Tập đoàn Hyosung đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2024.

Tập đoàn Hyosung - tập đoàn dẫn đầu của Hàn Quốc về sản xuất máy biến áp điện dự kiến đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2024. Đây là thông tin được ông Cho Huyn-sang, Phó chủ tịch Tập đoàn Hyosung, cho biết trong tọa đàm về cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam. Sự kiện ngày 17/1 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, nhân việc tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2024, tại Thụy Sĩ.

Về Tập đoàn Hyosung, Tập đoàn được thành lập năm 1962, là tập đoàn dẫn đầu Hàn Quốc về sản xuất máy biến áp điện đã đầu tư 3,5 tỷ USD vào Việt Nam, Tập đoàn Hyosung hiện diện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu với hơn 9.000 lao động.

Phó chủ tịch Tập đoàn Hyosung cho biết, rất nhiều công ty Hàn Quốc muốn hiện diện tại Việt Nam. Đánh giá khoản đầu tư tại Việt Nam là một trong những khoản đầu tư hiệu quả nhất, Hyosung dự kiến tăng vốn lên 5,5 tỷ USD trong năm nay.

"Điểm mạnh của Việt Nam là sự lãnh đạo, điều hành mạnh mẽ, hiệu quả của chính quyền Trung ương, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, tinh thần làm việc chăm chỉ, nghiêm túc của người Việt", ông Cho Huyn-sang nhận xét.

Được biết, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam, gần đây nhất là dự án nhà máy sản xuất sợi sinh học 720 triệu USD tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chat qua zalo