KHU CÔNG NGHIỆP HOÀ MẠC HÀ NAM - HUYẾT MẠCH KINH TẾ PHÍA BẮC

Hà Nam nằm ở Tây Nam châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội với diện tích đất tự nhiên 86.193 ha. Hà Nam có mạng lưới giao thông rất thuận lợi, là tỉnh nằm trên trục đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A – huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu hợp tác kinh tế với các tỉnh, thành phố và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước cũng như từ đó tới các cảng biển, sân bay ra nước ngoài. Với những điều kiện trên cùng với những chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư của tỉnh, Hà Nam nhanh chóng trở thành tỉnh công nghiệp trọng điểm của cả nước. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến huyện Duy Tiên - địa bàn sở hữu 5 trên 9 Khu công nghiệp phát triển nhất của tỉnh Hà Nam. Điển hình phải kể đến Khu công nghiệp Hoà Mạc được thành lập năm 2007 thuộc địa phận các xã: Châu Giang, Trắc Văn và thị trấn Hoà Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với tổng diện tích: 203 ha.

Khu Công nghiệp Hòa Mạc được định hướng phát triển với những ngành nghề sử dụng công nghệ cao, ít ảnh hưởng đến môi trường, với các ngành nghề, lĩnh vực đầu tư như: Công nghiệp sản xuất linh kiện, lắp ráp điện tử, viễn thông; Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm; Công nghiệp may mặc, đóng giầy; Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp; Công nghiệp vật liệu xây dựng…

NHỮNG LÝ DO KHIẾN KHU CÔNG NGHIỆP HOÀ MẠC, HÀ NAM XỨNG ĐANG LÀ HUYẾT MẠCH KINH TẾ PHÍA BẮC

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ GIAO THÔNG THUẬN LỢI

Vị trí Khu công nghiệp Hòa Mạc: nằm trên quốc lộ 38 thuộc thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km;

Khoảng cách đến:

 • Quốc lộ 1A: 8km
 • Ga Đồng Văn (tuyến đường sắt Bắc-Nam): 8 km
 • Sân bay quốc tế Nội Bài: 75 km
 • Cảng biển quốc tế Hải Phòng: 100 km cho nên rất thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp 

Giao thông nội bộ:

 • Hệ thống đường giao thông nội bộ với mặt cắt đường từ 21,25 m đến 45 m, lòng đường từ 11,25 m – 22,5 m đáp ứng xe container 40 feet và các phương tiện vận tải đường bộ khác ra vào thuận tiện.
 • Hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt dọc các tuyến đường đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện.

HẠ TẦNG KĨ THUẬT VÀ CÁC TIỆN ÍCH ĐỒNG BỘ:

Cấp điện trong Khu công nghiệp:

 • Nguồn điện cấp được cung cấp liên tục và ổn định từ trạm biến áp 110/35KV công suất 100MVA, cách Khu công nghiệp 4km.
 • Mạng lưới điện được cung cấp dọc các trục đường giao thông nội bộ trong Khu công nghiệp theo tuyến đường dây trên không 35KV rất thuận tiện cho việc đấu nối của các nhà máy.

Cấp nước & Thoát nước:

Nhà máy nước Mộc Nam (cách Khu công nghiệp 3km) với tổng công suất thiết kế 30.000m3/ngày - đêm (giai đoạn 1: 4.000m3/ ngày - đêm) đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sạch cho toàn bộ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước của Khu công nghiệp được xây dựng thành 2 hệ thống riêng biệt:

 • Hệ thống thoát nước mưa: được thu gom qua hệ thống cống để đổ vào ngòi Cầu Giát và đổ ra Sông Hồng.
 • Hệ thống thoát nước thải: Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của Khu công nghiệp.

Xử lý nước thải:

 • Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với công suất 5.000 m3/ngày đêm, sử dụng hệ thống xử lý sinh học.
 • Nước thải được xử lý sơ bộ tại các Nhà máy trước khi xả ra hệ thống xử lý tập trung của Khu công nghiệp. 

Thu gom và vận chuyển chất thải: Khu công nghiệp cung cấp dịch vụ thu gom chất thải cho các doanh nghiệp để vận chuyển đi nơi khác xử lý theo quy định.

Phòng cháy chữa cháy: Khu công nghiệp cách trạm cứu hỏa chưa đầy 7km và được trang bị hệ thống cứu hỏa tại chỗ với các họng nước chữa cháy bố trí dọc các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp.

HẠ TẦNG XÃ HỘI VÀ DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

Hải quan

- Văn phòng hải quan được quy hoạch đặt tại trung tâm điều hành của Khu công nghiệp nhằm giải quyết các thủ tục về hải quan cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện

Ngân hàng

- Hệ thống các Ngân hàng như: Ngân hàng công thương (Vietinbank), Ngân hàng đầu tư và phát triển, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn hiện có trụ sở tại thị trấn Hoà Mạc gần Khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp. 

- Hiện tại, đã lắp đắt cây ATM của ngân hàng Techcombank trong khuôn viên khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu rút tiền mặt của công nhân viên làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Mạc.

Bưu điện 

- Chi nhánh Bưu điện tỉnh Hà Nam cách Khu công nghiệp 700m đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về các dịch vụ bưu điện, bưu chính viễn thông.

Nhà ở cho công nhân

- Các khu nhà ở cho công nhân đang được quy hoạch xây dựng trong các Khu đô thị mới (Theo quy hoạch chuỗi đô thị Đồng văn - Yên Lệnh) xung quanh Khu công nghiệp như Khu đô thị mới Cầu Giát và các khu tái định cư. Các khu nhà ở này sẽ luôn đảm bảo nhu cầu về nhà ở cho công nhân trong Khu công nghiệp

Dịch vụ y tế

- Trung tâm y tế huyện Duy Tiên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên (cách khu công nghiệp 4km) sẽ đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp

Trường đào tạo

- Tỉnh Hà Nam có hệ thống các trường cao đẳng và dạy nghề chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu lao động về công nhân kỹ thuật cho các nhà máy trên địa bàn tỉnh với 3 trường đại học, 6 trường cao đẳng, 1 trường trung cấp, 3 trung tâm dạy nghề và một số trung tâm hướng nghiệp dạy nghề khác. Các trường đào tạo tiêu biểu gồm:

 • Trường Đại học Hà Hoa Tiên;
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Cơ sở đào tạo Hà Nam;
 • Trường Cao đẳng nghề Hà Nam;
 • Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm huyện Lý Nhân;
 • Trường Đại học Xây dựng - Cơ sở đào tạo thực nghiệm tại Hà Nam.
 • Trường Đại học Thương mại - Cơ sở Hà Nam

Hệ thống xe buýt

- Xe buýt từ Hà Nội đến Khu công nghiệp Hòa Mạc và ngược lại, 20 phút/chuyến

Cảnh quan & Cây xanh: Khu công nghiệp dành khoảng 20% diện tích đất tập trung cho không gian cây xanh, mặt nước. Ngoài ra cây xanh còn được phân bố dọc các trục đường giao thông và trong các nhà máy góp phần tạo nên môi trường và không khí trong lành cho khu công nghiệp. 

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Hòa Mạc

 • Giá thuê cơ sở hạ tầng: Tùy theo vị trí và diện tích lô đất thuê
 • Giá thuê đất thô: theo quy định của UBND tỉnh Hà Nam tại thời điểm thanh toán hàng năm (hiện tại KCN đang được miễn)
 • Giá điện - Cấp điện áp dưới 6KV( Theo quy định chung của Chính phủ - áp dụng từ ngày 22/12/2012 )
 • Giờ bình thường: 1.339 đồng/Kwh (tương đương 0,064 USD/Kwh)
 • Thời gian áp dụng:Từ thứ 2 đến thứ 7: 04h00 - 9h30; 11h30 - 17h00; 20h00 - 22h00
 • Chủ nhật: từ 04h 00 - 22h 00
 • Giờ thấp điểm: 854 đồng/Kwh (tương đương 0,041 USD/Kwh)
 • Thời gian áp dụng: Tất cả các ngày trong tuần: từ 22h 00 đến 04h00 sáng hôm sau.
 • Giờ cao điểm: 2.421 đồng/Kwh (tương đương 0,116 USD/Kwh)
 • Thời gian áp dụng: - Từ thứ 2 đến thứ 7: 09h30 - 11h30; 17h00 - 20h00
 • Chủ nhật: Không có giờ cao điểm.
 • Phí Dịch vụ công nghiệp và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng: 6.300 đồng/m²/năm (tương đương 0,3 USD/m2/năm)- thanh toán hàng năm
 • Giá nước: 9.000 đồng/m3 (tương đương 0.43USD/m3) - thanh toán hàng tháng. Giá chưa bao gồm thuế VAT theo quy định)
 • Phí xử lý nước thải: 9.000 đồng/m3 (tương đương 0.43USD/m3) - thanh toán hàng tháng. Giá chưa bao gồm thuế VAT theo quy định). Khối lượng được xác định bằng 80% lượng nước sạch sử dụng.
 • Chi phí điện thoại, Internet và dịch vụ khác: Theo qui định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng

NGUỒN LAO ĐỘNG DỒI DÀO

Theo thống kê 2019, số dân thị trấn Đồng Văn là: 852.695 người. Tỉnh Hà Nam dân số khoảng 1,5 triệu người, trong đó 65% là người lao động dưới 35 tuổi. Đây là nguồn lao động dồi dào, cùng với nguồn lao động từ các tỉnh lân cận khác vì vậy có thể cung cấp đầy đủ cho các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Hệ thống các trường cao đẳng, trường trung cấp, đào tạo nghề trong khu vực rất đa dạng. Không kể các trường dạy nghề do huyện thị quản lý. Tỉnh Hà Nam có khoảng 10 trường chuyên nghiệp dạy nghề với đội ngũ giáo viên trên 500 người và trên 10.000 học viên theo học/ năm (như trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam, trường Cao đẳng phát thanh truyền hình, trường Trung học thuỷ lợi, trường công nhân chế biến gỗ, trường Trung học Bưu chính Viễn thông 1, trường Trung học Y tế Hà Nam ...)

Hơn nữa, khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội đến Khu công nghiệp khoảng 45 km, Hệ thống xe Buýt đảm bảo cho việc lực lượng lao động từ Hà Nội đi lại hàng ngày đến KCN thuận tiện và dễ dàng.

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP HÒA MẠC, HÀ NAM

Cơ chế chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư: Đối với các doanh nghiệp đầu tư sản xuất công nghiệp

 • Tỉnh bàn giao đất sạch để nhà đầu tư đầu tư dự án;
 • Tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng đến chân hàng rào doanh nghiệp gồm: đường giao thông, hệ thống cấp điện, viễn thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải;
 • Hợp đồng thuê đất kéo dài tới 50 năm;
 • Miễn tiền thuê đất từ 3 -15 năm với các dự án thuộc danh mục khuyến khích đầu tư của tỉnh;
 • Được miễn thuế trong 2 năm đầu tiên và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo;
 • Có chính sách hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp.
 • Thủ tục đầu tư: một cửa và một cửa liên thông

NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ UY TÍN

Khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông đường thủy và đường bộ, dồi dào về nguồn lao động tại địa phương, đồng bộ và hiện đại về hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó, với chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, thủ tục hành chính một cửa, liên thông, gọn nhẹ nên KCN Hòa Mạc đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia tiêu biểu như: Công ty TNHH Vật liệu chịu lửa Novaref Công ty CP thi công cơ giới và lắp máy dầu khí (M.E) ó tổng vốn đầu tư gần 5 triệu USD để xây dựng nhà máy quy mô 15.000 m2 chuyên sản xuất các sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp; Công ty TNHH Sebang Chain Vina (Hàn Quốc) để triển khai dự án Nhà máy sản xuất hàng trang sức cao cấp Sebang Chain Vina với tổng vốn đầu tư 6 triệu USD…

CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP HOÀ MẠC LÀ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÒA PHÁT

Khu công nghiệp Hòa Mạc Hà Nam trực thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát - thành viên của Tập đoàn Hòa Phát là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Khởi nghiệp từ một Công ty kinh doanh máy xây dựng vào tháng 8/1992, đến nay Hòa Phát đã trở thành 1 tập đoàn đa ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực gồm: sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng tiêu dùng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Vào năm 2007, Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG.

Tính đến tháng 3/2014, Tập đoàn Hòa Phát có 13 Công ty thành viên, trong đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát là công ty thành viên chuyên về lĩnh vưc đầu tư và kinh doanh bất động sản của Tập đoàn.

Không chỉ có vậy phát huy sự thành công trong đầu tư và cho thuê hạ tầng KCN Phố Nối A với quy mô 600ha, năm 2016 Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát đã nhanh chóng triển khai đầu tư hạ tầng KCN Yên Mỹ II tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên với quy mô 300 ha. Đây là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa chiến lược hình thành chuỗi Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Ngày 8/6/2019, Công ty CP Xây dựng & Phát triển Đô thị Hòa Phát lại tiếp tục có văn bản gửi tới UBND tỉnh Hưng Yên nhằm xin chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án giao thông theo hình thức BT và xin được nghiên cứu khảo sát và lập quy hoạch dự án KCN Bãi Sậy với quy mô khoảng 300 ha; KCN Tân Phúc với quy mô diện tích khoảng 300 ha và KĐT tại thị trấn Ân Thi với quy mô khoảng 150 ha.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và địa phương tiệm cận là tỉnh Hải Dương ghi nhận đáng kể lượng dự án Khu công nghiệp có mặt của các doanh nghiệp “họ” Hòa Phát nhiều năm qua.

IIP VIETNAM CHÍNH THỨC KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP HOÀ MẠC.

Đầu tháng 9/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu công nghiệp Hoà Mạc. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư Khu công nghiệp Hoà Mạc đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Hà Nam vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo