NGÀNH CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - MIẾNG BÁNH HẤP DẪN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

NGÀNH CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - MIẾNG BÁNH HẤP DẪN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Bất động sản công nghiệp Việt Nam gần đây đã nhận được rất nhiều ảnh hưởng tích cực từ những biến động thời cuộc như: Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), đại dịch Covid 19 và thương chiến Mỹ - Trung. Tuy nhiên không chỉ nhờ những yếu tố đó mà ngành công nghiệp Việt Nam trở thành miếng bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, mà còn nhờ hàng loạt những lợi thế cạnh tranh như:

#1 Vị trí chiến lược

Việt Nam là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào và Campuchia ở phía tây. Tổng chiều dài của Việt Nam 1650 km (tính từ điểm cực Bắc tới cực Nam), phần rộng nhất trên đất liền khoảng 500 km, nơi hẹp nhất gần 50 km. Việt Nam tiếp giáp với biển về hướng Đông, Nam và Tây Nam với đường bờ biển dài 3.260 km tạo điều kiện hoàn hảo cho mọi giao dịch quốc tế.

#2 Chính trị ổn định

Việt Nam đứng số 4 Đông Nam Á, top 20 Châu Á về chỉ số ổn định chính trị. Đặc biệt Việt Nam chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo duy nhất với những chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn FDI bình đẳng với doanh nghiệp trong nước.

#3 Thoả thuận thương mại

Nghị Viện châu Âu vừa chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ Đầu tư EU- Việt Nam (EVIPA), mở ra những triển vọng tươi sáng cho các ngành kinh tế Việt Nam. Các hiệp định này sẽ có hiệu lực sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay.

EVFTA tạo điều kiện cho nền kinh tế Việt Nam chuyển đổi từ việc xuất khẩu các sản phẩm giá trị thấp, sang hàng hóa có giá trị cao hơn như các thiết bị công nghệ cao, điện tử, xe cộ và y tế.

Thương mại toàn cầu sẽ giúp Việt Nam tiếp cận với nhiều đối tác khác nhau, cho phép nhập khẩu đầu vào hoặc hàng hóa trung gian rẻ hơn, từ đó sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu.

Ngoài ra, thông qua việc gia tăng các mối quan hệ đối tác với các công ty nước ngoài, Việt Nam có thể gặt hái những lợi ích từ việc chuyển giao kiến thức và công nghệ đi kèm với các khoản đầu tư.

Khi Việt Nam mở cửa cho các nhà sản xuất châu Âu trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, phân bón, gốm sứ và vật liệu xây dựng, việc loại bỏ thuế quan cũng sẽ có lợi cho các ngành xuất khẩu quan trọng sang châu Âu, bao gồm sản xuất điện tử và điện thoại thông minh, dệt may và nông sản.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, ngày càng nhiều các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam tự tin rằng EVFTA sẽ thúc đẩy đầu tư vào sản xuất, từ đó mở rộng nhóm khách thuê hơn. Với việc thỏa thuận này sẽ được phê chuẩn trong năm nay, các nhà đầu tư cũng hy vọng sẽ thấy sự gia tăng nhu cầu thuê từ các nhà sản xuất châu Âu vào năm 2020 và 2021.

#4 Tăng trưởng GDP ổn định

Trong vài thập kỷ qua, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là một trong những nước phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng này bắt đầu do các cải cách kinh tế được đưa ra vào năm 1986 và sự gia tăng đã liên tục kể từ đó. Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ GDP ở Việt Nam đã tăng trưởng ổn định, trung bình 6,46% một năm kể từ năm 2000.

#5 Chi phí lao động cạnh tranh

Mặc dù tăng lương tối thiểu hàng năm, Việt Nam vẫn là một quốc gia có chi phí nhân công thấp. Theo các nhà phân tích, chi phí lương ở Việt Nam thấp hơn một nửa so với số tiền lương ở Trung Quốc.

#6 Kênh đầu tư bất động sản công nghiệp minh bạch, rõ ràng

Được xem là làn sóng dẫn đầu cuộc cách mạng 4.0 trong ngành bất động sản công nghiệp, cổng thông tin bất động sản IIP VIETNAM đang từng bước vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới, trở thành một trong những lý do khiến ngành công nghiệp Việt Nam xứng đáng dành được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó các chủ đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành công nghiệp Việt Nam sẽ được trải nghiệm:

- Một giao diện Website cung cấp thông tin minh bạch về các dự án bất động sản công nghiệp giúp cắt giảm số lượng lớn khâu trung gian và hàng loạt các giao dịch phức tạp khác, giúp cho quá trình mua, bán, sang nhượngcho thuê đất khu công nghiệp diễn ra nhanh chóng, dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất.

- Một kênh tin tức bất động sản công nghiệp với những đánh giá, nhận định chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài.

- Hơn thế nữa, nhờ uy tín cùng những kinh nghiệm lâu năm và mối quan hệ mật thiết với Chính phủ, Bộ, Ban ngành, IIP VIETNAM còn giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí tìm hiểu về các thủ tục pháp lý cũng như các yếu tố đặc thù khác của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam.

- Đặc biệt khi hợp tác cùng IIP VIETNAM, các doanh nghiệp nước ngoài còn được các Ngân hàng lớn cam kết tài trợ vốn cho các dự án đầu tư - lợi thế ưu việt mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.

Đây chính là 6 lý do chính khiến ngành công nghiệp Việt Nam trở thành miếng bánh hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, tuy nhiên thị trường nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, các Doanh nghiệp nước ngoài tốt hơn hết hãy tìm kiếm một đơn vị uy tín, hiểu rõ về môi trường đầu tư tại Viêt Nam để hoàn thành các thủ tục pháp lý và đưa ra những tư vấn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin liên hệ hợp tác, vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo