KHU CÔNG NGHIỆP MINH ĐỨC, HƯNG YÊN – ĐIỂM ĐẦU TƯ ĐÁNG TIN CẬY CHO CÁC DOANH NGHIỆP FDI

Không chỉ có vị trí thuận lợi nằm kề sát thủ đô Hà Nội, Hưng Yên còn có các tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 5 (dài 23 km), quốc lộ 38, quốc lộ 39 (dài 43 km) nối quốc lộ 5 với quốc lộ 1 tại Hà Nam, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng và các tuyến đường sông: sông Hồng, sông Luộc chạy qua. Tới đây, cầu Thanh Trì hoàn thành cùng với cầu Yên Lệnh sẽ thúc đẩy mối giao lưu giữa các tỉnh phía nam Hà Nội qua Hưng Yên ra Hải Phòng và cảng Cái Lân (Quảng Ninh). Những lợi thế về vị trí địa lý và kết cấu hạ tầng là cơ hội lớn để tỉnh phát triển mạnh ngành công nghiệp và dịch vụ. Đặc biệt, quốc lộ 5 đoạn chạy qua lãnh thổ Hưng Yên mở ra cơ hội cho việc hình thành các khu công nghiệp tập trung, tạo động lực lớn thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, góp phần thực hiện thành công công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển của tỉnh phải kể đến Khu công nghiệp Minh Đức, Hưng Yên - điểm đầu tư đáng tin cậy cho các Doanh nghiệp FDI.

SƠ LƯỢC VỀ KHU CÔNG NGHIỆP MINH ĐỨC, HƯNG YÊN

Khu công nghiệp Minh Đức được thành lập vào năm 2007 thuộc địa phận xã Minh Đức, xã Bạch Sam và xã Ngọc Lâm, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên với diện tích 200 ha, diện tích đất công nghiệp đã cho thuê khoảng 140ha, có thiết kế hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhất các nhu cầu của nhà đầu tư vì vậy khu công nghiệp đã tiếp nhận được 31 dự án với tổng diện tích đất cho thuê khoảng 39 ha, chiếm gần 30% diện tích đất công nghiệp cho thuê.

Lĩnh vực khu công nghiệp đang kêu gọi đầu tư là: Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử, điện lạnh; sản xuất giấy, bao bì, gốm sứ; chế biến nông lâm sản, thực phẩm; sản xuất hàng tiêu dùng; công nghiệp nhẹ,…

KHU CÔNG NGHIỆP MINH ĐỨC, HƯNG YÊN ĐÁP ỨNG ĐẦY ĐỦ YÊU CẦU CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÓ VỐN FDI

 1. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên:Khu công nghiệp Minh Đức nằm dọc theo quốc lộ 5, trên trục đường quan trọng nối liền Hà Nội với các tỉnh khu vực kinh tế phía Bắc. 

 • - Khoảng cách tới Thành phố lớn gần nhất:: Cách Hà Nội: 37 km
 • - Khoảng cách tới Trung tâm tỉnh: Cách thành phố Hưng Yên: 40 km
 • - Khoảng cách tới Sân bay gần nhất: Cách sân bay Nội Bài: 74 km
 • - Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất: Cách ga Lạc Đạo 15 km (ga đường sắt Hà Nội - Hải Phòng).
 • - Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất:
 • - Khoảng cách tới Cảng biển gần nhất: Cách Cảng Hải Phòng: 60 km Cách Cảng Cái Lân: 105 km.
 • - Điều kiện đất: Đất nền cứng, không cần gia cố cọc trước khi xây nhà xưởng
 • - Điều kiện khí hậu: Nhiệt độ trung bình trong năm là 23,2 độ C, độ ẩm trung bình là 86%, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10 với lượng mưa trung bình khoảng 1.450 đến 1.650 mm

2. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Minh Đức

Hệ thống giao thông đường bộ: Hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu công nghiệp được thông suốt. Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh và thẩm mỹ.Hệ thống đường được thiết kế với kích thước như sau:

+ Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 34 mét

+ Các trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 24 mét

+ Các đường nhánh rộng 14m

Điện: Theo quy hoạch, KCN sẽ xây dựng 3 trạm biến áp 160 KVA, 1 trạm biến áp 31,5 KVA. Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ lưới điện quốc gia 24/7. Các đường dây sẽ được phát triển thành, mạng lưới dọc theo các trục đường giao thông để cung cấp điện cho các trạm biến áp của các nhà máy trong khu Công nghiệp.

Nước: Khu Công nghiệp Minh Đức là các khu Công nghiệp đầu tiên được cung cấp nước sạch từ nhà máy nước địa phương. Nước sạch được cung cấp với công suất 20.000 mét khối mỗi ngày từ nhà máy nước sạch Hải Dương.

+ Nước sạch được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

+ Ngoài ra để đảm bảo sự cung cấp liên tục nguồn nước sạch, khu Công nghiệp có nhà máy cung cấp nước đặt ngay trong khu vực.

Xử lý nước thải: Theo quy hoạch, nhà máy xử lý nước với công suất 5.000 m3/ngày đêm. Nước thải trong khu Công nghiệp sẽ được từng nhà máy trong khu xử lý sơ bộ đạt tiêu chuẩn nước thải loại B theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi xả vào hệ thống thoát nước của cụm Công nghiệp và xả ra sông Sắt. 

Xử lý rác thải: Tiêu chuẩn nhà máy: Không áp dụng Công suất xử lý tối đa (Tấn/ ngày): Công suất xử lý chất thải hiện nay (Tấn/ ngày). Rác thải được thu gom và xử lý tại nhà máy rác thải của cụm Công nghiệp.

Khí thải của các nhà máy được lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên.

Hệ thống cứu hỏa: Đội cảnh sát PCCC cách KCN 8km; Theo quy hoạch, hệ thống ống nước và họng cứu hỏa dọc theo đường chính và đường nhánh của cả khu công nghiệp. Khu Công nghiệp được lắp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc gia.

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt tại các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ.

Thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước. Khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm, và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung tâm Hưng Yên nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email, vv...

Thông tin khác: 

 • Hơn 10% tổng diện tích toàn khu Công nghiệp được trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường và các khu vực khác.
 • Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng một cách thích hợp nhằm cải thiện môi trường môi trường toàn khu.
 • Các dự án xây dựng nhà máy và các khu nhà khác phải được chấp thuận bởi ban quản lý cụm Công nghiệp trước khi tiến hành xây dựng nhằm đảm bảo cảnh quan chung của toàn khu Công nghiệp
 • Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN 8 km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.
 1. Ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Minh Đức

Tiến hành đầu tư tại khu Công nghiệp Minh Đức, các nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi về Thuế theo quy định của Nhà nước như sau:

 • Ưu đãi về Thuế Thu nhập Doanh nghiệp:

- Cho các dự án khuyến khích đầu tư đặc biệt: mức thuế là 10% lợi nhuận trong vòng 15 năm tính từ ngày dự án đầu tư chính thức đi vào hoạt động và là 28% cho các năm tiếp theo. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho 4 năm kể từ khi áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo.

- Cho các dự án sản xuất kinh doanh: mức thuế là 15% lợi nhuận trong vòng 12 năm tính từ ngày dự án đầu tư chính thức đi vào hoạt động và là 28% cho các năm tiếp theo. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho 3 năm kể từ khi áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% cho 7 năm tiếp theo.

- Cho các dự án kinh doanh dịch vụ: mức thuế là 20% lợi nhuận trong vòng 10 năm tính từ ngày dự án đầu tư chính thức đi vào hoạt động và là 28% cho các năm tiếp theo. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho 2 năm kể từ khi áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% cho 6 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu trên 50% giá trị sản phẩm được hưởng thêm các ưu đãi về thuế như sau:

+ Giảm 50% mức thuế phải nộp trong năm cho các trường hợp sau: xuất khẩu trực tiếp trong năm đầu tiên; xuất khẩu các sản phẩm có áp dụng công nghệ mới và các sản phẩm có công nghệ khác với các sản phẩm trước đó; xuất khẩu sản phẩm sang thị trường mới

+ Giảm 50% mức thuế phải nộp trong năm cho các doanh nghiệp có doanh thu xuất khẩu năm sau cao hơn năm trước.

+ Giảm 20% mức thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong các năm cho các trường hợp sau: doanh thu từ xuất khẩu chiếm hơn 50% tổng doanh thu của doanh nghiệp, mức giảm thuế được áp dụng hàng năm; các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu ổn định về số lượng và doanh thu trong 3 năm liên tục.

 • Ưu đãi về Thuế Nhập khẩu:

- Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định bao gồm:

- Thiết bị, máy móc

- Phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển dùng đưa đón công nhân (Ô tô từ 24 chỗ trở lên)

- Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển và vận tải chuyên dùng

- Nguyên vật liệu, vật tư nhập khẩu để chế tạo thiết bị, máy móc, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc trong dây chuyền công nghệ

- Vật tư xây dựng mà Việt Nam chưa sản xuất được

- Miễn thuế nhập khẩu cũng áp dụng cho việc mở rộng dự án hoặc áp dụng khoa học công nghệ mới.

Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nếu đầu tư vào dự án thuộc danh mục dự án khuyến khích đầu tư đặc biệt.

- Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nếu đầu tư vào dự án sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện và điện tử.

- Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu hoặc để sản xuất hàng sản phẩm cho doanh nghiệp khác sử dụng trực tiếp để sản xuất ra các sản phẩm xuất khẩu.

- Miễn thuế nhập khẩu tạm thời đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu theo quy định của Luật thuế Xuất Nhập khẩu.

 • Ưu đãi về thuế Giá trị Gia tăng:

- Tạm hoãn nộp thuế Giá trị Gia tăng đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu trong thời hạn tạm chưa phải nộp thuế Nhập khẩu theo quy định của Luật thuế Xuất Nhập khẩu.

- Miễn thuế Giá trị Gia tăng cho các trường hợp sau:

- Thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ

- Nhập khẩu để tạo tài sản cố định các loại vật tư xây dựng mà trong nước chưa sản xuất được

- Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu

- Sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp chế xuất để xuất khẩu hoặc trao đổi

- Ưu đãi về chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: thuế xuất là 3%

Không chỉ có vậy đầu tư vào KCN Minh Đức, nhà đầu tư sẽ được hưởng những thuận lợi và ưu đãi sau:

Nhằm tạo thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư khi tiến hành đầu tư tại khu Công nghiệp, chủ đầu tư sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ sau trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất:

- Tư vấn thành lập doanh nghiệp và xin giấy phép đầu tư.

- Dịch vụ quản lý kinh doanh.

- Dịch vụ tài chính và kế toán doanh nghiệp.

- Dịch vụ thiết kế và xây dựng.

- Dịch vụ Xuất Nhập khẩu.

- Dịch vụ bảo hiểm, thủ tục hải quan và lưu trữ hàng hoá.

- Dịch vụ vận chuyển hàng hoá.

- Dịch vụ lưu trú cho chuyên gia

Khu Công nghiệp cũng dành một quỹ đất để xây dựng các dịch vụ hỗ trợ sinh hoạt khác như các cửa hàng thương mại, các cửa hàng ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và nhà trẻ, cũng như các sơ sở đào tạo nghề cho công nhân và nhân viên kỹ thuật.

Hợp tác với ngân hàng OceanBank, khu Công nghiệp hoàn toàn có khả năng hỗ trợ tài chính cho các nhà đầu tư thực hiện dự án, để xây dựng nhà xưởng.

4. Chi phí đầu tư của khu công nghiệp Minh Đức

- Giá thuê đất chúng tôi cam kết chào mức giá cạnh tranh nhất trong khu vực.

- Phí quản lý khu Công nghiệp: 0,30USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm.

- Phí sử dụng nước sạch: 0,30USD/m3. Lượng nước sạch sử dụng được tính theo chỉ số ghi trên đồng hồ đo nước.

- Phí xử lý nước thải: 0,22USD/m3. Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước sạch sử dụng thực tế.

- Phí sử dụng điện: theo quy định chung của Chính phủ Việt Nam.

- Cho thuê nhà xưởng: Ngoài ra khu Công nghiệp cũng có thể xây dựng nhà xưởng cho khách hàng thuê với quy mô từ 1.000m2 tới 100.000m2.

- Nhà xưởng có thể xây dựng theo yêu cầu của khách hàng, và có thể đưa vào sử dụng sau thời gian từ 4 - 7 tháng xây dựng.

- Giá thuê nhà xưởng bình quân được ấn định cho nhà xưởng có kết cấu đơn giản (nhà kết cấu thép tiền chế một tầng): 2USD/m2/tháng.

Khách hàng có thể chọn phương án mua lại nhà xưởng sau một thời gian thuê

 1. ĐÁNH GIÁ CỦA IIP VIETNAM VỀ KHU CÔNG NGHIỆP MINH ĐỨC

Nhìn chung theo đánh giá của IIP VIETNAM khu Công nghiệp Minh Đức có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm giáp QL5 cũ, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa tới cảng Hải Phòng đồng thời có thể dễ dàng thông thương với các tỉnh thành lân cận cũng như các trung tâm kinh tế trọng điểm như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, cũng như tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá.

Hơn thế nữa, Khu công nghiệp Minh Đức còn nằm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, ngay sát cạnh Hà Nội, xung quanh có nhiều khu công nghiệp, nhà máy đang hoạt động, dễ dàng kết nối với các công ty phụ trợ để đẩy mạnh sản xuất, lại có nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Hưng Yên vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo