BƯỚC ĐI MỚI CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI NHẰM THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VÀO CÁC CỤM CÔNG NGHIỆP LÀNG NGHỀ

Từ trước đến nay, Hà Nội luôn giữ vững thế mạnh với hơn 1.300 làng nghề và Lãnh đạo Thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chú trọng đầu tư và phát triển những làng nghề này. Dự kiến 27/6 tới đây, trong hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và Phát triển", Thành phố Hà Nội sẽ hoàn thiện và bàn giao 23 hồ sơ cụm công nghiệp làng nghề theo hướng quy hoạch cải cách mới cho các chủ đầu tư.

https://lh5.googleusercontent.com/PvPCqbUtM4sN2RnkKuz1Q3UdFTYwCSGp9pNec5kKxpIS4MyH71kdLKaGpBFE1xB7N0aPh_eTWmZpb-AjbIF4huSFhpqkY-hPnj2Fd9jXcNg5zPt3WbG5QLLmcGtVhgCNtinUD7_O

Cụm công nghiệp làng nghề tại Hà Nội (Ảnh minh hoạ)

BƯỚC ĐI MỚI CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI NHẰM THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

Từ trước đến nay, hầu hết các làng nghề trong thành phố Hà Nội đều được tập trung xen kẽ cùng các hộ gia đình. Điều này đã kéo theo rất nhiều vấn nạn tiêu cực như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp tới dân cư sinh sống trong khu vực làng nghề.

Nhận thấy những ảnh hưởng này nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề, không chỉ tới kinh tế Thủ đô mà còn tới dân sinh xã hội, Thành phố Hà Nội đã tiên phong trong việc quy hoạch 23 cụm công nghiệp làng nghề theo hướng hoàn toàn mới.

Điểm khác biệt của 23 cụm công nghiệp làng nghề sắp bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối tháng 6 tới đây so với các cụm công nghiệp trước đây là các cụm này được xây dựng cơ sở đồng bộ và không được chuyển hộ gia đình ra sinh sống. Đáng chú ý, sẽ tập trung ưu tiên cho phát triển nghề truyền thống của làng nghề cổ truyền; ưu tiên phát triển công nghệ sạch, công nghệ cao và xây dựng đồng bộ hệ thống nước thải…

"Tôi tin với quy hoạch cụm công nghiệp như hiện nay, Thành phố phấn đấu từ nay đến cuối năm tiếp tục giải quyết các cụm công nghiệp còn lại để thời gian tới thu hút dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển sản xuất, thu hút nghệ nhân tay nghề cao...", Chủ tịch TP. Hà Nội nêu.

Đây được xem là một trong những bước đi mới của Thành phố Hà Nội nhằm thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng thời góp phần giúp hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp làng nghề chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, đóng góp tích cực cho kinh tế Thủ đô.

Theo số liệu của Sở Công Thương Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó, 198 làng nghề truyền thống được công nhận. Thành phố hiện có 70 cụm công nghiệp hoạt động tại 17 quận, huyện và thị xã với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.686 ha, trong đó, có 1.392 ha được đầu tư xây dựng hạ tầng, hoạt động ổn định. Các cụm công nghiệp đã thu hút khoảng 3.864 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho 60 nghìn lao động, nộp ngân sách nhà nước khoảng 1.100 tỷ đồng/năm.

Với mong muốn xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi nhất, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, IIP VIETNAMCổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam rất mong muốn có thể hợp tác với các chủ đầu tư và Thành phố Hà Nội để cung cấp thông tin minh bạch về các Cụm công nghiệp làng nghề trong Thành phố tới những đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu góp vốn.

Mọi thông tin liên hệ hợp tác, vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo