KCN APEC ĐIỀM THUỴ THÁI NGUYÊN - ĐIỂM DỪNG CHÂN ĐÁNG GIÁ CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Thái Nguyên - Cầu nối giao thương

Sở hữu vị trí trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm tiếp giáp với các tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội. Đồng thời, tỉnh Thái Nguyên có vị trí thuận lợi về giao thông, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách biên giới Trung Quốc 200km, cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh là điểm nút giao lưu, thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối dễ dàng, thuận tiện với một số tỉnh thành phía Bắc.

Từ trước năm 2009, Thái Nguyên đã tập trung nhiều nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Lãnh đạo tỉnh coi đó là bước đột phá, là tiền đề trọng yếu để tỉnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội, biến Thái Nguyên thành khu công nghiệp đắt giá của Việt Nam.

Nằm giữa mảnh đất vàng Thái Nguyên, KCN Apec Điềm Thuỵ Thái Nguyên nổi lên với nhiều ưu điểm hội tụ thúc đẩy các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến Khu công nghiệp này thuê đất đầu tư nhà máy. 

KCN Apec Điềm Thuỵ Thái Nguyên - điểm dừng chân đáng giá cho các nhà đầu tư

Vài nét về tỉnhThái Nguyên

Vị trí:

- Là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi Đông Bắc nói chung

- Là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ

- Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn

- Phía Tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang

- Phía Đông giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang

- Phía Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội (cách 80 km);

- Diện tích tự nhiên 3.562,82 km².

Các lý do khiến KCN Apec Điềm Thuỵ Thái Nguyên đáng được đầu tư:

Cơ sở hạ tầng và tiện ích:

Hệ thống điện: Hệ thống điện quốc gia:

- Điện được lấy từ lưới điện 22KV để cấp cho doanh nghiệp.

- Giá điện trung bình:

Giờ cao điểm: 2.556 đồng/kWh từ 09h30-11h30 và 17h-20h;

Giờ bình thường: 1.405 đồng/kWh;

Hệ thống nước:

- Khối lượng nước: 4.534 m3/ngày.

- Giá nước sạch: 13.000 đồng/m3

Hệ thống xử lý nước thải và rác thải:

- Xử lý nước thải:

Công suất xử lý tối đa: 3.900 m3/ngày.

Công suất xử lý nước thải hiện nay: 900 – 1.200 m3/ngày.

Phí xử lý nước thải: 8.400 VND/m3.

- Xử lý rác thải:

Do Công ty vệ sinh môi trường tỉnh Thái Nguyên đảm nhận.

Phí xử lý chất thải rắn: theo khung giá của Nhà nước.

Hệ thống cứu hỏa :Theo tiêu chuẩn quốc gia.

Thông tin liên lạc:

Kết nối vào mạng viễn thông Bưu điện tỉnh Thái Nguyên. Hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet.

Giao thông:

Là điểm nút giao lưu thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối với các tỉnh thành, đường quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn; Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc; quốc lộ 1B Lạng Sơn; quốc lộ 37 Bắc Ninh, Bắc Giang.

Hệ thống đường sông Đa Phúc - Hải Phòng; đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội - Lạng Sơn.

Nhân lực

Số lượng lao động trên địa bàn tỉnh/huyện nơi đặt KCN: Thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình: dân số trong độ tuổi lao động 310.715 người.

Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực:

- Gồm 7 trường đại học, 10 trường Cao đẳng và hơn 35 trường trung học phổ thông có phổ cập nghề.

- Mức lương trung bình:

Mức tối thiểu: vùng II

- 8 trường đào tạo công nhân kỹ thuật mỗi năm cung cấp 25.000 lao động.

Ưu đãi đầu tư:

1. Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

(Theo Điều 19 - Thông tư 78/2014/TT-BTC về việc hướng dẫn thi hành nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành luật Thuế thu nhập doanh nghiệp).

Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn: khu vực huyện Phú Bình

• Hưởng thuế suất thu nhập doanh nghiệp 17% trong thời hạn 10 năm kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chịu thuế từ dự án được hưởng ưu đãi.

• Miễn thuế 02 năm giảm còn 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư mới tại Khu công nghiệp.

Doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao hoặc Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường:

• Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm. 

• Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

2. Ưu đãi thuế nhập khẩu

Chưa được đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh.

3. Ưu đãi thuế VAT

Phù hợp với nhiều loại hình đầu tư, đặc biệt là ngành công nghiệp sạch. Chính sách ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ đầu tư tốt.

4. Ưu đãi thuế đất

Tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ miễn 15 năm tiền thuê đất

5. Ưu đãi khác

Xử lý môi trường và chính sách thu hút lao động. Ngoài ra nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ hoàn tất nhanh chóng toàn bộ các thủ tục xin giấy phép đầu tư, mã số thuế, con dấu... vv , theo phương thức “một cửa”.

Mô hình KCN - Dịch vụ đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Mô hình KCN đô thị dịch vụ là mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo sự phát triển bền vững của KCN. Trong mô hình này, ngoài khu chức năng là khu sản xuất công nghiệp còn có các khu chức năng khác, như: trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm ươm tạo doanh nghiệp, giáo dục, y tế, vui chơi giải trí... để tạo một môi trường sống và làm việc đẳng cấp cho chuyên gia, người lao động.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã phát triển thành công mô hình này, như: Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức…

Tại Việt Nam, một số chủ đầu tư hạ tầng KCN cũng đầu tư đồng bộ khu đô thị, dịch vụ liền kề KCN, tạo thành tổng thể một KCN, đô thị, dịch vụ, như: KCN đô thị dịch vụ VSIP tại Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ngãi… Việc phát triển mô hình này sẽ góp phần giải quyết được vấn đề về đời sống, văn hóa, tinh thần…đảm bảo cuộc sống của người lao động trong KCN và sau này tiến tới xây dựng môi trường làm việc, sinh sống đẳng cấp quốc tế với các ngành sản xuất công nghệ cao, hiện đại, thậm chí, có thể kết hợp các showroom trưng bày sản phẩm trực tiếp của các nhãn hàng lớn trong KCN.

Không nằm ngoài xu hướng đó, mô hình Khu công nghiệp - dịch vụ Điềm Thụy là mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với dịch vụ, đảm bảo sự phát triển bền vững của KCN, tạo được sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Vì vậy, ngoài khu chức năng là khu sản xuất công nghiệp còn có các khu chức năng khác, như các khu dịch vụ có thể kinh doanh các loại hình: Nhà hàng, cà phê, nhà trẻ, gym, spa, xông hơi...và các khu công viên, hồ cảnh quan…để tạo một môi trường sống và làm việc đẳng cấp cho chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao, người lao động…

KCN Apec Điềm Thụy hướng tới các ngành nghề thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như: ngành cơ khí chế tạo máy, ô tô, nhóm ngành vật liệu xây dựng, chế tọa và sản xuất sau luyện thép, sản xuất vi, điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin; nhóm ngành sản phẩm công nghiệp nhẹ; nhóm ngành chế biến nông, lâm, thủy sản… Đây cũng là khu công nghiệp tập trung của tỉnh trong đó phát triển các ngành công nghệ cao, sản xuất phụ tùng ô tô, lắp ráp ô tô, điện tử, chế biến thực phẩm, dụng cụ y tế,… công nghiệp nhẹ ít độc hại.

Đôi nét về chủ đầu tư KCN Apec Điềm Thuỵ, Thái Nguyên

Chủ đầu tư KCN Apec Điềm Thuỵ, Thái Nguyên - Công ty Cổ phần Đầu tư APEC Thái Nguyên là một trong những Công ty uy tín nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất Động Sản. Công ty Cổ phần Đầu tư APEC Thái Nguyên được biết đến như một trong những nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất cả nước, luôn tuân thủ một cách nhất quán ba nguyên tắc sau:

  • Hoạt động minh bạch, hiệu quả, tiếp tục tiệm cận với những tiêu chuẩn cao của quản trị kinh doanh quốc tế
  • “Nhân tài” sẽ luôn là trung tâm của sự trường tồn và phát triển, đặc biệt phải xây dựng và phát huy tối đa năng lực của đội ngũ điều hành, quản lý có tâm và có tầm
  • Tạo ra những sản phẩm và dịch vụ với hàm lượng chất xám cao, đáp ứng tối đa nhu cầu của tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh Việt Nam vì chúng tôi tin vào quy luật của vũ trụ: 22% người giàu đang nắm giữa 78% tài sản của đất nước

Chủ đầu tư Khu Công Nghiệp Apec Điềm Thuỵ, Thái Nguyên chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cùng IIP VIETNAM

Đầu tháng 6 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu Công Nghiệp Apec Điềm Thuỵ, Thái Nguyên. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư Khu Công Nghiệp Apec Điềm Thuỵ, Thái Nguyên đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo