Tập đoàn Sumitomo rót thêm 500 triệu USD vào khu công nghiệp Thăng Long II

Với vị trí địa lý thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào, Hưng Yên đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư FDI, đặc biệt là các Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Sở dĩ các Nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư mạnh vào tỉnh Hưng Yên vì trong tỉnh Hưng Yên có Khu công nghiệp Thăng Long II mà chủ đầu tư hạ tầng là Tập đoàn Sumitomo, một trong các Tập đoàn lớn của Nhật Bản. Tại Việt Nam, Tập đoàn Sumitomo đã đầu tư 3 khu công nghiệp là Khu công nghiệp Bắc Thăng Long ở Hà Nội, khu công nghiệp Thăng Long II ở Hưng Yên, khu công nghiệp Thăng Long III ở Vĩnh Phúc. Trong thời gian vừa qua Tập đoàn Sumitomo cũng đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư các khu công nghiệp mới tại một số tỉnh, thành phố ở Việt Nam

Vừa qua, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản thông báo sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Khu công nghiệp Thăng Long II, giai đoạn 4. Cụ thể, trong giai đoạn 4, Tập đoàn Sumitomo sẽ chú trọng đến việc mở rộng khu thương mại và nhà ở thuộc Khu công nghiệp Thăng Long II trên diện tích 391,7ha, với tổng số vốn đầu tư là 500 triệu USD.

Nằm ở phía Bắc tỉnh Hưng Yên, Khu công nghiệp Thăng Long II có vị trí địa lý khá thuận lợi khi chỉ cách Hà Nội khoảng 30km, cảng Hải Phòng khoảng 70km và cảng nước sâu Quảng Ninh khoảng 110km. Đến nay, sau 3 giai đoạn, Khu công nghiệp Thăng Long II phát triển với diện tích 545,6 ha.

Khu công nghiệp này đã tiếp nhận trên 100 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3 tỷ USD, chủ yếu là các các nhà đầu tư Nhật Bản; trong đó có một số tập đoàn kinh tế lớn như: Kyocera, Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic.

Dự kiến, các khu công nghiệp tại Hưng Yên tiếp tục tăng lên thời gian tới, đạt 30 khu công nghiệp với 9.540 ha đến năm 2030; ngoài ra còn có 25 cụm công nghiệp với diện tích trên 1.200 ha và dự kiến tăng lên 52 cụm công nghiệp với diện tích 3.000 ha đến năm 2030.

Đến nay, tổng số dự án đầu tư nước ngoài vào Hưng Yên là 534 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 6,7 tỷ USD; trong đó, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đứng đầu về số dự án với 173 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD. Hiện đã có khoảng 170 dự án FDI của Nhật Bản đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư thực hiện khoảng trên 3,2 tỷ USD, qua đó tạo việc làm cho khoảng 45.000 lao động.

Chat qua zalo