CỤM CÔNG NGHIỆP VẠN HÀ - DẤU ẤN ĐẬM NÉT MANG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY XÂY DỰNG 36 - NIỀM TỰ HÀO TỈNH THANH HOÁ

THANH HÓA - MẢNH ĐẤT ĐỊA LINH, NHÂN KIỆT

Thanh Hóa là một tỉnh lớn của cả nước về diện tích và dân số (đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số) trong số các đơn vị hành chính tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thêm vào đó, Thanh Hóa cũng là một trong số ít địa phương hội tụ đủ những đặc điểm riêng có của một đất nước: có biển, có núi, đồng bằng, trung du, biên giới, bản sắc đa dạng và phong phú. Đặc điểm tự nhiên này là cơ sở quan trọng để tạo dựng nên những tiềm năng và lợi thế của tỉnh. 

Thêm vào đó những năm gần đây, nhiều dự án có quy mô tầm cỡ quốc gia, quốc tế liên tục lựa chọn Thanh Hóa là điểm đến. Không chỉ bởi tỉnh Thanh Hoá có những “đặc ân” trời phú về địa lý, chính trị, kinh tế, xã hội, tài nguyên thiên nhiên... mà còn là sự tin cậy vững vàng khi thể chế, chính sách về thu hút đầu tư ngày càng được hoàn thiện, tạo lập một môi trường đầu tư kinh doanh ngày một cởi mở, thân thiện và minh bạch.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến dự án Cụm Công Nghiệp Vạn Hà của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng 36 - một dự án mang dấu ấn đậm nét của một Doanh nghiệp lớn - niềm tự hào của tỉnh Thanh Hoá.

Cụm công nghiệp Vạn Hà

Cụm công nghiệp Vạn Hà

VÀI NÉT VỀ CỤM CÔNG NGHIỆP VẠN HÀ

1. Vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên

Thị trấn Vạn Hà nằm ở trung tâm của huyện Thiệu Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 18km, thuộc tả ngạn của sông Chu. Phía đông giáp các xã Thiệu Duy và Thiệu Nguyên; phía nam giáp các xã Thiệu Đô và Thiệu Vận; phía tây giáp các xã Thiệu Phúc và Thiệu Phú; phía bắc giáp xã Thiệu Phú.

Địa hình của thị trấn Vạn Hà tương đối đồng nhất, tổng địa hình nghiêng dần từ tây bắc xuống đông nam, có độ cao từ 3,5 - 7,9m so với mặt nước biển. Nền địa chất đảm bảo cho việc kiến thiết, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa, xã hội và phát triển công, nông nghiệp.

Vạn Hà thuộc tiểu vùng khí hậu đồng bằng Thanh Hóa với nền nhiệt độ tương đối ổn định và chia làm 4 mùa rõ rệt. Tổng nhiệt lượng năm từ 8.500 - 8.600oC. Biên độ nhiệt độ năm từ 11- 12oC, biên độ ngày 6 – 7oC. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là 16,5 - 17,5oC, nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối chưa dưới 7oC. Nhiệt độ trung bình tháng 7 là 28 – 31oC, cao nhất tuyệt đối chưa quá 41oC. Nhìn chung nhiệt độ trong năm tương đối điều hòa, lượng ánh sáng phù hợp với sản xuất nông, lâm nghiệp, thuận lợi cho sinh hoạt và đời sống nhân dân.

Hệ thống thủy văn ở Vạn Hà tương đối phong phú. Ngoài sông Chu chảy qua cung cấp nguồn nước ngọt chính cho nhân dân, Vạn Hà còn có 3 đầm nước lớn: 1 ở phía tây làng Trí Cẩn gọi là Bỗng chứa nước sản xuất, 1 ở phía bắc làng Kiến Hưng gọi là Mau nuôi cá, 1 ở giữa làng Dương Hòa có hồ Thiên Trụ (hồ Bảy Mẫu) để nuôi cá, trồng rau và 1 số ao hồ nhỏ chứa nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước ngầm ở thị trấn tương đối dồi dào, thuận lợi cho việc khai thác, sử dụng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

2. Ngành nghề thu hút đầu tư: Điện tử, điện lạnh, viễn thông, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến lương thực thực phẩm, dệt may, chế biến nông lâm, thủy sản

Cụm công nghiệp Vạn Hà Thanh Hóa

Cụm công nghiệp Vạn Hà Thanh Hóa

3. Chính sách ưu đãi đầu tư

- Miễn giấy phép xây dựng

- Dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp được miễn tiền thuê đất 7 năm và ảnh hưởng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật

- Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, vận tải sử dụng từ 10 đến 100 lao động nữ, trong đó số lao động nữ chiếm trên 50% tổng số lao động có mặt thường xuyên hoặc sử dụng lao động thường xuyên trên 100 lao động nữ mà số lao động nữ chiếm trên 30% tổng số lao động

- Ưu đãi thuế xuất nhập khẩu

Được miễn thuế xuất nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài khoản cố định

Được hưởng ưu đãi thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn.

4. Môi trường đầu tư tỉnh Thanh Hoá

Cùng với làn sóng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh mạnh mẽ của Chính phủ, DN trong tỉnh Thanh Hoá ngày càng cảm nhận rõ rệt sự đổi mới trong hoạt động điều hành của các cơ quan Nhà nước theo hướng xây dựng một nền hành chính hiện đại, phục vụ. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là hiện nay, Thanh Hóa đang được đánh giá là địa phương có chi phí gia nhập thị trường thấp. Các cấp, ngành trong tỉnh cũng mạnh mẽ hơn trong hoạt động cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính và điều hành công việc.

Mức độ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Thanh Hoá được thể hiện rõ nét trong việc cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI). Đây là chỉ số phản ánh tổng hòa chất lượng điều hành môi trường kinh doanh của các cấp, các sở, ngành. Từ năm 2016 đến nay, chỉ số này của tỉnh Thanh Hóa liên tục tăng về thứ hạng và điểm số. Trong đó, đáng ghi nhận ở một số chỉ số tăng điểm khá, như: Chi phí không chính thức, chỉ số gia nhập thị trường, tính minh bạch, chi phí thời gian. Các chỉ số dịch vụ hỗ trợ DN, đào tạo lao động cũng tiếp tục tăng điểm, tạo môi trường kinh doanh với những điều kiện ban đầu thuận lợi cơ bản để DN tham gia thị trường. Sự cải thiện những chỉ số quan trọng trong đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã phản ánh hiệu quả của những chủ trương, chính sách và chỉ đạo điều hành của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và cán bộ, công chức tại các cơ quan Nhà nước.

Với mục tiêu đưa Thanh Hóa tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn và tin cậy cho các nhà đầu tư, tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát, hoàn thiện, bổ sung, xây dựng mới các cơ chế, chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Trong đó, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, xây dựng “Chính phủ điện tử” nhằm giảm bớt thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính cho các DN, nhất là các thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục hiện đại hóa nền hành chính, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và hệ thống một cửa cấp tỉnh, huyện, xã.

5. Nhân công lao động:

Nguồn lao động: Địa bản huyện Thiệu Hóa có khoảng 152.785 người. Trong đó có khoảng 106.497 người ( chiếm 70%) trong độ tuổi lao động

Mức giá nhân công:

- Công nhân: Khoảng 170 USD/ tháng

- Nhân viên văn phòng: 200-400 USD/tháng

- Trưởng phòng, kế toán trưởng: 300-500 USD/ tháng

- Kỹ sư, nhân viên kỹ thuật: 250-300 USD/ tháng

6. Cơ sở hạ tầng:

- Nguồn điện: Đường điện cao thế 110KV liên tục

- Hệ thống phòng cháy chữa cháy

- Nguồn nước: Nước sạch công suất 760 m3/ngày

- Điều kiện đất đai: Đảm bảo cung cấp cho các doanh nghiệp mặt bằng, sạch, đã san lấp và đồng bộ hóa với hệ thống hạ tầng thuận tiện để doanh nghiệp đầu tư vào xây dựng.

- Hệ thống xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được các doanh nghiệp xử lý sơ bộ đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định trước khi xả ra hệ thống thoát nước thải chung của Cụm. Sau đó CCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành.

- Hệ thống xe công cộng: Tuyến xe bus số 02, 20 liên tục từ Thiệu Hóa đi TP Thanh Hóa qua QL 45.

- Hệ thống giao thông nội bộ: Đường trục chính lòng đường rộng 11,5m, đường nhánh rộng 7,5m hệ thống chiếu sáng lắp đặt dọc các tuyến đường.

7. Bảng tổng hợp chỉ tiêu sử dụng đất

BẢNG TỔNG HỢP CHỈ TIÊU SỬ DỤNG ĐẤT

STT

TÊN LÔ ĐẤT

KÝ HIỆU

DIỆN TÍCH (m2)

TẦNG CAO 

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

HỆ SỐ SDĐ

TỶ LỆ

(%)

1

ĐẤT HÀNH CHÍNH DỊCH VỤ KHU CN

HC-DV

2977.50

1-3

50

1.5

1.2

2

ĐẤT CÔNG NGHIỆP

 

132021.09

1-3

70

2.1

54.1

2.1

Đất công nghiệp kho bãi, cơ khí

KBCK

38492.39

1-3

70

2.1

15.8

2.2

Đất công nghiệp chế biến

CNCB

58828.14

1-3

70

2.1

24.1

2.3

Đất tiểu thủ công nghiệp 

TTCN

34700.56

1-3

70

2.1

14.2

3

ĐẤT CÂY XANH CÁCH LY

 

39947.81

-

-

-

16.4

Đất cây xanh cách ly 01

CL-01

6086.33

-

-

-

2.5

Đất cây xanh cách ly 02

CL-02

27298.34

-

-

-

11.2

Đất cây xanh cách ly 03

CL-03

6563.14

-

-

-

2.7

4

ĐẤT CÂY XANH THỂ THAO

 

11433.30

-

-

-

4.7

Đất cây xanh thể thao 01

CX-01

4280.80

-

-

-

1.8

Đất cây xanh thể thao 02

CX-02

7152.50

-

-

-

2.9

5

DỰ ÁN MƯƠNG CẤP NƯỚC N9

 

5353.55

-

-

-

2.2

6

ĐẤT KHU HTKT

HTKT -01

2850.48

 

 

 

1.2

7

ĐẤT GIAO THÔNG

 

49411.56

-

-

-

20.3

TỔNG DIỆN TÍCH LẬP QUY HOẠCH 

 

243995.29

 

 

 

100

8. Quy trình làm việc

- Khách hàng đồng ý thuê đất 

- Đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư

- Ký hợp đồng thuê lại QSDD

- Bàn giao đất

- Bàn giao giấy chứng nhận quyền SDD

- Giấy phép xây dựng

- Thi công xây lắp

VÀI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ CỤM CÔNG NGHIỆP VẠN HÀ

Sau nhiều biến động về kinh tế, xã hội, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng 36 vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Trong năm qua, công ty đã hoàn thành nhiều dự án cũng như tiếp tục triển khai nhiều dự án mới.

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 36 luôn tôn chỉ phương châm “Uy tín là sức mạnh” đã vinh dự nhận được sự tin tưởng, đồng hành của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. 

CHỦ ĐẦU TƯ CCN VẠN HÀ KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG IIP VIETNAM

Đầu tháng 7//2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư CCN Vạn Hà. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư CCN Vạn Hà đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Thanh Hoá, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo