Tỉnh Lạng Sơn thành lập Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2

Theo quyết định số 510/QĐ-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn, Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 được thành lập tại thôn Hồng Vi, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn với tổng diện tích 25ha. Dự án Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 do Công ty cổ phần đầu tư TDG Global làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng với tổng vốn đầu tư dự kiến là 285.292 tỷ đồng.

(Phối cảnh tổng thể Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2)

Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 được thành lập thu hút các nhà đầu tư ở các lĩnh vực như sản xuất, chế biến thực phẩm; sản xuất đồ uống; chế biến gỗ và sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất sản phẩm thuốc lá; sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; gia công cơ khí; sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; sản xuất điện; xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại; chiết nạp gas; sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; tiểu thủ công nghiệp của địa phương; kho bãi.

Dự án Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 có quốc lộ 1B chạy qua và tỉnh lộ 243 tạo cho huyện có lợi thế trong việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu kinh tế văn hóa, xã hội với các tỉnh ở đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt với tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh tập trung nhiều Khu công nghiệp lớn Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc …

Vị trí Cụm công nghiệp gần trạm biến áp 110kv/35/22kv tại xã Chiến Thắng thuận lợi cho việc quản lý, vận hành lưới điện cấp cho cụm công nghiệp. Vị trí thực hiện dự án cách biệt với điểm dân cư nông thôn tập trung và trung tâm xã, khu vực dự án xung quanh được bao bọc bởi các dãy núi đá và rừng phòng hộ, có rất ít hộ dân sinh sống, đảm bảo về cảnh quan, môi trường. Có các điều kiện thuận lợi về giao thông đó, khi đi vào hoạt động, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng vận chuyển hàng hoá sản xuất ra vào cụm công nghiệp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về đất sản xuất công nghiệp cho các doanh nghiệp muốn đầu tư trên địa bàn huyện Bắc Sơn, góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Với việc hình thành Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2, huyện Bắc Sơn sẽ có điều kiện thu nhập từ việc kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp, thu hút và phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, có điều kiện phân bổ hợp lý sức sản xuất theo địa bàn, tạo điều kiện để thu hút hàng nghìn lao động từ các tỉnh thành lân cận, có điều kiện hỗ trợ phát triển các ngành thế mạnh của địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương. Phát triển Cụm công nghiệp tạo giá trị sản xuất cao hơn, mỗi ha đất còn tạo việc làm cho nhiều lao động với thu nhập cao. Việc phát triển các Cụm công nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển nhiều ngành dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, tạo nhiều việc làm với thu nhập ổn định cho dân cư khu vực xung quanh các Cụm công nghiệp.

Chat qua zalo