ĐÀO TẠO ĐẦU TƯ CỤM CÔNG NGHIỆP

Tổng quan chung về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Từ năm 2020 đến nay, mặc dù dưới ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng bất động sản công nghiệp đang nổi lên và là điểm sáng dẫn dắt thị trường bất động sản nói chung. Rất nhiều Tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài và trong nước đã “lấn sân” sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, logistics hoặc mở rộng quy mô đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp ở Việt Nam.

Trong năm 2021, cả nước có 43 dự án khu công nghiệp mới, mở rộng hoặc điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích khoảng 11.231 ha và hàng chục khu công nghiệp được bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam. Cùng với đó, tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã thành lập hàng chục cụm công nghiệp cũng như bổ sung gần 100 cụm công nghiệp vào quy hoạch của tỉnh, thành phố.

Đặc biệt trong những ngày đầu tháng 4 năm 2022, nhiều công ty đang đầu tư các dự án bất động sản thương mại, dân dụng, nghỉ dưỡng, đầu tư hoặc sản xuất kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhìn nhận thấy những tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp cũng như tính ổn định, bền vững và an toàn trong lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp nên có nhu cầu tìm hiểu các thông tin có liên quan đến việc đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp để khảo sát, nghiên cứu và chuyển hướng sang đầu tư lĩnh vực bất động sản công nghiệp này.

Tại sao nên học đầu tư cụm công nghiệp?

Đầu tư cụm công nghiệp khác khá nhiều đầu tư các dự án bất động sản thương mại, dân dụng hoặc các hình thức đầu tư khác, không những khác nhau ở quy trình thủ tục đầu tư nói chung mà khác biệt chính đó là tệp khách hàng và các yếu tố quyết định đến việc khách hàng lựa chọn thuê đất mở nhà máy.

Nếu như đối với các dòng đầu tư bất động sản khác thì tệp khách hàng thường là cá nhân trong nước và có thể là một phần nước ngoài, chủ đầu tư dự án bất động sản tiến hành các khảo sát, phân tích để tìm ra chân dung khách hàng qua đó có các hướng tiếp cận với khách hàng để chào bán sản phẩm.

Nhưng đối với bất động sản công nghiệp thì tệp khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài và một phần trong nước, chủ đầu tư hạ tầng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng để chào bán sản phẩm. Hơn nữa, để tệp khách hàng này quyết định thuê đất mở nhà máy tại dự án bất động sản công nghiệp thì lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường đầu tư của tỉnh/thành phố, kết nối giao thông tới các cảng biển, sân bay, trung tâm hành chính, khả năng tuyển dụng nhân sự, chất lượng và chi phí lao động, các dịch vụ hỗ trợ của chủ đầu tư, quy hoạch dự án, chất lượng và mức độ đầu tư hạ tầng, chất lượng đội ngũ bán hàng, . . . Các yếu tố trên ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ bán hàng và hiệu quả đầu tư dự án bất động sản công nghiệp.

Để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, quyết định đầu tư nhằm tận dụng thời gian, cơ hội đầu tư cụm công nghiệp trong giai đoạn hiện nay cũng như tránh được các sai lầm đã xảy ra của nhiều Chủ đầu tư cụm công nghiệp trước đây trong việc lựa chọn tỉnh, lựa chọn địa điểm đầu tư, triển khai quy hoạch dự án, phương thức bán hàng, . . . thì việc được đào tạo qua các lớp chuyên sâu về đầu tư cụm công nghiệp là việc hữu ích cho các Chủ đầu tư cụm công nghiệp.

Học đầu tư cụm công nghiệp thì học những nội dung gì?

Do tính chất đặc thù của lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp nên việc học đầu tư cụm công nghiệp phải giải quyết được các yêu cầu cơ bản hoặc chuyên sâu của người học, để sau khi học xong người học có thể chủ động hoàn toàn trong việc triển khai đầu tư cụm công nghiệp từ đầu hoặc nhận chuyển nhượng lại dự án cụm công nghiệp để tiếp tục đầu tư và đặc biệt là tránh được các sai lầm không đáng có của các Chủ đầu tư cụm công nghiệp đi trước. Các nội dung đào tạo cơ bản gồm những nội dung chính sau:

1. Chủ đề 1: Trình tự đầu tư cụm công nghiệp.

2. Chủ đề 2: Phân tích môi trường đầu tư một số tỉnh/thành phố và lựa chọn tỉnh/thành phố để đầu tư.

3. Chủ đề 3: Lựa chọn vị trí đầu tư cụm công nghiệp và các yếu tố liên quan đến vị trí.

4. Chủ đề 4: Phân tích chân dung khách hàng; Phân tích quy hoạch dự án và xu hướng quy hoạch dự án cụm công nghiệp; Phân tích thời điểm bán hàng; Phân tích hiệu quả đầu tư dự án cụm công nghiệp.

5. Chủ đề 5: Xây dựng và phát triển đội ngũ bán hàng và kết nối bán hàng, bộ máy triển khai đầu tư và quản lý vận hành.

6. Chủ đề 6: Các hợp đồng mẫu cơ bản cho việc bán hàng.

7. Chủ đề 7: Xu hướng nâng cao dịch vụ trước, trong và sau bán hàng của chủ đầu tư.

8. Chủ đề 8: Các tình huống thực tế và một số sai lầm của chủ đầu tư cụm công nghiệp đã gặp phải.

Học đầu tư cụm công nghiệp ở đâu?

Do tốc độ phát triển của lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ năm 2020 đến nay nên lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp còn khá mới mẻ với nhiều tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Hơn nữa, khách hàng của Chủ đầu tư hạ tầm cụm công nghiệp lại rất đặc thù, liên quan đến các Doanh nghiệp là Nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước vì vậy ngoài kiến thức chuyên môn thì người học cần các kiến thức thực tiễn trong quá trình triển khai đầu tư cụm công nghiệp. Với mong muốn chia sẻ các kiến thức có liên quan đến đầu tư cụm công nghiệp để các tổ chức hoặc cá nhân khi tìm hiểu hoặc đầu tư lĩnh vực này có thêm kiến thức cũng như tránh được các sai lầm không đáng có về thời gian, tiền bạc và quan hệ nên IIP VIETNAM - Đơn vị tiên phong và là chủ quản của Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam quyết định đứng ra mở các lớp đào tạo và chia sẻ các vấn đề có liên quan đến đầu tư cụm công nghiệp.

Ai nên tham gia học đầu tư cụm công nghiệp?

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp nói chung và đầu tư cụm công nghiệp nói riêng thì cần nhiều yếu tố như cần có số vốn lớn, thời gian thực hiện đầu tư dài, cần có các mối quan hệ nhất định, do đó thành phần tham gia học đầu tư cụm công nghiệp gồm:

1. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang có nhu cầu tìm hiểu để đầu tư cụm công nghiệp.

2. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp.

3. Trưởng ban/Trưởng phòng đầu tư của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư cụm công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp

4. Trưởng ban/Trưởng phòng xúc tiến đầu tư/Kinh doanh của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư cụm công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư cụm công nghiệp.

5. Các tổ chức hoặc cá nhân quan tâm tới lĩnh vực đầu tư cụm công nghiệp.

Thông tin chi tiết về khóa học đầu tư cụm công nghiệp như thế nào?

Các thông tin chính về khóa học đầu tư cụm công nghiệp như sau:

1. Thời lượng trao đổi, thảo luận: 02 ngày hoặc 01 ngày tùy theo chương trình đào tạo, trao đổi cụ thể.

2. Số lượng học viên/buổi: Không quá 10 học viên (để tiện trao đổi và thảo luận).

3. Diễn giả: Đoàn Duy Hưng - CEO của IIP VIETNAM

4. Địa điểm đào tạo, trao đổi: Hà Nội và các tỉnh.

5. Kinh phí: Theo từng chương trình đào tạo, trao đổi.

6. Liên hệ: 1900888858

Chat qua zalo