởng. Để có được kết quả này, Bình Dương đã thay đổi nhiều phương thức xúc tiến, đặc biệt là đẩy mạnh xúc tiến đầu tư online với các Nhà đầu tư nước ngoài bằng hình thức tổ chức các hội nghị trực tuyến. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư với Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Bỉ, Italia...

Ngoài ra, tỉnh thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nước ngoài và có nhiều chương trình hỗ trợ nhằm lắng nghe nguyện vọng, tháo gỡ các vướng mắc của các nhà đầu tư. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển

Trong năm nay, Bình Dương đặt mục tiêu thu hút 1,8 tỷ USD vốn FDI.

Mặc dù dịch bệnh Covid19 lần thứ 4 ở tỉnh Bình Dương đang có nhiều diễn biến phức tạp nhưng chỉ trong 15 ngày của tháng 8 tỉnh Bình Dương đã thu hút 33,9 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó số dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư mới có 5 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 32,9 triệu USD, 2 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đăng ký tăng là 0,7 triệu USD. Số dự án góp vốn mua cổ phần 6 dự án với tổng vốn đăng ký tăng là 0,3 triệu USD.

Được biết, mới đây, IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam đã ra mắt nền tảng IIP PLATFORM theo hướng ứng dụng công nghệ 4.0 cho việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp. Theo đó đó tất cả các thông tin chi tiết về khu công nghiệp, về từng ô đất trong khu công nghiệp sẽ được số hóa và đưa lên nền tảng IIP PLATFORM, khách hàng chỉ cần vào nền tảng để tìm kiếm thồng tin chi tiết về các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cũng như thông tin chi tiết về các ô đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc thông tin chi tiết các nhà xưởng và qua đó sẽ tìm kiếm được các bất động sản công nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình, trao đổi và làm rõ với chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp online trước khi đến trực tiếp hiện trường dự án để kiểm tra, xác nhận thông tin và triển khai các bước tiếp theo. Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê sử dụng nền tảng để cập nhật tất cả các thông tin có liên quan của khu công nghiệp, cụm công nghiệp và dự án nhà xưởng cho thuê nên nền tảng để giới thiệu online với khách hàng hoặc các đơn vị môi giới cũng như gửi các thông tin có liên quan đến khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê chỉ cần bằng một đường link. Theo đánh giá của các chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê cũng như các cơ quan nhà nước và các chuyên gia, việc ứng dụng công nghê 4.0 phục vụ xúc tiến đầu tư bất động động sản công nghiệp là xu hướng tất yếu, thích hợp trong việc trao đổi thông tin với các nhà đầu tư nước ngoài và đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh bùng khắp trên thế giới như hiện nay.

Chat qua zalo