TESA ĐẦU TƯ 55 TRIỆU EURO XÂY DỰNG NHÀ MÁY Ở VIỆT NAM – SỰ KHỞI SẮC TRONG VIỆC THU HÚT NGUỒN VỐN FDI

Tesa gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 55 triệu euro để xây dựng một nhà máy băng dính ở Việt Nam, và sẽ là nhà máy sản xuất thứ 15 trên toàn thế giới bên cạnh các nhà máy lớn ở Đức (Hamburg, Offenburg), Ý, Hoa Kỳ và Trung Quốc .

Kinh Tế Và Dự Báo

Cơ sở mới sẽ được đặt tại một khu đất rộng 70.000 mét vuông trong Khu công nghiệp DEEP C, một cụm công nghiệp ở thành phố cảng Hải Phòng ở miền Bắc Việt Nam. Tesa dự định bắt đầu đưa nhà máy vào hoạt động vào năm 2023 với khoảng 140 nhân viên.

Tại Đức, Tesa là một trong những thương hiệu có ảnh hưởng nhất trong việc sản xuất băng keo công nghệ cao cho ngành công nghiệp điện tử và ô tô. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao một công ty lớn như vậy lại đặt nhà máy tại Việt Nam?

"Sự có thể tiếp cận thị tới thị trường, đưa sản phẩm nhanh chóng và linh hoạt tới khách hàng và sự dồi dào của nguyên liệu địa phương là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một địa điểm xây dựng nhà máy ", Stefan nói. Việt Nam cung cấp những cơ hội tốt nhất để rút ngắn khoảng cách đến khách hàng và nhà cung cấp ở đông nam á và Trung Quốc. Thêm vào đó, một số lượng khách hàng quan trọng của họ trong ngành ô tô và điện tử thì cũng đang phát triển tại Việt Nam.


"Vị trí luôn là một trong những điểm mạnh nhất của Việt Nam khi thu hút nguồn vốn FDI. Cụ thể, thành phố cảng Hải Phòng đã được các nhà đầu tư để mắt đến ", ông Koen Soenens, tổng giám đốc tiếp thị tại khu công nghiệp DEEP C.

Lịch sử của chúng tôi - tesa

Là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới với hơn 96.000.000 người ở độ tuổi trung bình là 31,7 tuổi, Việt Nam là một địa điểm lý tưởng để xây dựng các nhà máy sản xuất hàng loạt. Đáng chú ý hơn, một lượng đáng kể các kỹ thuật sản xuất mới đang được xây dựng tại Việt Nam.

Hi vọng khả năng phục hồi FDI

Trong một báo cáo được công bố vào tháng Tư, Quỹ Quốc tế dự kiến Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng tích cực vào năm 2020 mặc dù hậu quả khủng khiếp của đại dịch Covid-19.Trong vòng quý đầu 2020, cả nước đang chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế ở mức 32.82 %
Việc Tesa quyết định đặt nhà máy của mình ở Việt Nam chứng tỏ niềm tin của họ vào tiềm năng phát triển và gửi tới một tín hiệu mạnh mẽ rằng vốn FDI đang trên đà hồi phục. Sau một thành công ban đầu trong việc ngăn chặn virus và tái mở lại nền kinh tế, Việt Nam đã trở thành một nơi an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư vào.

Khu công nghiệp Deep C:

KCN Deep C là một nhà phát triển và điều hành của một khu vực công nghiệp và một khu cảng nằm ở thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, khu vực năng động nhất ở Bắc Việt Nam. Deep C đã trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn nhất Việt Nam với năm khu vực công nghiệp, thành lập chòm sao khu công nghiệp Deep C bao phủ 3400 ha. Deep C cung cấp hàng loạt sản phẩm và dịch vụ, bao gồm đất công nghiệp, xưởng công nghiệp và kho chứa cho thuê, phát triển cảng và hoạt động, cung cấp và phân phối thông tin, sản xuất năng lượng tái tạo. Mục tiêu của Deep C Việt Nam là phát triển khu công nghiệp kỹ thuật số, nơi khách hàng được cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để đạt được thành công.

DEEP C - Đình Vũ

 

Chat qua zalo