KHU CÔNG NGHIỆP MINH QUANG HƯNG YÊN – MẠCH NGUỒN TIẾP NHẬN DÒNG VỐN FDI “CHẢY” VÀO VIỆT NAM

Nổi tiếng là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, vị trí địa lý thuận lợi nằm giáp thủ đô Hà Nội, dân số 1.252.731 người, GRDP đạt 94.000 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 74,57 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,72%, thời gian vừa qua, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư phát triển thêm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp tạo ra sự bứt phá ngoạn mục về công nghiệp, vươn lên thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Khu công nghiệp Minh Quang, Hưng Yên - Mạch nguồn chính tiếp nhận dòng chảy FDI của Việt Nam

Cụ thể gần đây nhất, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư xây dựng phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, đưa vào hoạt động nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh nhằm kết nối hệ thống giao thông, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong tỉnh Hưng Yên với các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, các đường vành đai của Thủ Đô, các đô thị lớn, cảng biển, sân bay ở khu vực miền bắc, như: Tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cầu Hưng Hà, cầu La Tiến; đường tỉnh lộ 200, đường đê tả sông Hồng, đường đê tả sông Luộc.

Không chỉ có vậy tỉnh Hưng Yên còn luôn quan tâm, thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm phân bố phát triển công nghiệp hợp lý, khai thác hiệu quả các điều kiện thuận lợi của địa phương cho phát triển công nghiệp, đồng thời bảo đảm phù hợp quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 10 Khu công nghiệp với diện tích hơn 2.481 ha.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Khu công nghiệp Minh Quang, Hưng Yên - Mạch nguồn chính tiếp nhận dòng chảy FDI của Việt Nam.

VÀI NÉT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP MINH QUANG – HƯNG YÊN

Hiện trạng:

 • Tổng diện tích: 150ha
 • 110 ha đất cho thuê
 • 50 ha đất sẵn sàng cho thuê
 • Thời hạn: đến năm 2058
 • Diện tích đất cho thuê tối thiểu:

 từ 10,000 m2

Lĩnh vực khuyến khích đầu tư:

 • Điện tử, lắp ráp điện tử
 • Công nghệ cao, công nghệ mũi nhọn
 • Ô tô, lắp ráp ô tô
 • Công nghiệp sinh thái, công nghiệp ánh sáng

Các thuế phí tại Khu công nghiệp Minh Quang, Hưng Yên:

BẢNG TÓM TẮT THÔNG TIN

 

Mục

Đơn vị

Giá/Đơn vị

Ghi chú

Thuê cơ sở hạ tầng

m2

80$/m2

Thời hạn đến năm 2058

Thuế đất trả cho nhà nước

m2

Thực hiện theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh, bên thuê nộp tiền cho chủ đầu tư sau đó chủ đầu tư nộp lại cho chính quyền

 

Phí quản lý

m2

0,45 USD/m2/năm

 

Xử lý nước thải

m3

0.45 USD/m3 (từ hạng B-A)

80% khối lượng nước sử dụng

Nước sạch

m3

0,65 USD/m3

Theo quy định giá từng tỉnh

Điện thời điểm hiện tại

kWh

Khung cơ sở: 0,07 USD

Giờ thấp điểm: 0,04 USD

Giờ cao điểm: 0,12 USD

Điện lực EVN của tỉnh với 2 đườ̀ng dây

500KV hỗ trợ tải điện cách 2km

 

Quy trình đầu tư vào KCN Minh Quang, Hưng Yên:

1

Chọn vị trí đất, kích thước đất và ấn định giá đất

2

Ký MOU

(Biên bản ghi nhớ thỏa thuận)

3

Thanh toán 30% tổng số tiền thuê CSHT

(Trong vòng 07 ngày kể từ ngày ký MOU)

4

Khách hàng cung cấp các tài liệu để hoàn thiện Giấy Chứng Nhận Đầu Tư (IRC) và con dấu cho công ty mới
(Trong vòng 45 ngày kể từ ngày ký MOU )

5

Gửi tài liệu để áp dụng Giấy Phép Đầu Tư và Giấy Chứng Nhận đăng ký kinh doanh (BRC)
(Trong vòng 15 ngày kể từ ngày gửi đầy đủ tài liệu)

6

Ký hợp đồng chính thức

(Trong vòng 07 ngày kể từ ngày chủ đầu tư nhận được IRC và BRC)

7

Thánh toán 40% tổng số tiền thuê CSHT

(Trong vòng 07 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng chính thức)

8

Bàn giao mặt bằng

(Trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được thanh toán đợt 2)

9

Thanh toán 30% tổng số tiền thuê CSHT

(Trong vòng 07 ngày kể từ ngày bàn giao)

10

Nhận sổ đỏ cho công ty

(Trong vòng 3-6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất)

SỨC HÚT CỦA KHU CÔNG NGHIỆP MINH QUANG ĐẾN TỪ ĐÂU?

 1. Vị trí địa lý thuận lợi:
 • Km32 Quốc lộ 5 (Hà Nội - Hải Phòng)
 • Cách trung tâm Hà Nội 38 km (khoảng 45 phút đi bằng ô tô)
 • Cách thành phố Hưng Yên: 40 km
 • Cách Sân bay Nội Bài 55 km (khoảng 60 phút đi bằng ô tô)
 • Cảng Hải Phòng 65 km (khoảng 65 phút đi bằng ô tô)
 • Cách cảng biển nước sâu Quảng Ninh 110 km (khoảng 100 phút đi bằng ô tô).
 • Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất: Cách ga Lạc Đạo 15 km (ga đường sắt Hà Nội - Hải Phòng).
 • Điều kiện đất: Đất nền cứng, không cần gia cố cọc trước khi xây nhà xưởng
 • Điều kiện khí hậu: Nhiệt độ trung bình trong năm là 23,2 độ C, độ ẩm trung bình là 86%, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10 với lượng mưa trung bình khoảng 1.450 đến 1.650 mm
 1. Hạ tầng và tiện ích đồng bộ

Hệ thống đường

Trục chính: 40m

Trục phụ: 22,5m

Hệ thống điện

Trạm điện 110kv tối ưu hóa điện năng sử dụng hỗ trợ tối đa nhà máy.

Nguồn cấp nước

1 nhà máy cấp nước với dung tích 16,000 m3/ngày

Xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải với dung tích lên tới 12,000 m3/ngày

Hệ thống cứu hỏa

Theo quy hoạch, hệ thống ống nước và họng cứu hỏa dọc theo đường chính và đường nhánh của cả khu công nghiệp.

Hệ thống an ninh:

Hệ thống an ninh hiện đại được kiểm soát và điều hành bởi hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản.

Thông tin liên lạc

- Theo quy hoạch, hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Thông tin khác

- KCN dành khoảng 12% diện tích đất để trồng cây xanh, mặt nước. Hệ thống rào, cây xanh và cảnh quan đều được chăm sóc và bảo trì cẩn thận.

- Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt. Được xử lý và xả thải theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước.

3. Chính sách ưu đãi đầu tư

Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

- Được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một số lĩnh vực như: Sản xuất thép cao cấp; sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng; sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất thiết bị tưới tiêu; sản xuất, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.....

- Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong KCN.

Về thuế nhập khẩu:

- Dự án đầu tư tại KCN được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định theo quy định Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ưu đãi thuế VAT

Theo quy định của nhà nước

4. Nguồn nhân lực:

Khu công nghiệp Minh Quang nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi của tỉnh Hưng Yên, địa bàn được quy định là khu vực 2 với mức giá nhân công tối thiểu là 165USD / tháng . Đặc biệt, Hưng Yên có lực lượng lao động vô cùng dồi dào với 60% dân số đang trong tuổi lao động. Người lao động có thể tham khảo chi tiết thông tin dưới đây:

- Bảo hiểm xã hội: 32,5% (22% được trả bởi Chủ lao động, 10,5% được trả bởi nhân viên)

- Giờ làm việc: 08h / ngày / ca (03 ca / ngày được chấp nhận)

- Giờ làm thêm: 04 giờ / ngày (không quá 200 giờ / năm)

- Đối với trường hợp đặc biệt: 300 giờ / năm.

ĐÔI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP MINH QUANG - TNI HOLDINGS VIỆT NAM:

Qua hơn 20 năm hoạt động, đến nay, TNI Holdings Việt Nam đang quản lý 11 KCN trên tổng diện tích hơn 2.000 ha, trong đó tỉ lệ lấp đầy bình quân luôn đạt 85% Với trên 400 dự án tham gia đầu tư, các KCN do TNI Holdings Việt Nam phát triển và quản lý là nơi làm việc của hơn 300 nghìn lao động, tập trung vào các lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ lắp ráp, chế biến, chế tạo, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp phụ trợ cho sản xuất ô tô, dệt, nhuộm và may mặc,… Trong số này, có khoảng 300 doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan… với tổng vốn đầu tư thu hút trên 3 tỷ USD. Thương hiệu TNI Holdings Việt Nam đang dần trở thành cái tên quen thuộc đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Những đóng góp của TNI Holdings Việt Nam nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức nước ngoài như JETRO, KOTRA, EUROCHAM, INNOBIZ… Giải thưởng “Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam – Sản phẩm vàng, dịch vụ vàng” được trao cho TNI Holdings Việt Nam chính là sự ghi nhận của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với quá trình đồng hành của đơn vị này.

Không chỉ xây dựng khu công nghiệp với hệ thống dịch vụ trọn gói cho các nhà đầu tư, TNI Holdings luôn đặt mục tiêu phát triển một môi trường làm việc hiện đại, thoải mái, đáp ứng mọi nhu cầu của người lao động. Do đó, TNI Holdings tiến tới phát triển hệ thống dịch vụ dành cho nhu cầu sinh hoạt của người lao động như: các khu kí túc xá nhân viên, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trường mẫu giáo, nhà hàng, cafe… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng năng suất, hiệu quả công việc của người lao động.

Nhờ tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự ngay từ những năm đầu và bằng những bước đi vững chắc của mình, TNI Holdings đã vượt qua nhiều khó khăn và trở ngại để trở thành một trong những nhà đầu tư hạ tầng KCN có quy mô và uy tín của Việt Nam.

IIP VIETNAM CHÍNH THỨC KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP MINH QUANG – HƯNG YÊN

Giữa tháng 8/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu công nghiệp Minh Quang. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư Khu công nghiệp Minh Quang đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Hưng Yên vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo