XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP SAU ĐẠI DỊCH COVID - 19

Trong tình hình thế giới vừa trải qua nhiều cú shock không lường trước, Đại dịch Covid - 19 tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu giống như một hồi chuông đánh thức các nhà đầu tư. Câu chuyện "không bỏ trứng vào chung 1 giỏ" ngỡ là chuyện quá đỗi quen thuộc nhưng giờ đây sau đại dịch Covid-19, các ông lớn mới bắt đầu rục rịch chuyển rời sự tập trung các nhà máy tại Trung Quốc về các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. 

Không chỉ có vậy, việc giãn cách xã hội trong một thời gian dài khiến nền kinh tế nhiều nước bị đóng băng cũng góp phần tạo nên những xu hướng mới trong các lĩnh vực phát triển sản phẩm lẫn phân phối, thúc đẩy giải pháp chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông minh vào các lĩnh vực của đời sống. Thị trường bất động sản công nghiệp cũng không đứng ngoài xu thế này. 

IIP VIETNAM ĐÓN ĐẦU THỊ TRƯỜNG CÙNG SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP ONLINE

Được xem là làn sóng dẫn đầu cuộc cách mạng 4.0 trong ngành bất động sản công nghiệp, cổng thông tin bất động sản IIP VIETNAM đang từng bước vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới.

Cách mạng 4.0

Ảnh minh họa

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Google Analytic, số lượng truy cập từ thị trường nước ngoài chiếm tới 96% lượng truy cập vào Website: http://iipvietnam.com/và bản đồ phủ sóng của IIP VIETNAM đã lên tới 85% các quốc gia trên toàn thế giới.

Lấy khách hàng làm trung tâm, giao diện Website http://iipvietnam.com/ được thiết kế và phân bổ theo từng đối tượng khách hàng với những thông tin và dịch vụ phù hợp, nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho mọi đối tượng khi tìm kiếm trên Website của IIP VIETNAM.

Khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin liên quan tới dự án bất động sản công nghiệp, download tài liệu, tham khảo hình ảnh dự án thực tế… ngay trên website một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Việc hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng cũng được triển khai trên giao diện Website và App tích hợp. Theo đó, mọi câu hỏi và thắc mắc sẽ được gửi trực tiếp tới đội ngũ hỗ trợ khách hàng và tư vấn, giải đáp trực tuyến cho từng khách hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và thân thiện. 

Bên cạnh đó, những thông tin nóng hổi về tin tức thị trường bất động sản công nghiệp cũng được cập nhật thường xuyên trên Website nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp Khách hàng đưa ra quyết định chính xác nhằm mang lại lợi ích tối đa.

SAU ĐẠI DỊCH COVID - 19 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 4.0 SẼ CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Theo ông Đoàn Duy Hưng - Tổng giám đốc IIP VIETNAM: "Thị trường bất động sản công nghiệp trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, xu hướng công nghệ 4.0 sẽ chiếm lĩnh thị trường. Các doanh nghiệp nếu không bắt kịp sẽ tụt hậu nhanh chóng."

Cùng với nhận định này ông Hưng cũng chia sẻ dự định sẽ tích hợp công nghệ lõi IIPSTECH với cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó Website và ứng dụng IIP VIETNAM sẽ,được thiết kế trên nền tảng tích hợp những tính năng ưu việt của Google, Meet, Facebook, Insta, Skype, Zalo, tạo ra hàng loạt các sản phẩm công nghệ "All in one" với tính năng đột phá phục vụ Xúc tiến đầu tư Bất động sản trong & ngoài nước, đào tạo BĐS, thương mại hóa toàn cầu, áp dụng:

- Công nghệ 4.0

- Bảo mật số

- Tốc độ truy vấn cao

- Kết nối đa thiết bị và môi trường

- Tiết giảm tối đa thời gian và chi phí

Với công nghệ lõi siêu việt này, các chủ đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận, trực tiếp quan sát và lựa chọn các KCN/CCN tại Việt Nam, phục vụ cho việc xúc tiến đầu tư KCN/CCN một cách hiệu quả nhất. 

CƠ HỘI MỞ RA CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Bên cạnh những khó khăn mà đại dịch Covid - 19 mang lại, không thể phủ nhận những dấu hiệu tích cực khác mà nó mang lại cho Việt Nam và cụ thể là nền bất động sản công nghiệp nước nhà. 

Khu công nghiệp Thuận Thành

Ngày 9/5, trang sputniknews.com đã đăng bài Tổng quan hằng tuần “Việt Nam trên báo chí nước ngoài” của tác giả Elena Nikulina, người chuyên viết về các vấn đề Đông Nam Á. Bài báo viết: Báo chí thế giới tiếp tục phân tích những bí quyết thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và và những bước đầu tiên của Việt Nam trên con đường thịnh vượng sau đại dịch.

Doanh nghiệp nước ngoài hướng tới Việt Nam

Các cố vấn chuyên giúp công ty nước ngoài chuyển dời cơ sở sang nước khác tuyên bố rằng thành công của Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh coronavirus đã đẩy tăng hơn nữa độ tin cậy của giới đầu tư nước ngoài dành cho Việt Nam.

“Việt Nam đang định vị mình như là một địa bàn an toàn dành cho việc tiến hành kinh doanh, nắm bắt và thu hút nhu cầu lợi ích từ phía các nhà sản xuất quốc tế đang cố gắng tìm cách đa phương hóa chuỗi cung ứng của họ ở bên ngoài Trung Quốc”, theo Global News (Canada).

Còn Vietnam Briefing giải thích: Việt Nam đã kiềm chế được dịch bệnh COVID-19, dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã ​​hội và lại mở cửa nền kinh tế, cho phép các doanh nghiệp khôi phục hoạt động. Chính phủ đã phân bổ các gói ưu đãi nhằm tiếp xung lực và hỗ trợ tài chính để kích thích tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đã đạt thành công, đứng vững trước cơn bão đại dịch, vượt hơn cả các nước phát triển và đang phát triển khác. Ngân hàng Thế giới cũng công bố rằng “nền kinh tế Việt Nam vẫn đủ mạnh và đất nước được sự hỗ trợ từ nhiều hiệp định thương mại tự do và điều kiện thuận lợi trên thị trường lao động”.

Vietnam Briefing tường thuật chi tiết về những lĩnh vực của nền kinh tế cho thấy đà tăng trưởng nhanh chóng sau khi dỡ bỏ dứt điểm những biện pháp hạn chế do bệnh dịch. Du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn trong vòng 6 tháng sau khi đại dịch được khoanh vùng cô lập cục bộ hóa; dịch vụ thương mại điện tử sẽ được yêu cầu nhiều, sản xuất sẽ tăng lên trong chừng mực chuỗi cung ứng được tái cơ cấu, đà tăng trưởng hàng không sẽ gắn liền với du lịch nội địa và các chuyến đi kinh doanh kết hợp du ngoạn.

Tờ báo này cũng lưu ý rằng Việt Nam đã chuẩn bị tốt, đủ khả năng đương đầu với đợt bùng phát mới tiềm ẩn của dịch bệnh. Như vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng mặc dù Việt Nam mở cửa nền kinh tế, đất nước vẫn tiếp tục cảnh giác thận trọng và sẵn sàng giải quyết các vấn đề gắn với COVID-19.

Nhiều nhà máy lớn trên thế giới có kế hoạch chuyển dịch nhà máy sang Việt Nam

Đại dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, song cũng góp phần “hàn gắn” các đứt gãy, điều hướng làn sóng chuyển dịch các nhà máy sản xuất quốc tế vào thị trường Việt Nam. Nhờ vậy, thị trường BĐS công nghiệp được cho là sẽ nóng với sự dịch chuyển của nhiều nhà sản xuất lớn Châu Âu cùng nhiều cường quốc công nghiệp lớn trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… đến khu vực Đông Nam Á, mà tâm điểm là Việt Nam. Các dự án khu công nghiệp hiện có sẽ “sống khỏe” sau đại dịch. Trong khi đó, nhiều vị trí đất đai tiềm năng cho phát triển khu công nghiệp sẽ tiếp tục nằm trong “tầm ngắm” của giới đầu tư BĐS trong thời gian tới.

Không chỉ mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch Covid-19 cũng là cơ hội hiếm có để những nhà đầu tư thông thái có thể tìm kiếm và sở hữu những sản phẩm bất động sản phù hợp với mức chi phí hợp lý và tiềm năng sinh lời cao, dễ dàng thu về những khoản “hời” đáng kể ngay sau khi đại dịch qua đi. 

Có thể nói dịch Covid - 19 như một bóng đen phủ lên nền kinh tế toàn thế giới nhưng cũng là cơ hội vàng để Việt Nam khẳng định vị thế, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ hợp tác xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp, vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

 

Chat qua zalo