MUA ĐẤT CÔNG NGHIỆP THANH HÓA - TẠI SAO NÊN CHỌN CỤM CÔNG NGHIỆP VĨNH HÒA

Không thể phủ nhận rằng chiến tranh thương mại Mỹ Trung, các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết cũng như sự linh hoạt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đã giúp Việt Nam nhận được sự quan tâm và là điểm đến hàng đầu của hàng loạt các Tập đoàn lớn trên thế giới. Trong số các tỉnh, thành phố mà Nhà đầu tư nước ngoài thường lựa chọn để đầu tư khu công nghiệp hoặc mở nhà máy, bên cạnh các tên quen thuộc như Hà Nội, Sài Gòn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đồng Nai, Bình Dương, . . . không thể không nhắc cái tên mới nổi trong các tỉnh công nghiệp ở Việt Nam, đó là Thanh Hóa. Có thể nói trong vài năm trở lại đây, Thanh Hóa đã nổi lên như một địa chỉ “mới” thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, cụm từ “mua đất công nghiệp Thanh Hóa” cũng trở thành từ khoá tìm kiếm hàng đầu trên bảng xếp hạng.

TẠI SAO NÊN MUA ĐẤT CÔNG NGHIỆP THANH HÓA?

- Thứ nhất: Bộ Chính trị đã ra Nghị quyết riêng phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045 trở thành tỉnh đứng đầu các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và thuộc nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Không những vậy, tỉnh Thanh Hoá được định hướng đến năm 2030 là tỉnh công nghiệp, trở thành cực tăng trưởng mới trong tứ giác Hà Nội - Hải Phóng - Quảng Ninh - Thanh Hóa. Đây là một trong các yếu tố quan trọng để nhiều Nhà đầu tư lựa chọn mua đất công nghiệp Thanh Hóa.

- Thứ hai: Để cụ thể hóa Nghị quyết riêng của Bộ Chính trị, Chính phủ dự kiến trình quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Khi Nghị quyết được Quốc hội thông qua sẽ tạo cho chính quyền tỉnh Thanh Hóa quyền quyết định rất nhiều vấn đề lớn của tỉnh giống như các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, . . , đang được áp dụng chính sách này. Khi đó, việc chấp thuận đầu tư, triển khai đầu tư sẽ được rút ngắn rất nhiều thời gian do trước đây phải trình Chính phủ mà nay thì chính quyền Thanh Hóa được quyền tự quyết định. Khi Nghị quyết được ban hành sẽ tạo nên cơ chế và động lực quan trọng cho sự phát triển công nghiệp, kinh tế, xã hội của Thanh Hóa trong tương lai, là cơ sở quan trọng cho các Nhà đầu tư lựa chọn mua đất công nghiệp Thanh Hóa để mở nhà máy.

- Thứ ba: Thanh Hóa là tỉnh có diện tích rộng thứ 5 cả nước, đặc biệt Thanh Hóa là tỉnh hội tụ gần như mọi điều kiện để phát triển công nghiệp, kinh tế, xã hội và được ví như một quốc gia thu nhỏ, cụ thể là tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú, có cao tốc Bắc Nam; đường Quốc lộ 1A; đường Hồ Chí Minh, đường Ven biển, cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác hơn 100 triệu tấn hàng hóa/năm và tiếp nhận tàu có tải trọng 100.000 DWT; cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân; có Cửa khẩu quốc tế Na Mèo thông thương với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, liên thông với nhiều nước trong khối ASEAN. Ngoài ra có Khu kinh tế Nghi Sơn với diện tích 106.000 ha, là 1 trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của Việt Nam, vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn nhất cả nước. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để nhiều Nhà đầu tư xem xét, quyết định mua đất công nghiệp Thanh Hóa.

Thứ tư: Thanh Hóa là tỉnh có dân số đông thứ 3 cả nước, nguồn nhân lực dồi dào, đặc biệt là đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng với hơn 2,5 triệu lao động. Chi phí lao động thấp, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67% và có trình độ văn hóa. Hiện nay, việc tuyển dụng nhân lực tại nhiều tỉnh, thành phố đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc do ảnh hưởng của đại dịch, công nhân ở các tỉnh công nghiệp phát triển phía Nam về quê, do đó, các tỉnh, thành phố có nhiều công nhân và chi phí lao động thấp như Thanh Hóa sẽ cũng là một trong các nhân tố quan trong cho việc các nhà đầu tư quyết định mua đất công nghiệp Thanh Hóa.

- Thứ năm: Trong 5 năm qua, Thanh Hóa luôn là tỉnh đứng thứ 8 cả nước về thu hút đầu tư FDI và tỉnh đang là điểm đến của nhiều tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới như WHA, Foxconn, AEON . . . và được nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam đổ bộ vào đây phải kể đến hững tên tuổi lớn như Tập đoàn TNI, Vingroup, Sun Group, Eurowindow hay T&T, FLC… Việc Thanh Hóa giữ vững vị trí trong việc thu hút FDI là một minh chứng quan trọng cho môi trường đầu tư của Thanh Hóa luôn cải thiện, đó cũng là một trong các yếu tố quan trọng để các Nhà đầu tư xem xét, quyết định mua đất công nghiệp Thanh Hóa.

Với các phân tích như trên cho thấy, Thanh Hóa là điểm đến hấp dẫn và tin cậy cho các Nhà đầu tư bất động sản công nghiệp.

MUA ĐẤT CÔNG NGHIỆP THANH HÓA – TẠI SAO NÊN CHỌN CỤM CÔNG NGHIỆP VĨNH HÒA

Nhà đầu tư khi lựa chọn một khu công nghiệp, cụm công nghiệp để thuê đất, mua đất mở nhà máy sẽ xem xét, so sánh và đánh giá trên nhiều yếu tố như kết nối giao thông, chi phí đất, khả năng tuyển dụng và chi phí nhân công, chi phí logisitcs, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển, . . . và Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa hội tụ gần như đầy đủ các yếu tố này, cụ thể:

Kết nối và giao thông liên vùng tương đối thuận lợi

Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa nằm tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa có vị trí thuận lợi để, cụ thể:

- Khoảng cách đến cảng biển Nghi Sơn: 100 km

- Khoảng cách đến sân bay Sao Vàng: 53 km

- Cách QL 1A, cao tốc bắc nam: 15 km

- Hệ thống giao thông đường quốc lộ 217

- Cách thành phố Thanh Hóa: 40 km

- Cách trung tâm Thành phố Hà Nội: 140 km

- Cách cảng Hải Phòng: 180

Tiềm năng lao động lớn

Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa nằm ngay cạnh thị trấn Vĩnh Lộc, vị trí trung tâm huyện Vĩnh Lộc, có khả năng thu hút lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận lên đến 15.000 đến 30.000 lao động. Hơn nữa, mức lương của công nhân trên địa bàn dao động trong khoảng 4.500.000đ – 7.000.000đ.

Tiềm năng phát triển về giá

Tỉnh Thanh Hóa có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp nhưng hiện nay mặt bằng giá trung bình tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn còn thấp, đang là vùng trũng của bất động sản công nghiệp, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Trong khi rất nhiều tỉnh, thành ở Miền Bắc có mức giá trung bình từ 60 – 120 USD/m2 thì cụm công nghiệp Vĩnh Hòa có mức giá 40 USD/m2. Do đó, tiềm năng tăng giá trong trung hạn tại Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa là rất lớn.

Các thông tin chi tiết về Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa

- Quy mô dự án: 35ha

- Năm cấp phép đầu tư: 2021

- Thời hạn hoạt động: 49 năm, đến năm 2070

- Các lĩnh vực thu hút đầu tư: Sản xuất hàng may mặc, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm, chế biến dược liệu, chế biến lâm sản, sản phẩm nhựa, chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, . . . và các các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

- Phương thức cho thuê: Cho thuê lại đất có cơ sở hạ tầng hoặc cho thuê nhà xưởng xây sẵn.

- Phương thức hợp tác đầu tư: Hợp tác với các nhà đầu tư thứ cấp để cùng khai thác dự án

- Hệ thống giao thông nội bộ: Hệ thống đường trục chính, đường nội bộ được thiết kế bố trí chạy dọc các lô đất.

- Cấp điện: Được đầu tư bài bản, đảm bảo đầy đủ điện cho các nhà máy hoạt động

- Cấp nước: Nguồn nước cấp cho cụm công nghiệp được lấy từ nhà máy nước sạch trên địa bàn.

- Hệ thống thoát nước, thoát nước thải, chất thải, Thông tin liên lạc, phòng cháy, chữa cháy, cảnh quan và cây xanh: Được đầu tư riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của các loại hình nhà máy.

Phương án cho thuê cơ sở hạ tầng

- Tiền thuê cơ sở hạ tầng: 40 USD/49 năm. Một mức giá khá thấp và hấp dẫn tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh có tiềm năng phát triển công nghiệp như Thanh Hóa.

- Tiền thuê đất: Nhà đầu tư thứ cấp được miễn tiền thuê đất 7 năm đầu. Các năm tiếp theo tính theo quy đinh của nhà nước

- Chi phí dịch vụ công nghiệp và bảo trì, sửa chữa cơ sở hạ tầng: 0.3 USD/m2/năm.

- Phí xử lý nước thải, giá điện, giá nước, điện thoại, internet và dịch vụ khác: Giá được tính theo quy định của đơn vị cung cấp, thanh toán theo quy định.

- Quyền sử dụng đất: Được sử dụng đất đến năm 2070, gia hạn sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai; Nhà đầu tư được quyền cho thuê lại phần đất, nhà xưởng, kho bãi, văn phòng và tài sản trên đất thuê theo quy định của pháp luật.

- Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu máy móc thiết bị: Theo quy định của Nhà nước

Phương án hợp tác đầu tư

Nhà đầu tư thứ cấp có thể lựa chọn các ô đất để cùng góp vốn đầu tư, khai thác kinh doanh cùng chủ đầu tư, diện tích hợp tác từ 1ha tới 10ha.

Các hỗ trợ của chủ đầu tư hạ tầng

- Nhà đầu tư được Đơn vị tư vấn xúc tiến đầu tư, chủ đầu tư dự án hướng dẫn và hỗ trợ làm các thủ tục từ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến cấp giấy phép xây dựng, đăng ký thành lập công ty, đăng ký thuế, các thủ tục về đất đai đến hỗ trợ tổng thể doanh nghiệp. Đặc biệt được Chủ đầu tư Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa cung ứng lực lao động đã qua đào tạo.

- Hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng tại Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa: Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ Nhà đầu tư vay vốn ngân hàng trung và dài hạn, trong đó mức tài trợ cho dự án của Nhà đầu tư từ 40% - 60% đối với chi phí thuê cơ sở hạ tầng, từ 60% - 70% đối với chi phí xây dựng nhà máy và từ 40% - 60% đối với chi phí máy móc, thiết bị

- Ngoài ra, Chủ đầu tư Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa hỗ trợ các dịch vụ đi kèm khác như tư vấn tài chính đầu tư, tư vấn quản trị doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, tài chính từ xa, dịch vụ đại lý thuế cũng như nhiều hỗ khác trong việc kết nối bao cung cấp nguyên, nhiên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra.

Điểm đặc biệt là Chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Vĩnh Hòa có năng lực tài chính vững mạnh, có nhiều kinh nghiệm đầu tư ở nước ngoài sẽ đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, bàn giao mặt bằng, thi công hạ tầng đúng theo cam kết với Nhà đầu tư để Nhà đầu tư an tâm mua đất công nghiệp Thanh Hóa tại dự án.

Đánh giá của IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam về bất động sản công nghiệp Thanh Hóa

Theo đánh giá của IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn, giới thiệu, phân tích và đánh giá địa điểm đầu tư, xúc tiến đầu tư, truyền thông dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê cũng như ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê. Thanh Hóa đang là tỉnh vùng trũng về bất động sản công nghiệp nhưng hộ tụ gần như tất cả các yếu tố để phát triển công nghiệp, việc Nhà đầu tư mua đất công nghiệp Thanh Hóa để mở nhà máy là một lựa chọn tốt, không những thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai thi công xây dựng, vận hành nhà máy mà thuận lợi giao thông, nhiều ưu đãi đầu tư, giá đất và nhân công rẻ, tiềm năng tăng giá cao và dự án Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa là một lựa chọn phù hợp, đáp ứng các tiêu chí trên của Nhà đầu tư.

Theo đó, các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước có nhu cầu mua đất công nghiệp Thanh Hóa trực tiếp hoặc mua đất công nghiệp Thanh Hóa online, thuê nhà xưởng tại tỉnh Thanh Hóa mà cụ thể là Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa vui lòng liên hệ tới Hotline Phòng Kinh doanh Cụm công nghiệp Vĩnh Hòa qua:

Điện thoại 1900888858

Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Website mua, thuê đất và nhà xưởng online: http://iipvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo