Kiến thức không thể thiếu của nhà môi giới bất động sản công nghiệp?

Tổng quan chung về môi giới bất động sản công nghiệp?

Khác với lĩnh vực môi giới bất động sản khác, môi giới bất động sản công nghiệp có các đặc thù riêng, do đó các tổ chức hoặc cá nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực môi giới như đất nền, đất dự án, chung cư, văn phòng, nghỉ dưỡng hoặc các lĩnh vực khác khi chuyển sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp về cơ bản đều gặp các khó khăn nhất định và rất khó để chốt được các giao dịch thành công.

Môi giới bất động sản công nghiệp là một lĩnh vực đặc thù, có lẽ được xếp vào loại hình môi giới khó nhất trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và rất nhiều lĩnh vực môi giới khác ở Việt Nam nói chung.

(Hình ảnh một khóa đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp do IIP VIETNAM tổ chức)

Để có thể trở thành nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm, đòi hỏi tổ chức hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản kinh nghiệm phải có nhiều kiến thức chuyên sâu liên quan đến nhiều lĩnh vực từ trình tự và các hồ sơ có liên quan đến đầu tư một dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trình tự và các hồ sơ có liên quan để thực hiện các thủ tục đầu tư một dự án thuê đất và mở nhà máy, quá trình chuyển nhượng một dự án đất công nghiệp, các kỹ năng phân tích và định giá bất động sản công nghiệp, các thuộc tính của bất động sản công nghiệp mà các Nhà đầu tư khi khi thuê, mua đất thường quan tâm, các phương thức tìm kiếm khách hàng thuê, mua đất là Nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước, các phương thức tìm kiếm và hợp tác với chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Học môi giới bất động sản công nghiệp thì học những nội dung gì?

Do tính chất đặc thù của lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp như được nêu ra ở trên, nên việc học môi giới bất động sản công nghiệp sẽ khác hoàn toàn với việc học môi giới bất động sản dân dụng. Việc trang bị các kiến thức chuyên môn để người học sau khi học xong có thể mở các sàn giao dịch bất động sản công nghiệp, có các kiến thức nền tảng để đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, có các kiến thức nền tảng để trở thành giám đốc kinh doanh trong các công ty là chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc tham gia kết nối và cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tham gia vào các lĩnh vực có liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp. Các nội dung đào tạo cơ bản gồm những nội dung chính sau:

1. Chủ đề 1: Bất động sản công nghiệp là gì; Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp; Xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp Việt Nam; Các hình thức giao dịch bất động sản công nghiệp chủ yếu trên thị trường.

2. Chủ đề 2: Quy trình môi giới bất động sản công nghiệp như thế nào; Sự khác nhau giữa môi giới bất động sản công nghiệp và bất động sản dân dụng; Các mẫu hợp đồng và tài liệu phục vụ môi giới bất động sản công nghiệp.

3. Chủ đề 3: Các phương thức tìm kiếm chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp và cách sàng lọc thông tin.

4. Chủ đề 4: Các phương thức tìm kiếm khách hàng có nhu cầu thuê đất, thuê nhà xưởng để mở nhà máy và cách sàng lọc khách hàng.

5. Chủ đề 5: Chăm sóc khách hàng, chủ đầu tư trước khi giao dịch; Gửi thông tin cho chủ đầu tư và khách hàng; Đưa khách hàng đi thăm đất, nhà xưởng và làm việc với chủ đầu tư bất động sản công nghiệp; Hỗ trợ các quá trình đàm phán; Chăm sóc khách hàng, chủ đầu tư sau giao dịch.

6. Chủ đề 6: Đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Kết nối các dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Các tình huống thực tế trong quá trình môi giới bất động sản công nghiệp.

Học môi giới bất động sản công nghiệp Việt Nam ở đâu?

Do tốc độ phát triển nóng của lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ năm 2020 đến nay nên lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp còn khá mới với nhiều tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Chính vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại chưa có một tổ chức hoặc cá nhân nào đứng gia đào tạo cho các tổ chức và cá nhân về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp. Việc không có tổ chức hoặc cá nhân đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp nên đã khiến cho nhiều tổ chức, cá nhân muốn tham gia học để có kiến thức hoặc tham gia vào thị trường đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, môi giới bất động sản công nghiệp hoặc các lĩnh vực khác có liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp chưa biết học ở đâu.

Chính vì lý do nói trên, IIP VIETNAM - Đơn vị tiên phong và là chủ quản của CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM quyết định đứng ra mở các lớp đào tạo và chia sẻ các kiến thức có liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp, các kiến thức cơ bản về đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu logistics, nhà xưởng cho thuê cũng như kết nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và chia sẻ các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong các tình huống cụ thể về môi giới bất động sản công nghiệp, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu logistics, nhà xưởng cho thuê cũng như kết nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Ai nên tham gia học lớp môi giới bất động sản công nghiệp?

Từ năm 2020, bất động sản công nghiệp đang là cái tên rất HOT và được rất nhiều tổ chức và cá nhân nhắc tới. Rất nhiều các Tập đoàn nước ngoài sang Việt Nam đầu tư hoặc hợp tác đầu tư các khu công nghiệp, khu logistics, nhà xưởng cho thuê, thuê, mua đất, thuê nhà xưởng để đầu tư mới hoặc dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam. Cùng với đó, hàng loạt các Tập đoàn, công ty trong nước đã lấn sân sang lĩnh vực đầu tư hoặc mở rộng đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Chính vì vậy, việc có được các kiến thức cơ bản liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu logistics, nhà xưởng cho thuê, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp được rất nhiều tổ chức hoặc cá nhân quan tâm, có thể kể đến như:

1. Nhà đầu tư đang có kế hoạch đầu tư hoặc tìm hiểu các thông tin có liên quan đến việc đầu tư, hiệu quả đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc nhà xưởng cho thuê.

2. Các tổ chức và cá nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc có ý định chuyển sang hoặc mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực cung ứng sản phẩm dịch vụ này (tư vấn luật, tư vấn đầu tư, suất ăn công nghiệp, bảo vệ, . . .).

3. Ban lãnh đạo các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp hoặc có ý định hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

4. Ban lãnh đạo các các công ty đang là chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê.

5. Giám đốc kinh doanh, chuyên viên kinh doanh trong các công ty là chủ đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê hoặc có kế hoạch chuẩn bị chuyển sang vị trí này.

6. Các tổ chức hoặc cá nhân quan tâm tới lĩnh vực đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê hoặc môi giới bất động sản công nghiệp hoặc nhìn thấy tiềm năng ở lĩnh vực này.

Thông tin chi tiết về khóa học môi giới bất động sản công nghiệp như thế nào?

Do tính chất, nhu cầu và nội dung của người quan tâm lĩnh vực này khác nhau, chính vì vậy việc đào tạo, chia sẻ các kiến thức có liên quan sẽ khác nhau theo từng chủ đề và từng lớp. Cơ bản các thông tin chính như sau:

1. Thời lượng trao đổi, thảo luận: 02 ngày hoặc 01 ngày tùy theo chương trình đào tạo, trao đổi cụ thể.

2. Số lượng học viên/buổi: Không quá 10 học viên (để tiện trao đổi và thảo luận)

3. Diễn giả: Đoàn Duy Hưng

4. Địa điểm đào tạo, trao đổi: Hà Nội và các tỉnh

5. Kinh phí: Theo từng chương trình đào tạo, trao đổi

Chat qua zalo