Điều gì khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam được đà bứt phá mạnh mẽ?

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung cùng tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển dịch nhà máy ra khỏi Trung Quốc, đồng thời nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được đà phát triển mạnh mẽ. Không chỉ ở Việt Nam, bất động sản khu công nghiệp ở các nước Đông Nam Á khác cũng được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Vậy lý do gì khiến bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có được đà tăng trưởng nhanh chóng như vậy? Hãy cũng chúng tôi phân tích một số điểm đáng chú ý sau đây.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung – Yếu tố đầu tiên quyết định đà tăng trưởng của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và có nguy cơ gây tác động tới kinh tế, chính trị toàn cầu. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, “Các trung tâm sản xuất giá rẻ của Châu Á” trong đó có Việt Nam sẽ là điểm đến của dòng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu, kéo theo nhu cầu về bất động sản công nghiệp tăng vọt trong thời gian qua.

Điều gì khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam được đà bứt phá mạnh mẽ?

Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung tạo đà phát triển cho bất động sản khu công nghiệp Việt Nam

Giá bất động sản công nghiệp rẻ là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam

So với giá thuê bất động sản công nghiệp ở các nước trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam được đánh giá là một trong nhữn điểm đến lý tưởng giúp các doanh tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Giá chào thuê trung bình cho đất công nghiệp Việt Nam tăng khoảng 10%, một vài khu công nghiệp ghi nhận giá thuê có thể tăng đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng đây vẫn là mức giá hấp dẫn các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Điều gì khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam được đà bứt phá mạnh mẽ?

Giá thuê bất đất khu công nghiệp Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

Không chỉ giá bất động sản công nghiệp rẻ, bức tranh về thị trường lao động tại Việt Nam cũng là điểm sáng

Việt Nam đang có cơ cấu dân số lý tưởng đối với các doanh nghiệp sản xuất, đặc trưng bởi lực lượng lao động trẻ, trình độ học vấn cao đáp ứng tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp đến thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Hơn nữa, chi phí cho lao động tại thì trường Việt Nam lại thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình các quốc gia trong khu vực. Thị trường lao động Việt Nam hứa hẹn nhiều tiềm năng khi các nhà đầu tư quyết định thuê bất động sản công nghiệp tại đây. Theo nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…đây là một trong những lý do họ không thể chối từ quyết định đặt nhà máy sản xuất tại đây.

Bất động sản công nghiệp được hưởng nhiều ưu ái hấp dẫn

Một điểm tiên quyết trong quyết định đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam không thể không kể đến chính là các ưu đãi thuế và tiền thuê đất hấp dẫn. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài những ưu đãi Chính Phủ Việt Nam đưa ra đã tháo gỡ nhiều khó khăn trong công cuộc đầu tư bất động sản tại quốc gia đầy tiềm năng này. Khi đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam các nhà đầu tư được hưởng những chính sách ưu đãi về thuế, tiền thuê đất và rất nhiều những chính sách khuyến khích, hỗ trợ khác.

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư bất động sản công nghiệp phát triển.

Hệ thống giao thông, hệ thống điện, nước, hệ thống thông tin, phòng cháy chữa cháy… trong và ngoài khu công nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư phát triển nhằm khuyến khích thu hút các nhà đầu tư mới đặt chân vào bất động sản công nghiệp, kỳ vọng chiếm lĩnh được phần lớn thị phần từ việc di dời sản xuất khỏi Trung Quốc của các Tập đoàn lớn trên thế giới.

Điều gì khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam được đà bứt phá mạnh mẽ?

Cơ sở hạ tầng Việt Nam phát triển đồng bộ giúp bất động sản công nghiệp có thêm lợi thế

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao - Tạo thị trường đầu ra cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong khu công nghiệp

Theo thống kê, Năm 2019 năng suất lao động và chất lượng tăng trưởng kinh tế tiếp tục được cải thiện, kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc. Tốc độ tăng GDP ước đạt 6,8%. Đây được xem là con số tăng trưởng khá tốt và dự kiến sẽ còn đạt có nhiều kết quả ấn tượng trong thời gian tới.

Tại thị trường Đông Nam Á,Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất mới, là một trong những điểm đầu tư bất động sản công nghiệp sáng giá.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cộng thêm tác động của Covid-19 đang mang lại nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam do các nhà máy sản xuất bắt đầu được di dời đến những thị trường tiềm năng khác. Mặc dù vậy chúng ta cần nhanh chóng chuẩn bị quỹ đất khu công nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng thuận lợi để bất động sản công nghiệp của Việt Nam vẫn hấp dẫn được nhiều nhất có thể những “ông lớn” từ Trung Quốc.

Chat qua zalo