Thị trường bất động sản công nghiêp Việt Nam: Long An điều chỉnh giảm 447 ha khu công nghiệp Đức Hòa III

Thị trường bất động sản công nghiêp Việt Nam: Long An điều chỉnh giảm 447 ha khu công nghiệp Đức Hòa III.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam thời gian qua có nhiều sự điều chỉnh với mục tiêu hướng tới sự phát triển cân đôi và bền vững. Nhằm hướng tới mục tiêu trên nên Thủ tướng chính phủ đã đồng ý điều chỉnh giảm 446,6 ha khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III, Long An xuống còn 1.292 ha.

Thủ tướng yêu cầu Long An có giải pháp đẩy nhanh đầu tư xây dựng phần còn lại của khu công nghiệp Đức Hòa III và các khu công nghiệp khác. Nhằm góp phần phát triển cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý theo đề xuất kiến nghị của UBND tỉnh Long AN và các Bô, ban ngành liên quan điều chỉnh giảm 446,6 ha khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III, Long An xuống còn 1.292 ha. Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2020 không thay đổi.

KCN Đức Hòa III do CTCP Đầu tư và Xây dựng Hạ tầng Phú Mỹ Vinh làm chủ đầu tư, có thời gian hoạt động đến tháng 9/2055. Dự án nằm liền kề với TP HCM, có hệ thống giao thông kết nối tốt với Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo; quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp Đức Hòa III; sự phù hợp, tính khả thi, liên kết, đồng bộ, kế thừa và khả năng tích hợp của phương án điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn tỉnh trong nội dung quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030...

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Long An đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại; giám sát và có giải pháp đẩy nhanh đầu tư xây dựng phần còn lại của khu công nghiệp Đức Hòa III và các khu công nghiệp khác trên địa bàn; tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án đầu tư phát triển hạ tầng chậm triển khai thực hiện hoặc gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Trường hợp dự án không có khả năng triển khai thực hiện, đề nghị thực hiện thủ tục đưa ra khỏi quy hoạch hoặc điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp theo quy định.

Xu hướng bất động sản công nghiệp Việt Nam đang phát triển theo quy mô bền vững và có sự liên kết với nhau. Hiện nay tỉnh Long An cũng tiến hành xây dựng và định hướng việc thu hút đầu tư bên vững vào các khu công nghiệp còn lại nói chung và trong khu công nghiệp Đức Hòa III nói riêng. Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, các địa phương cần tận dụng thời cơ để cùng đẩy mạnh phát triển, góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chat qua zalo