Học đầu tư cụm công nghiệp ở đâu?

Tổng quan chung về thị trường bất động sản công nghiệp

Từ năm 2020 đến nay, mặc dù dưới ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng bất động sản công nghiệp đang nổi lên và là điểm sáng dẫn dắt thị trường bất động sản nói chung.

Nhiều Tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài và trong nước đã “lấn sân” sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, logistics hoặc mở rộng quy mô đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp ở Việt Nam.

(Hình ảnh một buổi đào tạo về bất động sản công nghiệp do IIP tổ chức)

Đặc biệt trong những ngày đầu tháng 4 năm 2022, nhiều công ty đang đầu tư các dự án bất động sản thương mại, dân dụng, nghỉ dưỡng có nhu cầu tìm hiểu các thông tin có liên quan đến việc đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp để khảo sát, nghiên cứu và chuyển hướng sang đầu tư lĩnh vực bất động sản công nghiệp này.

Điểm khác biệt chính giữa đầu tư bất động sản công nghiệp và các dòng đầu tư bất động sản khác?

Có nhiều điểm khác biệt giữa đầu tư bất động sản công nghiệp với các dòng đầu tư bất động sản khác, ngoài quy trình thủ tục đầu tư thì điểm khác biệt chính đó là tệp khách hàng và các yếu tố quyết định đến việc khách hàng lựa chọn thuê đất mở nhà máy.

Đối với các dòng bất động sản khác thì tệp khách hàng thường là cá nhân trong nước và có thể là một phần nước ngoài, chủ đầu tư dự án bất động sản tiến hành các khảo sát, phân tích để tìm ra chân dung khách hàng qua đó có các hướng tiếp cận với khách hàng để chào bán sản phẩm.

Nhưng đối với bất động sản công nghiệp thì tệp khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài và một phần trong nước, chủ đầu tư hạ tầng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng để chào bán sản phẩm. Hơn nữa, để tệp khách hàng này quyết định thuê đất mở nhà máy tại dự án bất động sản công nghiệp thì lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường đầu tư của tỉnh/thành phố, kết nối giao thông tới các cảng biển, sân bay, trung tâm hành chính, khả năng tuyển dụng nhân sự, chất lượng và chi phí lao động, các dịch vụ hỗ trợ của chủ đầu tư, quy hoạch dự án, chất lượng và mức độ đầu tư hạ tầng, chất lượng đội ngũ bán hàng, . . . Các yếu tố trên ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ bán hàng và hiệu quả đầu tư dự án bất động sản công nghiệp.

Học đầu tư cụm công nghiệp thì học những nội dung gì?

Do tính chất đặc thù của lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp như được nêu ra ở trên nên việc học đầu tư cụm công nghiệp sẽ khác nhiều với việc học đầu tư các hình thức bất động sản khác. Việc trang bị các kiến thức nền tảng chuyên môn cũng như các kinh nghiệm thực tiễn và một số sai lầm của nhiều Chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp đã gặp phải để người học sau khi học xong có thể chủ động đầu tư cụm công nghiệp từ đầu hoặc nhận chuyển nhượng lại dự án cụm công nghiệp để tiếp tục đầu tư và tránh được các sai lầm không đáng có. Các nội dung đào tạo cơ bản gồm những nội dung chính sau:

1. Chủ đề 1: Trình tự đầu tư cụm công nghiệp.

2. Chủ đề 2: Phân tích môi trường đầu tư một số tỉnh/thành phố và lựa chọn tỉnh/thành phố để đầu tư.

3. Chủ đề 3: Lựa chọn vị trí đầu tư cụm công nghiệp và các yếu tố liên quan đến vị trí.

4. Chủ đề 4: Phân tích chân dung khách hàng; Phân tích quy hoạch dự án và xu hướng quy hoạch dự án cụm công nghiệp; Phân tích thời điểm bán hàng; Phân tích hiệu quả đầu tư dự án cụm công nghiệp.

5. Chủ đề 5: Xây dựng và phát triển đội ngũ bán hàng và kết nối bán hàng, bộ máy triển khai đầu tư và quản lý vận hành.

6. Chủ đề 6: Các hợp đồng mẫu cơ bản cho việc bán hàng.

7. Chủ đề 7: Xu hướng nâng cao dịch vụ trước, trong và sau bán hàng của chủ đầu tư.

8. Chủ đề 8: Các tình huống thực tế và một số sai lầm của chủ đầu tư cụm công nghiệp đã gặp phải.

Học đầu tư cụm công nghiệp ở đâu?

Do tốc độ phát triển của lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ năm 2020 đến nay nên lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp còn khá mới mẻ với nhiều tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Ngoài ra, đây là lĩnh vực đặc thù, thường được đào tạo nội bộ hoặc chia sẻ theo hình thức mối quan hệ. Vì vậy, với mong muốn chia sẻ các kiến thức có liên quan đến đầu tư cụm công nghiệp để các tổ chức hoặc cá nhân khi tìm hiểu hoặc đầu tư lĩnh vực này có thêm kiến thức cũng như tránh được các sai lầm không đáng có về thời gian, tiền bạc và quan hệ nên IIP VIETNAM - Đơn vị tiên phong và là chủ quản của Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam quyết định đứng ra mở các lớp đào tạo và chia sẻ các vấn đề có liên quan đến đầu tư cụm công nghiệp.

Ai nên tham gia học đầu tư cụm công nghiệp?

Để đầu tư cụm công nghiệp cần số vốn lớn, thời gian thực hiện đầu tư dài, liên quan đến nhiều bộ phận trong công ty và đặc biệt liên quan đến người quyết định của Công ty, do đó thành phần tham gia học đầu tư cụm công nghiệp gồm:

1. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang có nhu cầu tìm hiểu để đầu tư cụm công nghiệp.

2. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp.

3. Trưởng ban/Trưởng phòng đầu tư của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư cụm công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp

4. Trưởng ban/Trưởng phòng xúc tiến đầu tư/Kinh doanh của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư cụm công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp.

5. Các tổ chức hoặc cá nhân quan tâm tới lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp.

Thông tin chi tiết về khóa học đầu tư cụm công nghiệp như thế nào?

Các thông tin chính về khóa học đầu tư cụm công nghiệp như sau:

1. Thời lượng trao đổi, thảo luận: 02 ngày hoặc 01 ngày tùy theo chương trình đào tạo, trao đổi cụ thể.

2. Số lượng học viên/buổi: Không quá 10 học viên (để tiện trao đổi và thảo luận).

3. Diễn giả: Đoàn Duy Hưng - CEO của IIP VIETNAM

4. Địa điểm đào tạo, trao đổi: Hà Nội và các tỉnh.

5. Kinh phí: Theo từng chương trình đào tạo, trao đổi.

6. Liên hệ: 1900888858

Chat qua zalo