Đào tạo cho thuê đất khu công nghiệp

1. Tổng quan chung

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã dẫn đến hiện tượng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu và rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc hoặc không mở rộng sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam là một trong các nước được các Nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn để mở nhà máy sản xuất. Chính vì vậy, bất động sản công nghiệp ở Việt Nam là một kênh đầu tư hấp dẫn, do đó hàng loạt các Tập đoàn, Tổng công ty, công ty trong nước mở rộng đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc lấn sân sang lĩnh vực mới là đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên cả nước.

Theo số liệu thống kê của Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, Thủ tướng chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư 12 khu công nghiệp trên cả nước cũng như ủy ban nhân dân nhiều tỉnh, thành phố thành lập hàng chục cụm công nghiệp trên cả nước.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, giá đất công nghiệp tiếp tục tăng trong vài năm tiếp theo và bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu các thông tin để đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên cả nước.

Một trong các vấn đề mà chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp quan tâm là việc cho thuê đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp như thế nào và làm sao để cho thuê đất được sớm nhất, được nhanh nhất để đảm bảo hiệu quả đầu tư cũng như tạo dựng uy tín của chủ đầu tư hạ tầng với khách hàng và với cơ quan nhà nước.

Việc cho thuê đất trong khu công nghiệp khác hẳn với việc bán đất trong các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư. Với dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư thì chủ đầu tư dự án có thể nhận định được chân dung khách hàng và có thể giao một hoặc một vài sàn F1 phân phối độc quyền cho toàn bộ dự án thì việc cho thuê đất trong khu công nghiệp, cum công nghiệp đòi hỏi các kiến thức, chuyên môn riêng, cách làm riêng. Trên thị trường hiện nay về cơ bản không có sàn F1 nào độc quyền cho thuê đất cả một khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà thông thường là chủ đầu tư dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp tự triển khai công tác cho thuê đất tại dự án của mình và chủ đầu tư thường hợp tác thêm với các tổ chức hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp để cho thuê đất tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp của mình.

Để đáp ứng nhu cầu về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế cũng như cách làm của nhiều chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang triển khai trong việc cho thuê đất khu công nghiệp. IIP tổ chức các khóa học cho thuê đất khu công nghiệp theo hình thức online cho các đối tác quan tâm tới lĩnh vực này.

(Hình ảnh một buổi đào tạo bất động sản công nghiệp)

2. Ai nên tham gia khóa học cho thuê đất khu công nghiệp?

2.1. Các tổ chức hoặc cá nhân đang đầu tư hoặc có nhu cầu đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

2.2. Các tổ chức, cá nhân quan đang phụ trách xúc tiến đầu tư, kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

2.3. Các tổ chức, cá nhân quan tâm tới lĩnh vực cho thuê đất khu công nghiệp hoặc quan tâm tới lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

3. Nội dung khóa học cho thuê đất khu công nghiệp?

3.1. Chủ đề 1: Sự khác nhau giữa cho thuê đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp với các hình bán đất trong khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư.

3.2. Chủ đề 2: Xây dựng kế hoạch cho thuê đất và dự trù chi phí phục vụ việc cho thuê đất 

3.3. Chủ đề 3: Xây dựng hồ sơ giới thiệu về dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp

3.4. Chủ đề 4: Phương pháp định giá đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp

3.5. Chủ đề 5: Các phương thức truyền thông cho thuê đất khu công nghiệp.

3.6. Chủ đề 6: Các phương thức cho thuê đất khu công nghiệp.

3.7. Chủ đề 7: Các mẫu hợp đồng và tài liệu để gửi cho khách hàng.

3.8. Chủ đề 8: Kết nối cho thuê đất khu công nghiệp

3.9. Chủ đề 9: Phương pháp tạo nên cộng đồng "Mọi người đều có thể là người bán hàng cho dự án"

3.10. Chủ đề 10: Phân tích và trả lời các câu hỏi của các đối tác đưa ra trong khóa đào tạo.

4. Hình thức và thời gian học

4.1. Hình thức học: Online (qua phần mềm Meet – Google).

4.2. Thời gian học: Từ ngày 25/7/2022 đến ngày 29/7/2022, thời gian hàng ngày từ 20h00 đến 22h00.

5. Nhà đào tạo

Ông Đoàn Duy Hưng – CEO của IIP, chuyên gia về bất động sản công nghiệp.

Quý đối tác có thể tìm hiểu thêm thông tin về chuyên gia bất động sản công nghiệp Đoàn Duy Hưng qua từ khóa trên Google "Đoàn Duy Hưng iip".

6. Đăng ký tham gia

Quý đối tác có nhu cầu tham gia khóa học cho thuê đất khu công nghiệp cũng như thông tin về khoá học xin vui lòng liên hệ qua:

- Hotline: 1900888858

- Website: iipvietnam.com

- Email: info@iipvietnam.com

Chat qua zalo