Đà Nẵng được đề xuất đầu tư dự án 12.000 tỷ đồng.

Đà Nẵng được đề xuất đầu tư dự án 12.000 tỷ đồng.

Đây là dự án hoàn toàn mới trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam hiện nay, gồm khu nghiên cứu và phát triển, khu sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin, khu nhà ở cho chuyên gia...

Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến là 12.000 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ đem lại việc làm cho khoảng 3.000 lao động. Đây sẽ là điểm sáng mới cho bất động sản công nghiệp Việt Nam tại khu vực miền Trung

UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Công nghệ CMC là nhà đầu tư đề xuất dự án Tổ hợp Không gian sáng tạo.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Công nghệ CMC về đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) trên địa bàn, tin từ Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng.

Theo CMC, dự án sẽ gồm các phân khu chức năng như khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phẩn mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu; khu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ nhân viên và dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp.

Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến là 12.000 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ đem lại việc làm cho khoảng 3.000 lao động.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Công nghệ CMC là nhà đầu tư đề xuất dự án Tổ hợp Không gian sáng tạo. 

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá mục tiêu của dự án hoàn toàn phù hợp với một trong những định hướng phát triển của thành phố là trở thành trung tâm công nghệ cao, công nghệ thông tin của cả nước và khu vực. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương cho phép CMC là nhà đầu tư đề xuất dự án, đề nghị CMC nhanh chóng triển khai các thủ tục liên quan nhằm sớm trình hồ sơ đề xuất dự án.

CMC là tập đoàn công nghệ thông tin - viễn thông được thành lập từ năm 1993. Đơn vị này đang triển khai dự án đề xuất Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực châu Á - Thái Bình Dương - điểm tập trung lưu trữ dữ liệu và trung chuyển lưu lượng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, nội dung số toàn cầu… với quy mô cung cấp dịch vụ trên địa bàn rộng nhiều quốc gia lân cận/vùng/khu vực.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện có 3 Digital Hub chính là Hồng Kong, Singapore và Nhật Bản. Việt Nam được đánh giá hội đủ các điều kiện để trở thành Digital HUB tiếp theo của khu vực. Để hiện thực hóa điều này, CMC đang xúc tiến nhiều chương trình hành động như xây dựng Data Center trung lập với kết nối cao, quy mô lớn tại Khu chế xuất Tân Thuận quận 7 (đạt tiêu chuẩn Tier 3 IDC IIIA) và Khu công nghệ cao SHPT quận 9, TP HCM Đây là cơ sở để thiết lập và đặt các hệ thống xử lý dữ liệu tập trung/thành phố thông minh của Chính phủ/thành phố.

Với dự án 12.000 tỷ đồng của CMS, bất động sản khu công nghiệp Việt Nam có thêm định hướng phát triển mới về công nghệ cao cũng như phát triển theo một hệ thống sinh thái. Đặc biệt dự án sẽ là điểm nhấn mới tại Đà Nẵng và cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong thu hút đầu tư

Chat qua zalo