Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp

Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp đang là xu thế tất yếu, được nhiều chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê quan tâm và triển khai ứng dụng.

Trong giai hiện nay, nhiều nước trên thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trong đó có Việt Nam thì di chuyển, đi lại, giới thiệu trực tiếp với Nhà đầu tư tại dự án gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi là không thể thực hiện.

Do đó, rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng như chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và dự án nhà xưởng cho thuê lựa chọn hình thức tổ chức hội nghị trực tuyến hoặc họp online với các nhà đầu tư.

Trong hội nghị trực tuyến hoặc họp online thì phần lớn các tỉnh, thành phố hoặc chủ đầu tư vẫn sử dụng các video, Slide có sẵn để giới thiệu về tiềm năng cơ hội và các thông tin có liên quan cho các Nhà đầu tư.

Mặc dù việc tổ chức các hội nghị trực tuyến hoặc họp online đã đem lại nhiều kết quả cho các tỉnh, thành phố và chủ đầu tư nhưng việc sử dụng các Slide để giới thiệu dự án cho Nhà đầu tư sẽ gây một số khó khăn cho Nhà đầu tư trong việc xác định chính xác vị trí dự án, kết nối giao thông và hướng di chuyển tới các vị trí mốc quan trọng như cảng biển, sân bay, cửa khẩu, . . . mối liên kết của dự án với các dự án đang triển khai hoặc sẽ triển khải, khả năng tuyển dụng nhân lực tại dự án, hiện trạng triển khai dự án và nhiều thông tin khác mà Nhà đầu tư quan tâm trước khi quyết định đầu tư một dự án.

Để giải quyết vấn đề nêu trên cũng như đón đầu xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp, mới đây, IIP - Đơn vị tiên phong xây dựng và phát triển Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam đã cho ra mắt nền tảng xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp online IIP PLATFORM.

Theo đó, IIP sẽ hợp tác với chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê để số hóa tất cả các thông tin có liên quan mà Nhà đầu tư hay quan tâm hoặc hay đặt câu hỏi khi tìm hiểu về khu công nghiệp, về từng ô đất trong khu công nghiệp cũng như các tài liệu mà chủ đầu tư hay sử dụng để gửi cho khách hàng. Tất cả các thông tin và tài liệu liên quan sẽ được đưa lên nền tảng IIP PLATFORM và quản trị, điều chỉnh, cập nhật bởi chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê.

Nhà đầu tư chỉ cần vào nền tảng IIP PLATFORM có thể tìm kiếm các thông tin có liên quan cũng như thông tin chi tiết về các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cũng như thông tin chi tiết về các ô đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc thông tin chi tiết các nhà xưởng, qua đó sẽ tìm kiếm được các bất động sản công nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi tìm hiểu, nếu cần thêm các thông tin hoặc cần làm rõ thêm các nội dung quan tâm, Nhà đầu tư có thể liên hệ với chủ đầu tư thông qua các thông tin liên hệ với chủ đầu tư trong thông tin chi tiết về khu công nghiệp hoặc thông tin chi tiết về từng ô đất, nhà xưởng để tổ chức các cuộc họp online, email, điện thoại, . . .

Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê sử dụng nền tảng IIP PLATFORM để cập nhật liên tục video, hình ảnh, chính sách bán hàng, giá cho thuê, ưu đãi đầu tư, ngành nghề thu hút đầu tư. . . và các thông tin khác có liên quan đến chủ đầu tư.

Khi muốn giới thiệu dự án cho Nhà đầu tư, cơ quan nhà nước, các đơn vị xúc tiến hoặc môi giới, các tổ chức hoặc cá nhân quan tâm hoặc có liên quan, chủ đầu tư chỉ cần gửi đường link online về dự án thì đối tác có thể sử dụng điện thoại, ipad, máy tính mở ra sẽ có đầy đủ thông tin cũng như kiểm tra các thông tin có liên quan. Với cách làm này, chủ đầu tư dự án sẽ giảm được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc gửi thông tin cho khách hàng hoặc các đối tác khác có liên quan và gửi các thông tin đã được cập cho các các đối tác có liên quan vào hàng tuần, hàng tháng, hàng quý vì tất cả các thông tin có liên quan đã được cập nhật online và đối tác chỉ cần vào nền tảng IIP PLATFORM hoặc đường link là có đủ thông tin.

Theo đánh giá của các chủ đầu tư cũng như các cơ quan nhà nước và các chuyên gia, xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp là xu hướng tất yếu của việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong bất động sản nói chung và bất động sản công nghiệp nói riêng, phù hợp với việc tìm kiếm và trao đổi thông tin giữa Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước với chủ đầu tư dự án và đặc biệt phù hợp trong giai đoạn dịch bệnh bùng khắp trên thế giới và như hiện nay.

Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp là hướng đi mới và đang được nhiều chủ đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê quan tâm và đưa dự án lên nền tảng công nghệ cũng như sử dụng để làm việc với các đối tác có liên quan.

Chat qua zalo