KHU CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT CAO AN PHÁT - ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH HẢI DƯƠNG

Là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đồng thời là trung tâm kết nối các vùng trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội - Bắc Ninh - Quảng Ninh - Hải Phòng; Hải Dương đang cho thấy đây là miền đất có nhiều dư địa phát triển. Đặc biệt, với định hướng để trở thành một thành phố công nghiệp, Hải Dương đã không ngừng đổi mới chính sách, nâng cấp hạ tầng cơ sở và thu hút nguồn vốn FDI.

HẢI DƯƠNG "MẢNH ĐẤT HỨA" CHO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

TP. Hải Dương - Ảnh nguồn internet

Vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên

Hải Dương nằm ở vị trí trung tâm Đồng bằng sông Hồng, thuộc tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, tiếp giáp với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên và thành phố cảng Hải Phòng.

Tỉnh Hải Dương có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm ướt với 4 mùa; nhiệt độ trung bình là 23oC; độ ẩm trung bình hàng năm từ 78 đến 87%; lượng mưa trung bình hàng năm từ 1,500mm đến 1,700 mm. Theo số liệu thống kê, từ năm 1972 đến nay, Hải Dương không bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa và bão.

Hải Dương có tiềm năng lớn về sản xuất vật liệu xây dựng, như đá vôi với trữ lượng khoảng 200 triệu tấn, đất sét để sản xuất vật liệu chịu lửa với trữ lượng khoảng 8 triệu tấn, cao lanh - nguyên liệu chính để sản xuất gốm sứ với trữ lượng khoảng 400.000 tấn, quặng bô - xít dùng để sản xuất đá mài và bột mài công nghiệp với trữ lượng khoảng 200.000 tấn. 

Dân số và lực lượng lao động 

Tỉnh Hải Dương bao gồm 10 huyện, 01 thành phố và 01 thị xã với dân số khoảng 1,8 triệu người, trong đó trên 60% trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ dân số cao (khoảng 84,5%) sống ở khu vực nông thôn và chủ yếu là làm nghề nông. Đây sẽ là nguồn cung lao động rất quan trọng và dồi dào cho các dự án đầu tư.

Cơ sở hạ tầng

Mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương rất thuận tiện bao gồm nhiều tuyến đường bộ (Quốc lộ 5A, 188, 18...); đường sắt (tuyến Hà Nội - Hải Phòng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua 7 trạm trên dọc tuyến đường, tuyến đường này dự kiến sẽ sớm được nâng cấp hiện đại hơn) và đường thủy (tuyến đường thủy dài 400km rất thuận tiện cho việc vận chuyển của các loại tàu bè có trọng tải khoảng 500 tấn; Cảng Cống Câu có công suất khoảng 300.000 tấn/năm; Hệ thống cảng thuận tiên có thể đáp ứng được các nhu cầu về vận chuyển đường thủy).

Hải Dương gần 2 sân bay đó là: Sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội và Sân bay Cát Bi Hải Phòng, và có tuyến đường vận chuyển Côn Minh (Trung Quốc) - Hà Nội - Quảng Ninh chạy qua.

Hệ thống giao thông như vậy rất thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế giữa tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành khác trong và ngoài nước. 

Ưu đãi khuyến khích đầu tư vào các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Ưu đãi về vốn đầu tư: các dự án đầu tư vào KCN được ưu tiên bố trí vốn tín dụng ưu đãi theo kế hoạch của Nhà nước hàng năm (nếu có nhu cầu vay vốn đầu tư), hoặc được cấp giấy phép ưu đãi đầu tư để hỗ trợ lãi suất sau đầu tư theo kế hoạch đầu tư hàng năm của tỉnh.

Ưu đãi lãi suất vay vốn và lãi suất cho thuê tài chính: các dự án đầu tư vào KCN được các Ngân hàng thương mại quốc doanh trên địa bàn tỉnh cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và cho thuê tài chính với lãi suất giảm 10% so với lãi suất cho vay vốn và lãi suất cho thuê tài chính đối với khách hàng bình thường.

Ưu đãi phí cung cấp các dịch vụ Ngân hàng: các Ngân hàng thương mại quốc doanh trên địa bàn tỉnh thu phí thanh toán qua Ngân hàng và các dịch vụ khác do Ngân hàng cung cấp với mức thấp nhất trong khung phí hiện hành do Ngân hàng cấp trên quy định; miễn thu phí dịch vụ tư vấn vay vốn và tư vấn xây dựng dự án kinh tế khi Ngân hàng tư vấn cho doanh nghiệp; giảm từ 10-15% mức phí cung cấp thông tin phòng ngừa rủi ro.

Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động địa phương: Trên cơ sở nhu cầu lao động, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào KCN được cung cấp lao động đã qua đào tạo trong trường hợp các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo riêng, ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo nghề trong nước cho một lao động địa phương nhưng tối đa không quá một triệu đồng cho một lao động trong cả khoá đào tạo. Số tiền trên tỉnh sẽ cấp cho các trung tâm dạy nghề của tỉnh để đào tạo cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Ưu đãi về thông tin quảng cáo và khuyến khích vận động đầu tư vào KCN: Các doanh nghiệp đầu tư vào KCN trên địa bàn tỉnh Hải Dương được giảm 50% chi phí thông tin quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình Hải Dương và bán Hải Dương, thời gian 3 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động

Về thủ tục hành chính: Thực hiện các thủ tục đầu tư, quản lý hoạt động trong KCN theo cơ chế “một cửa”, “một đầu mối” tại Ban quản lý dự án các KCN của tỉnh. Các ngành căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ của mình có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý dự án các KCN giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn nhất ( kể từ ngày nhà đầu tư nộp hồ sơ hợp lệ ).

– Thẩm định và chấp thuận dự án, cấp giấy phép đầu tư: Không quá 5 ngày làm việc

– Thủ tục thuê đất xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc

– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật: không quá 15 ngày làm việc

– Thẩm định cấp giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc

Chính những lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lực lượng lao động, cơ sở hạ tầng và những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương đã giúp Hải Dương trở thành "mảnh đất hứa" cho bất động sản công nghiệp lên ngôi.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 18 khu công nghiệp (KCN) nằm trong quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có 10 KCN được thành lập và đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Các KCN đã thu hút trên 245 dự án với tổng vốn đầu tư 4,3 tỷ USD và tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 10 vạn lao động, đảm bảo an sinh xã hội cho toàn tỉnh.

Nổi bật trong số đó phải kể đến Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát thuộc sở hữu của tập đoàn An Phát Holdings - dự án góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nền kinh tế tỉnh Hải Dương.

VÀI NÉT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT CAO AN PHÁT

Khu Công nghiệp An Phát Complex tọa lạc tại Km47, quốc lộ 5 thành phố Hải Dương. Khu công nghiệp có vị trí chiến lược quan trọng trong tam giác kinh tế Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Hiện tại, nhờ có dịch vụ một cửa chuyên nghiệp, tiện ích ngoại khu và hợp tác chặt chẽ với trường đại học Hải Dương, 60% diện tích khu công nghiệp đã được lấp đầy trong vòng một năm, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư. 

Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát Hải Dương

Hệ sinh thái của khu công nghiệp An Phát Complex tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí liên quan, mở ra cơ hội hợp tác sản xuất các sản phẩm như sản phẩm và nguyên vật liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, bao bì, nhựa kỹ thuật và nhựa nội thất, cơ khí chính xác và khuôn mẫu, nguyên vật liệu và hóa chất ngành nhựa…

Những lý do khiến Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát đáng được đầu tư:

Vị trí địa lý:

- Km 47, quốc lộ 5, Phường Việt Hòa, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

- Cách Thành phố Hải Dương 5km

- Cách sân bay Cát Bi (Hải Phòng) 65km

- Cách ga Hải Dương 6,5 km (thành phố)

- Cách cảng Cống Câu 5km (cảng sông)

- Cách cảng Hải Phòng 50km, cảng Đình Vũ 55km (cảng biển)

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống giao thông:

- Chiều rộng trục chính 34m.

- Hệ thống đường nội bộ được xây dựng sẵn sàng phục vụ với tải trọng H30

- Hệ thống điện: Mạch ngầm sẵn sàng cùng hệ thống tủ trung thế 22KV bên ngoài tường nhà máy.

Hệ thống cấp nước: Hệ thống ống cấp nước sạch đã được đầu tư, Bên cho thuê cung cấp điểm đấu nối bên ngoài tường bao nhà máy.

Trạm xử lý nước thải đã được xây dựng trong Khu công nghiệp với công suất 1.720m3/ ngày đêm.

Xử lý rác thải: Cung cấp dịch vụ xử lý rác thải theo quy định.

Hệ thống cứu hỏa: Trong Khu công nghiệp có sẵn trạm bơm cứu hỏa, bể ngầm chứa nước cứu hỏa dung tích 6000m3 dùng chung cho cả khu. APC cấp nguồn nước chữa cháy tới phạm vi tường bao ngoài nhà xưởng của Bên thuê.

Hệ thống thông tin liên lạc: Đã được lắp đặt sẵn sàng.

Ưu đãi đầu tư

- Thuế xuất nhập khẩu: Hỗ trợ thủ tục đăng ký chế xuất cho doanh nghiệp để được miễn thuế 0% VAT

- Phí sử dụng đất thô (nộp cho Ngân sách nhà nước): miễn phí 100% (An Phát Complex đã thanh toán cho Nhà nước 1 lần - đây là một lợi thế mà rất ít Khu công nghiệp trên cả nước có được. Các nhà đầu tư khi thuê đất trong Khu công nghiệp An Phát, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể sử dụng phần đất đã thuê làm tài sản để thế chấp khi vay tại các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.)

- Ưu đãi khác:

+ Miễn phí hỗ trợ làm đăng ký kinh doanh và thẩm định phòng cháy chữa

+ Miễn phí 1 năm sử dụng trạm cân được lắp đặt ngay trong khu công nghiệp

+ Hỗ trợ khách hàng trong việc xin Giấy Chứng Nhận Đầu Tư, làm thủ tục xin cấp con dấu và mã số thuế… Hỗ trợ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, xin phép xây dựng, trích lục bản đồ; công tác đấu nối điện, nước, lắp đặt hệ thống điện thoại, viễn thông, Internet

+ Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự

+ Hỗ trợ cung cấp bữa ăn công nghiệp, nhà ở cho chuyên gia và công nhân

+ Hỗ trợ cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải, thủ tục Xuất Nhập Khẩu

+ Hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn từ các Ngân hàng: Vietinbank, BIDV, VPBank,…

+ Lắp đặt và cung cấp máy bán hàng tự động

Nguồn lao động

- Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Sao Đỏ, Trường Cao đẳng Nghề hải Dương, Trung tâm dạy nghề và rất nhiều trường đào tạo nghề khác trên địa bàn tỉnh.

- Thu hút trên 10.000 lao động vào khu công nghiệp

- Mức lương trung bình 7-10 triệu đồng/người/tháng

- Công nhân mức lương cơ bản theo vùng (Hải dương là vùng II: 4.300.000 đồng/ tháng)

- Quản lý và lao động kỹ thuật cao 12 triệu đồng/người/tháng

Các dịch vụ hỗ trợ khác:

- Hải quan

- Kho ngoại quan, ICD

- Logistic, vận chuyển

- Bệnh viện, trung tâm y tế

- Công an

- Trường mẫu giáo, nhà trẻ

- Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn lao động

- Trường dạy nghề (nguồn nhân lực)

- Khu Thương mại - Dịch vụ

- Ngân hàng

- Khu nhà ở cho công nhân

- Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư (miễn phí)

ĐÔI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT CAO AN PHÁT - AN PHÁT HOLDINGS

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, hiện nay Tập đoàn An Phát Holdings là một trong những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao và thân thiện với môi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Với nhiều Công ty thành viên trong hệ sinh thái ngành nhựa, An Phát Holdings đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và vị trí của mình để đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước như Châu Âu, Mỹ, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Philippines…

Đến thời điểm hiện tại, An Phát Holdings đã hoàn toàn tự tin với năng lực và vị thế cạnh tranh của mình để chuyển sang một giai đoạn phát triển mới với những dự án đầu tư tập trung vào lĩnh vực chủ lực là bất động sản công nghiệp…

Với mục tiêu lấp đầy Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát trong năm 2020 và khai thác dự án Khu công nghiệp Quốc Tuấn – An Bình vừa được tỉnh Hải Dương giao, An Phát Holdings đang trên đường băng xây dựng vị thế vững chắc, nằm trong nhóm những doanh nghiệp đi đầu và phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

AN PHÁT COMPLEX (TRỰC THUỘC AN PHÁT HOLDINGS) CHÍNH THỨC KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG IIP VIETNAM

Đầu tháng 6/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát. Sau buổi gặp gỡ, An Phát Complex đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Hải Dương, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo