Nội dung thẩm định điều chỉnh đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp

Hỏi:

Nội dung thẩm định điều chỉnh đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về khu công nghiệp và khu kinh tế. Tôi được biết sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì nội dung thẩm định điều chỉnh đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Đáp:

Nội dung thẩm định điều chỉnh đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, (có hiệu lực 10/07/2018), theo đó:

Nội dung thẩm định:

a) Cơ sở pháp lý và sự cần thiết của việc điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp, đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp;

b) Sự phù hợp của lý do điều chỉnh và phương án điều chỉnh;

c) Đánh giá sự phù hợp của việc điều chỉnh mục đích sử dụng đất; tác động về kinh tế - xã hội, môi trường của phương án điều chỉnh trong trường hợp điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp gắn với điều chỉnh mục đích sử dụng đất.

Trên đây là tư vấn về nội dung thẩm định điều chỉnh đưa khu công nghiệp ra khỏi quy hoạch phát triển khu công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 82/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chào thân ái và chúc sức khỏe!

Chat qua zalo