10 Khu công nghiệp lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

1. Khu công nghiệp Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng diện tích quy hoạch dự kiến của Khu công nghiệp Hiệp Phước là 2.000 ha, triển khai theo ba giai đoạn. Hiện tại khu công nghiệp này đã qua 2 giai đoạn với tổng diện tích hiện tại là 1.686 ha. Hiện tại Khu công nghiệp Hiệp Phước là Khu công nghiệp lớn nhấtTP.HCM, nằm ở vị trí đắc địa và rất thuận lợi, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 10km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 21km, tại đây còn có ba cảng biển quốc tế lớn: Cảng Container Quốc tế Trung tâm Sài Gòn, cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, cảng Tân Cảng – Hiệp Phước.

Khu công nghiệp Hiệp Phước chính là một trong các lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư và hoạt động xuất nhập khẩu tại miền Nam. Vị trí mang tính cạnh tranh cao sẽ giúp những tổ chức đầu tư vào Hiệp Phước dễ dàng và thuận lợi hơn khi xuất nhập khẩu hàng hóa và vật liệu ra vào cảng biển.

 

2. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là khu công nghiệp tập trung của TP.HCM. Với tổng diện tích dự án khoảng 100ha m2. Các hoạt động chủ yếu tại khu công nghiệp này bao gồm: Cho thuê đất xây dựng nhà xưởng, chuyển giao quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, y tế,…

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nằm ở phía Tây khu vực TP.HCM. Cách trung tâm thành phố 18km, cách Quốc lộ 1A 6km, cách Tỉnh lộ 10 3km, cách khu dân cư tập trung 8km. Cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng quốc tế Sài Gòn 18km. Đây là khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 630/QĐ-TTg ngày 08/08/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã hợp tác với hơn 166 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó bao gồm 27 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, 03 doanh nghiệp liên doanh. Dựa trên đánh giá tổng quát, đây là một trong những khu công nghiệp thành công nhất tại khu vực miền Nam Việt Nam.

3. Khu công nghiệp Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo có tổng diện tích là 343 ha, trong đó: đất hiện hữu là 161 ha và đất mở rộng là 182 ha. Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1996 tới nay, khu công nghiệp này đã thu hút được 213 tổ chức đầu tư bao gồm các ngành nghề: Chế biến gỗ, dệt may, cơ khí chính xác, chế biến thủy sản xuất khẩu, bao bì giấy, bao bì nhựa…tạo công ăn việc làm cho hơn 24.000 lao động.

Trong đó có ba nhóm ngành nghề chính được ưu tiên để thu hút nguồn đầu tư vào KCN đó là:

  • Ngành công nghiệp cơ khí, điện tử, điện
  • Nhóm ngành chế biến nông sản, thủy sản, lương thực, thực phẩm
  • Nhóm ngành chế biến hóa mỹ phẩm, dược phẩm

Khu công nghiệp Tân Tạo được đánh là một trong những khu công nghiệp hàng đầu tại khu vực miền Nam Việt Nam với tỷ lệ lắp đầy hơn 97% đối với khu công nghiệp hiện hữu và hơn 78% đối với khu công nghiệp mở rộng. Thời gian hoạt động đối với KCN hiện hữu là đến hết ngày 17/6/2047. Khu công nghiệp cách Quốc lộ 1A 3.5 km và nằm kế bên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương. Nằm gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 12km và Cảng quốc tế Sài Gòn 15km.

4. Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc với tổng quy mô dự án là 207 ha, chính thức đi vào hoạt động vào năm 1997, diện tích khu công nghiệp được mở rộng vào năm 2007 với tổng diện tích là 282,96 ha được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, bao gồm nhà máy cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống đường giao thông nội bộ và giao thông đối ngoại, hệ thống thông tin liên lạc,…và các dịch vụ phục vụ khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có vị trí địa lý nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Tây Nam: Nằm kề bên trục giao thông Quốc lộ 1A, cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 8 km, cách trung tâm thành phố 15 km, cách Cảng Quốc tế Sài Gòn 17 km, cách nhà ga Sài Gòn 10 km.

5. Khu công nghiệp Đông Nam

Khu công nghiệp Đông Nam với tổng quy mô dự án 286ha, nằm chính giữa hai khu vực trọng điểm là TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tại đây ưu tiên các hoạt động công nghệ cao hiệu quả và công nghệ sạch thân thiện với môi trường trong ngành nghề như cơ khí, công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng, sản xuất đồ nội thất và sản xuất thiết bị thể thao, xử lý hóa học…

Khu công nghiệp Đông Nam nằm gần những khu vực, tuyến đường trọng điểm

- Cách trung tâm TP.HCM 26km

- Cách tỉnh Bình Dương 1km

- Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 21km

- Cách trục đường Xuyên Á 10km

- Cách khu Đô thị Tây Bắc 18km

- Cách cảng container Hiệp Phước 42km

- Cách ICD Phước Long 25km

- Cách cửa khẩu Mộc Bài 56km

- Cách ga Sài Gòn 24km

- Cách TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai 29km.

6. Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có tổng quy mô là 542 ha, nằm tại huyện Củ Chi phía Tây Bắc TP.HCM, đây là một trong những khu công nghiệp lớn nhất TP.HCM về quy mô. Khu công nghiệp nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 22. Có vị trí rất thuận lợi: Nằm cách trung tâm TP.HCM 25 km, cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 15 km, cách Cảng quốc tế Sài Gòn 27 km. Thời gian thuê tại khu công nghiệp Tân Phú Trung đến hết ngày 16/12/2054

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có giao thông thuận lợi vì Quốc lộ 22 là đường nằm trong Dự án Đường Xuyên Á giữa TP.HCM và Campuchia, Quốc lộ 1A là tuyến đường giao thông xuyên suốt và quan trọng hàng đầu Việt Nam, đi qua trung tâm của một nửa số tỉnh, thành phố của Việt Nam, nối liền 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ và tỉnh lộ 8 nối liền Vùng tam giác kinh tế trọng điểm Long An, Bình Dương và TP.HCM.

7. Khu công nghiệp Phong Phú

Khu công nghiệp Phong Phú có quy mô 148ha thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là một trong những khu công nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều việc làm cho khu vực Phía Nam Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những khu công nghiệp hàng đầu tại TP.HCM trong tương lai.

Khu công nghiệp Phong Phú gắn kết với các trục giao thông thủy bộ huyết mạch chính của TP. HCM (Như Phía Đông giáp Hương Lộ 7, Phía Tây giáp sông Cần Giuộc, Phía Nam là ruộng lúa Xã Phong Phú và các rạch nhỏ, Phía Bắc giáp đường Nguyễn Văn Linh) và cận kề các trung tâm hàng hóa Phú Mỹ Hưng.

8. Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hiện tại đang ở giai đoạn thứ 2 của dự án. Giai đoạn một được Chính phủ phê duyệt vào năm 1997 với tổng diện tích là 208 ha, trong đó diện tích đất thuê là 149,9 ha. Giai đoạn 2 được mở rộng thêm 173 ha vào năm 2012, trong đó diện tích đất thuê là 107 ha. Hiện tại đất còn trống có thể cho thuê được là 208 ha.

Dịch vụ bên trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi bao gồm các dịch vụ về đào tạo nghiệp vụ lao động, các dịch vụ về kho bãi và Container, dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ xử lý nước thải và cung cấp nước, dịch vụ cung ứng xăng dầu chất đốt,…

Ngoài ra trong khu công nghiệp lớn này còn có các tiện ích công cộng khác như: có trạm y tế khám và chữa bệnh, có trạm phòng cháy chữa cháy, xe cứu hỏa, có sân chơi thể thao và công viên để mọi người thư giãn. Có các trạm bưu điện, viễn thông và các đường dây Lines điện thoại.

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi có vị trí thuận lợi:

- Cách trung tâm TP.HCM 35 km

- Cách Cảng quốc tế 40km

- Cách cảng Cát lái 57 km

- Cách ga Sài Gòn 35 km

- Cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất 29 km.

9. Khu công nghiệp Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình có tổng diện tích quy hoạch toàn khu là 128ha, là khu công nghiệp có vị trí duy nhất nằm trong nội thành gần các cửa ngõ quan trọng nhất. Hiện tại đã lấp đầy toàn bộ khu công nghiệp. Từ khi hoạt động tới đây, khu công nghiệp Tân Bình đã thu hút được 105 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tại đây có 3 khu dân cư phụ trợ cho khu công nghiệp. Đó là khu dân cư phường Tây Thạnh, khu dân cư phường Sơn Kỳ và khu dân cư Phường Bình Hưng.

Khu công nghiệp Tân Bình rất thuận lợi có các hoạt động giao thông vận tải: Nằm cách trục đường Quốc lộ 1 1km, ga Sài Gòn 10km, cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 3km, cách Cảng hàng hải Cát Lái 20km.

10. Khu công nghiệp An Hạ

Khu Công Nghiệp An Hạ có tổng diện tích quy hoạch 123ha, nằm tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. Thời gian sử dụng đất đến năm 2058

Khu công nghiệp An Hạ có vị trí thuận lợi:

- Cách trung tâm TP.HCM 23 km

- Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 23 km

- Cách Quốc lộ 1A 10 km

- Cách đường dẫn Cao tốc TP.HCM - Trung Lương 11 km

- Cách cảng Cát Lái 44 km

- Cách cảng Sài Gòn 40 km

- Cách cảng VICT 40 km.

Chat qua zalo