Vinhomes tài trợ lập quy hoạch Khu công nghiệp nặng quy mô 2.000ha tại Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch đủ năng lực, kinh nghiệm và thực hiện lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp trung tâm lô CN4, CN5 thuộc Khu kinh tế Vũng Áng

Tháng 4 năm 2021, Công ty Cổ phần Vinhomes một thành viên của Tập đoàn Vingroup đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xin khảo sát địa điểm, nghiên cứu lập quy hoạch dự án Nhà máy sản xuất ô tô và linh phụ kiện kết hợp cảng biển tại khu kinh tế Vũng Áng.

Công ty Cổ phần Vinhomes sẽ xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy; xây dựng khu du lịch khách sạn ven biển....tại khu kinh tế Vũng Áng

Theo đó, Vinhomes sẽ xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô bao gồm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao, cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy; xây dựng khu du lịch khách sạn ven biển....

Dự án này có quy mô 2.000ha tại Khu công nghiệp trung tâm lô CN4, CN5 thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, trong đó, diện tích đất liền là 1.500ha, diện tích mặt nước biển là 500ha. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ xây dựng trong 2 năm kể từ khi có giấy phép xây dựng, giai đoạn 2 sẽ xây dựng sau khi giai đoạn 1 vận hành từ 3-5 năm.

Công ty Cổ phần Vinhomes cam kết sẽ đẩy nhanh các bước khảo sát, nghiên cứu và triển khai đầu tư xây dựng dự án theo đúng quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận đề xuất của Vinhomes, theo đớ Vinhomes xin tài trợ 100% các kinh phí trong quá trình lập quy hoạch, cung cấp sản phẩm có chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía Ban quan lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Vinhomes cũng cam kết không yêu cầu bồi hoàn kinh phí kể cả khi không được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án.

"Đối với các dự án công nghiệp, Vinhomes đặt kế hoạch tích lũy một quỹ đất 22 triệu m2 để bán và 6,9 triệu m2 cho thuê trên toàn quốc, với kế hoạch vốn đầu tư là 4 tỷ USD trong vòng 5-7 năm tới"

Chat qua zalo