ĐÀO TẠO ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Tổng quan chung về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Từ năm 2020 đến nay, mặc dù dưới ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng bất động sản công nghiệp đang nổi lên và là điểm sáng dẫn dắt thị trường bất động sản nói chung. Rất nhiều Tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài và trong nước đã “lấn sân” sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, logistics, nhà xưởng cho thuê hoặc mở rộng quy mô đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp ở Việt Nam.

Trong năm 2021, cả nước có 43 dự án khu công nghiệp mới, mở rộng hoặc điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích khoảng 11.231 ha và hàng chục khu công nghiệp được bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam. Cùng với đó, tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã thành lập hàng chục cụm công nghiệp cũng như bổ sung gần 100 cụm công nghiệp vào quy hoạch của tỉnh, thành phố.

Đặc biệt trong những quý 2 năm 2022, nhiều công ty đang đầu tư các dự án bất động sản thương mại, dân dụng, nghỉ dưỡng, đầu tư hoặc sản xuất kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhìn nhận thấy những tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp cũng như tính ổn định, bền vững và an toàn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp nên có nhu cầu tìm hiểu các thông tin có liên quan đến việc đầu tư bất động sản công nghiệp để tìm hiểu, khảo sát, nghiên cứu và chuyển hướng sang lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng này.

Tại sao nên học đầu tư bất động sản công nghiệp?

Đầu tư bất động sản công nghiệp khác khá nhiều đầu tư các dự án bất động sản thương mại, dân dụng hoặc các hình thức đầu tư khác, không những khác nhau ở quy trình thủ tục đầu tư nói chung mà khác biệt chính đó là tệp khách hàng và các yếu tố quyết định đến việc chuyển nhượng dự án, khách hàng lựa chọn thuê đất, thuê nhà xưởng để mở nhà máy.

Nếu như đối với các dòng đầu tư bất động sản khác thì tệp khách hàng thường là cá nhân trong nước và có thể là một phần nước ngoài, chủ đầu tư dự án bất động sản tiến hành các khảo sát, phân tích để tìm ra chân dung khách hàng qua đó có các hướng tiếp cận với khách hàng để chào bán sản phẩm.

Nhưng đối với bất động sản công nghiệp thì tệp khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài và một phần trong nước, chủ đầu tư dự án sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng để chào bán sản phẩm. Hơn nữa, để tệp khách hàng này quyết định nhận chuyển nhượng dự án, thuê đất, thuê nhà xưởng để mở nhà máy tại dự án bất động sản công nghiệp thì lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường đầu tư của tỉnh/thành phố, kết nối giao thông tới các cảng biển, sân bay, trung tâm hành chính, khả năng tuyển dụng nhân sự, chất lượng và chi phí lao động, các dịch vụ hỗ trợ của chủ đầu tư, quy hoạch dự án, chất lượng và mức độ đầu tư hạ tầng, chất lượng đội ngũ bán hàng, . . . Các yếu tố trên ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ bán hàng và hiệu quả đầu tư dự án bất động sản công nghiệp.

Để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, quyết định đầu tư nhằm tận dụng thời gian, cơ hội đầu tư bất động sản công nghiệp trong giai đoạn hiện nay cũng như tránh được các sai lầm đã xảy ra của nhiều Chủ đầu tư trước đây trong việc lựa chọn tỉnh, lựa chọn địa điểm đầu tư, triển khai quy hoạch dự án, phương thức bán hàng, . . . thì việc được đào tạo qua các lớp chuyên sâu về đầu tư bất động sản công nghiệp là việc hữu ích cho các Chủ đầu tư.

Học đầu tư bất động sản công nghiệp thì học những nội dung gì?

Do tính chất đặc thù của lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp nên việc học đầu tư bất động sản công nghiệp phải giải quyết được các yêu cầu cơ bản hoặc chuyên sâu của người học, để sau khi học xong người học có thể chủ động hoàn toàn trong việc triển khai đầu tư đầu tư bất động sản công nghiệp từ đầu hoặc nhận chuyển nhượng lại dự án bất động sản công nghiệp để tiếp tục đầu tư và đặc biệt là tránh được các sai lầm không đáng có của các Chủ đầu tư đi trước. Các nội dung đào tạo cơ bản gồm những nội dung chính sau:

1. Chủ đề 1: Một số loại hình đầu tư bất động sản công nghiệp phù hợp với nguồn vốn đầu tư, thời gian đầu tư, mối quan hệ và các nội lực đang có sẵn của doanh nghiệp.

2. Chủ đề 2: Phân tích môi trường đầu tư một số tỉnh/thành phố và lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản công nghiệp phù hợp.

3. Chủ đề 3: Lựa chọn vị trí đầu tư và các yếu tố liên quan đến vị trí.

4. Chủ đề 4: Phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư, chân dung khách hàng cho việc và các bước triển khai đầu tư dự án nhà máy để chuyển nhượng cho đối tác.

5. Chủ đề 5: Phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư, quy trình đầu tư, chân dung khách hàng, quy hoạch dự án, thời điểm cho thuê, đội ngũ bán hàng và phương pháp truyền thông cho dự án nhà xưởng cho thuê.

6. Chủ đề 6: Phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư, quy trình đầu tư, chân dung khách hàng, quy hoạch dự án, thời điểm cho thuê, đội ngũ bán hàng và phương pháp truyền thông cho dự án cụm công nghiệp.

7. Chủ đề 7: Phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư, quy trình đầu tư chân dung khách hàng, quy hoạch dự án, thời điểm cho thuê, đội ngũ bán hàng và phương pháp truyền thông cho dự án khu công nghiệp.

Học đầu tư bất động sản công nghiệp ở đâu?

Do tốc độ phát triển của lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ năm 2020 đến nay nên lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp còn khá mới mẻ với nhiều tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Hơn nữa, khách hàng của dự án bất động sản công nghiệp lại rất đặc thù, liên quan đến các Doanh nghiệp là Nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước vì vậy ngoài kiến thức chuyên môn thì người học cần các kiến thức thực tiễn trong quá trình triển khai đầu tư bất động sản công nghiệp. Với mong muốn chia sẻ các kiến thức có liên quan đến đầu tư bất động sản công nghiệp để các tổ chức hoặc cá nhân khi tìm hiểu hoặc đầu tư lĩnh vực này có thêm kiến thức cũng như tránh được các sai lầm không đáng có về thời gian, tiền bạc và quan hệ nên IIP VIETNAM - Đơn vị tiên phong và là chủ quản của Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam quyết định đứng ra mở các lớp đào tạo và chia sẻ các vấn đề có liên quan đến đầu tư bất động sản công nghiệp.

Ai nên tham gia học đầu tư đầu tư bất động sản công nghiệp?

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp nói chung thì cần nhiều yếu tố như cần có số vốn lớn, thời gian thực hiện đầu tư dài, cần có các mối quan hệ nhất định, do đó thành phần tham gia học đầu tư cụm công nghiệp gồm:

1. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang có nhu cầu tìm hiểu để đầu tư bất động sản công nghiệp.

2. Chủ tịch/Giám đốc các công ty đang triển khai đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp.

3. Trưởng ban/Trưởng phòng đầu tư của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư bất động sản công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp

4. Trưởng ban/Trưởng phòng xúc tiến đầu tư/Kinh doanh của các Công ty đang có nhu cầu đầu tư bất động sản công nghiệp hoặc đang triển khai đầu tư bất động sản công nghiệp.

5. Các tổ chức hoặc cá nhân quan tâm tới lĩnh vực đầu tư bất động sản công nghiệp.

Thông tin chi tiết về khóa học đầu tư bất động sản công nghiệp như thế nào?

Các thông tin chính về khóa học đầu tư bất động sản công nghiệp như sau:

1. Hình thức đào tạo: Offline hoặc online.

2. Thời lượng đào tạo:

- Đối với đào tạo offline: 02 ngày hoặc 01 ngày tùy theo chương trình đào tạo, trao đổi cụ thể.

- Đối với đào tạo online: Trong một tuần, vào các buổi tối trong tuần và ngày thứ bảy, chủ nhật 

3. Diễn giả: Đoàn Duy Hưng - CEO của IIP VIETNAM, chuyên gia về bất động sản công nghiệp

- Quý đối tác có thể tìm hiểu thêm thông tin về chuyên gia bất động sản công nghiệp Đoàn Duy Hưng qua từ khóa trên Google "Đoàn Duy Hưng iip".

- Một số hình ảnh về các khóa đào tạo về bất động sản công nghiệp do IIP tổ chức có thể tham khảo tại: https://iipvietnam.com/dao-tao.html

4. Địa điểm đào tạo:

- Đối với đào tạo offline: Hà Nội, Sài Gòn hoặc các tỉnh, thành phố

- Đối với đào tạo online: Qua phần mềm Meet - Google

5. Kinh phí: Theo từng chương trình đào tạo cụ thể.

6. Liên hệ: Quý đối tác có nhu cầu tham gia các khóa đào tạo về đầu tư bất động sản công nghiệp vui lòng liên hệ qua:

- Hotline: 1900888858

- Website: iipvietnam.com

- Email: info@iipvietnam.com

Chat qua zalo