15 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, cơ hội nào cho bất động sản công nghiệp Việt Nam.

15 doanh nghiệp Nhật quyết định đầu tư tại Việt Nam, Bất động sản công nghiệp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu bứt phá phát triển.

Doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Theo thông tin từ Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) ngày 23/7 vừa qua tại buổi họp báo về chương trình hỗ trợ đa dạng hóa chuỗi cung ứng ở nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật. Trong số 30 doanh nghiệp Nhật Bản được lựa chọn hỗ trợ mở rộng sản xuất và đa dạng hóa chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã có 15 doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn đăng ký mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển dịch đến Việt Nam

Theo ông Nakajima, việc 15 doanh nghiệp Nhật lựa chọn đầu tư vào Việt Nam cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao triển vọng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Một trong những điểm thu hút đầu tư của Việt Nam chính là kết quả trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian qua. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp Nhật bản này sẽ tận dụng được tiềm năng từ thị trường nội địa với gần 100 triệu dân và cơ hội về xuất khẩu hàng hóa từ những Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký.

Cơ hội của bất động sản công nghiệp Việt Nam

Việc 15 doanh nghiệp Nhật lựa chọn Việt Nam là điểm đến mở rộng đầu tư sẽ là cơ hội lớn để bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển.

Theo Ông Nakajima hiện nay có 4 làn sóng đầu tư tử Nhật Bản đổ vào thị trường Việt Nam

Làn sóng thứ nhất đến từ các doanh nghiệp lớn tại Nhật có mong muốn mở rộng giai đoạn 2, 3, 4 tại các khu công nghiệp và địa phương.

Làn sóng thứ hai đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật, một nhóm sẽ cung ứng cho chính các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và một nhóm sẽ triển khai hoạt động kinh doanh độc lập.

Làn sóng thứ ba là các doanh nghiệp đầu tư sản xuất tại Việt Nam để phục vụ xuất khẩu sang các nước ngoài.

Làn sóng thứ tư là sản xuất và bán hàng ngay tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp ngành dịch vụ và bán lẻ Nhật.

Các doanh nghiệp Nhật mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam làm tăn nhanh cầu bất động sản công nghiệp như đất khu công nghiệp, kho xưởng… Nhờ đây, thị trường bất động sản công nghiệp tăng mạnh. Kỳ vọng dòng tiền FDI cho xu hướng tăng nhanh chóng trong thời gian tới

15 doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đầu tư vào đâu?

Dù chưa có thông tin cụ thể khi nào về địa điểm và thời gian 15 công ty sản xuất của Nhật sẽ đặt chân đến Việt Nam. Nhưng nếu căn cứ vào cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông và khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, thì có thể kể đến các tỉnh thành nổi bật về thị trường bất động sản công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu.

Bắc Ninh và Hưng Yên là hai tỉnh liền kề ngay thủ đô Hà Nội. Trong bối cảnh quỹ đất Hà Nội ngày càng hạn hẹp, việc mở rộng, phát triển bất động sản công nghiệp vùng ven như Bắc Ninh và Hưng Yên là xu thế tất yếu.

Hơn nữa Bắc Ninh vốn là “thủ phủ FDI” của miền Bắc với cơ sở hạ tầng hiện đại, đã là điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chat qua zalo