HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Giới thiệu

Trong vài năm qua, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho các Nhà đầu tư trên thế giới trong việc thuê, mua đất, nhà xưởng để mở nhà máy sản xuất do đó dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về đất trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho. Từ đó dẫn tới gia tăng nhu cầu về môi giới bất động sản công nghiệp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Có rất nhiều tổ chức và cá nhân ở Việt Nam tham gia vào việc đào tạo môi giới bất động sản nhà ở và thương mại nhưng trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam thỉnh thoảng tổ chức các khóa học môi giới bất động sản công nghiệp.

2. Giới thiệu về IIP - Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam

IIP là Chủ quản của Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam, nơi cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường bất động sản công nghiệp, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, danh bạ khu công nghiệp và cụm công nghiệp, các tin mua bán, cho thuê bất động sản công nghiệp. Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam là một nền tảng quan trọng giúp các nhà đầu tư, nhà môi giới và các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài việc cung cấp thông tin, IIP còn cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản công nghiệp như:

(1) Tư vấn toàn diện các vấn đề mà Nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam;

(2) Tư vấn thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước khi mở nhà máy;

(3) Xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp;

(4) Tư vấn hợp đồng thuê đất, hợp đồng thuê nhà xưởng và hợp đồng mua bán nhà máy;

(5) Kết nối mối quan hệ cho nhà đầu tư;

(6) Tư vấn định giá đất, nhà xưởng;

(7) Tư vấn, giới thiệu địa điểm thành lập các nhà máy;

(8) Tư vấn M&A, hợp tác đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp;

(9) Tư vấn giải pháp truyền thông cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp;

(10) Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá thị trường bất động sản công nghiệp;

(11) Thẩm định toàn diện doanh nghiệp;

Ngoài các dịch vụ tư vấn chính nêu trên thì IIP - Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam thỉnh thoảng tổ chức các khóa học môi giới bất động sản công nghiệp, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh cụm công nghiệp.

Với hơn 6 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, IIP đã xây dựng được uy tín và sự tin cậy từ Nhà đầu tư, chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho bằng việc cung cấp các dịch vụ tư vấn có hiệu quả cho các Nhà đầu tư, tư vấn bán hàng và các tư vấn khác cho chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp. Sứ mệnh của IIP không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến bất động sản công nghiệp mà còn mở rộng ra lĩnh vực đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này.

Tính đến thời điểm hiện tại, IIP là đơn vị tiên phong và duy nhất của Việt Nam trong việc cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu và chương trình học môi giới bất động sản công nghiệp, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh cụm công nghiệp. Với mục tiêu nâng cao chất lượng và chuẩn mực nghề nghiệp, dần hình thành nên cộng đồng các nhà môi giới bất động sản công nghiệp có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp, hòa nhập với xu thế quốc tế, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thị trường bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng nhưng cạnh tranh rất khốc liệt bằng những khóa học môi giới bất động sản công nghiệp được thiết phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường.

3. Đoàn Duy Hưng - Chuyên gia bất động sản công nghiệp và nhà đào tạo uy tín

3.1. Tiểu sử và sự nghiệp

Ông Đoàn Duy Hưng, sinh năm 1980, trước khi bước sang lĩnh vực tư vấn và đào tạo về bất động sản công nghiệp, ông Hưng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực đầu tư khu đô thị, nhà ở, dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp. Ông Hưng là một trong những chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm tại Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, ông thường xuyên được các tờ báo lớn của Việt Nam đặt các câu hỏi phóng vấn liên quan đến lĩnh vực bất động sản công nghiệp, ông thường xuyên được các tập đoàn, công ty ở Việt Nam mời chia sẻ các xu hướng thị trường bất động sản công nghiệp, định hướng đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê. Ông Đoàn Duy Hưng là người đứng sau thành công của các khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh cụm công nghiệp do IIP tổ chức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, ông Hưng đã tham gia vào nhiều dự án lớn, từ việc tư vấn chiến lược, tư vấn khảo sát và nghiên cứu thị trường, tư vấn địa điểm đầu tư, phân tích chân dung khách hàng và ngành nghề thu hút đầu tư, đề xuất ý tưởng quy hoạch sử dụng đất, đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

3.2. Phương pháp đào tạo

Với nhiều năm trong nghề, ông Hưng không chỉ sở hữu kiến thức sâu rộng và các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình môi giới bất động sản công nghiệp, tư vấn đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà ông còn áp dụng những phương pháp đào tạo hiện đại và thực tiễn. Các khóa đào tạo của ông đều chú trọng đến việc cung cấp kiến thức thực tiễn, các tình huống cụ thể mà nhà môi giới bất động sản công nghiệp có thể gặp phải và các kỹ năng mềm cần có. Điều này giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế.

4. Về khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp

4.1. Mục tiêu và lợi ích

Khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp do IIP tổ chức nhằm đào tạo những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức nền tảng vững về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp bất động sản công nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp. Thông qua khóa học môi giới bất động sản công nghiệp này, học viên sẽ:

a) Hiểu rõ khái niệm và vai trò của bất động sản công nghiệp so với bất động sản dân dụng.

b) Phân tích và đánh giá tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

c) Nắm vững và hiểu rõ pháp lý và quy trình thực hiện thủ tục đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy sản xuất, các hình thức giao dịch bất động sản công nghiệp trên thị trường.

d) Có khả năng thực hiện môi giới bất động sản công nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp không chỉ trang bị kiến thức, chuyên môn về lĩnh vực Môi giới Bất động sản Công nghiệp mà còn giúp học viên nắm bắt được xu hướng thị trường và các cơ hội đầu tư trong bất động sản công nghiệp, các nguồn thu nhập có thể có trong quá trình môi giới bất động sản công nghiệp, tham gia cùng hợp tác môi giới bất động sản công nghiệp với các chủ bất động sản hoặc các khách hàng của IIP, xây dựng mối quan hệ và mạng lưới chuyên gia rộng khắp trong ngành.

4.2. Đối tượng học viên

Khóa học này dành cho:

a) Ban lãnh đạo của các công ty đang nghiên cứu, đầu tư, kinh doanh hoặc quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

b) Nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến việc mua, thuê đất và nhà xưởng để mở các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

c) Các nhà môi giới bất động sản muốn chuyển sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp hoặc các tổ chức hoặc các cá nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau muốn chuyển sang lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

d) Các cá nhân và tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các khu công nghiệp như nhà thầu thiết kế, xây dựng, sản xuất, xuất nhập khẩu, tư vấn đầu tư, tư vấn thuế và kiểm toán, cung ứng lao động, vệ sinh công nghiệp, v.v.

5. Nội dung và chương trình đào tạo 

Khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp được chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn đào tạo trên lớp và giai đoạn hỗ trợ sau đào tạo.

5.1. Giai đoạn đào tạo trên lớp bao gồm các chủ đề chính sau:

5.1.1. Chủ đề 1: Bất động sản công nghiệp là gì; So sánh giữa bất động sản công nghiệp và bất động sản dân dụng. Tổng quan thị trường bất động sản công nghiệp. Phân tích và đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp tại một số tỉnh và thành phố. Phân loại các tỉnh theo mức độ phát triển bất động sản công nghiệp. Các hình thức giao dịch bất động sản công nghiệp chủ yếu trên thị trường hiện nay.

5.1.2. Chủ đề 2: Phân tích, đánh giá môi trường đầu tư. Phân tích lựa chọn địa điểm đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng và nhà kho cho thuê để đạt hiệu quả.

5.1.3. Chủ đề 3: Phân tích chân dung khách hàng và ngành nghề thu hút đầu tư. Định hướng ý tưởng quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Trình tự các bước cơ bản để đầu tư và kinh doanh khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Các quy định về ưu đãi đầu tư.

5.1.4. Chủ đề 4: Quy trình môi giới bất động sản công nghiệp. Hoa hồng cơ bản trong môi giới bất động sản công nghiệp. Hợp tác trong môi giới bất động sản công nghiệp. Các mẫu tài liệu phục vụ môi giới bất động sản công nghiệp.

5.1.5. Chủ đề 5: Các phương pháp tìm thông tin khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê. Các thông tin cần chủ đầu tư bất động sản công nghiệp cung cấp. Phân tích thời điểm dự án bất động sản công nghiệp đủ điều kiện để giao dịch. Các cách thức đàm phán và tỷ lệ hoa hồng. Các cách thức giao dịch với chủ đầu tư bất động sản công nghiệp để khi giao dịch thành công thì có cơ sở lấy được tiền môi giới. 7 nấc thang yêu cầu thanh toán tiền hoa hồng.

5.1.6. Chủ đề 6: Các phương pháp tìm kiếm khách hàng. Xác thực khách hàng. Các thông tin cần khách hàng cung cấp. Gửi thông tin cho khách hàng. Đặt lịch đi khảo sát. Trình tự các bước đầu tư một nhà máy tại Việt Nam.

5.1.7. Chủ đề 7: Chăm sóc khách hàng, chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp trong quá trình giao dịch và sau giao dịch. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng quá trình đàm phán và hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Thư chỉ định của khách hàng cho nhà môi giới. Bí quyết làm việc với nhà đầu tư và chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp để thành công.

5.1.8. Chủ đề 8: Phân tích, lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp tiềm năng của doanh nghiệp và bản thân.

5.1.9. Chủ đề 9: Các phương thức xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp để đạt hiệu quả trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp. Thiết lập và xây dựng kế hoạch kinh doanh và chia sẻ hoa hồng trong nội bộ doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và bài bản.

5.1.10. Chủ đề 10: Thiết lập mối quan hệ hiệu quả với khách hàng, với chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp, với cơ quan nhà nước, với các nhà môi giới bất động sản công nghiệp.

5.1.11. Chủ đề 11: Phân tích các nguồn thu nhập có thể có của nhà môi giới bất động sản công nghiệp và cách thức triển khai để có các nguồn thu nhập này.

5.1.12. Chủ đề 12: Thảo luận các nội dung có liên quan đến các tình huống thực tế trong quá trình môi giới bất động sản công nghiệp, đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp, chia sẻ hoa hồng

5.2. Giai đoạn hỗ trợ học viên sau đào tạo:

5.2.1. Kết nối và hợp tác: Học viên có cơ hội trở thành đối tác hoặc thành viên chính thức của Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam. Điều này giúp họ kết nối với toàn bộ các thành viên, cộng tác viên của Cổng thông tin, cũng như các thành viên trong câu lạc bộ nhà thầu, câu lạc bộ nhà cung ứng và các đối tác chiến lược khác của Cổng thông tin.

5.2.2. Hỗ trợ chuyên môn: IIP sẽ đồng hành và hỗ trợ về chuyên môn cho tất cả các học viên đã từng tham gia khóa học. Sự hỗ trợ này bao gồm việc tư vấn hỗ trợ chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp, thông tin cập nhật về thị trường. Phân tích, đánh giá của chuyên gia về các nội dung có liên quan. Tư vấn hỗ trợ các hợp đồng hoặc tài liệu mẫu để tham khảo. Theo thống kê với các học viên đã tham gia các khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp thì trong 01 năm đầu sẽ cần nhiều sự hỗ trợ từ IIP, từ năm thứ 02 trở đi thì các học viên ít cần sự hỗ trợ hơn vì lúc đó kiến thức và kinh nghiệm của các học viên đã đạt tầm cao mới, gần như có đủ khả năng để tự triển khai tất cả các công việc liên quan đến môi giới bất động sản công nghiệp. IIP cam kết hỗ trợ chuyên môn cho tất cả các học viên đến khi nào các học viên đủ trình độ và kiến thức trong ngành.

5.2.3. Tiếp cận cơ quan quản lý và chủ đầu tư: Học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ trong việc tiếp cận với các cơ quan quản lý nhà nước và các chủ đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng bán. Đây là một lợi thế lớn giúp họ dễ dàng hơn trong việc xin cấp phép và rút ngắn rất nhiều thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm thông tin, trao đổi hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước và chủ đầu tư dự án bất động sản công nghiệp.

5.2.4. Giấy chứng nhận đào tạo: Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo do IIP - Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam chứng nhận. Giấy chứng nhận này là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và năng lực của học viên trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

5.2.5. Học lại khi có nhu cầu: Các học viên khi có nhu cầu nâng cao kiến thức, mở rộng thêm mối quan hệ, trao đổi các nội dung liên quan đến bất động sản công nghiệp thì đều được quyền tham gia học lại tại bất kỳ khóa học Môi giới Bất động sản Công nghiệp nào do IIP tổ chức và hoàn toàn miễn phí.

6. Lợi ích khi tham gia khóa học

Khóa học môi giới bất động sản công nghiệp của IIP mang lại nhiều lợi ích cho học viên:

6.1. Kiến thức chuyên sâu: Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về bất động sản công nghiệp, từ cơ bản đến nâng cao.

6.2. Kỹ năng thực tiễn: Các bài tập thực hành và tình huống thực tế giúp học viên rèn luyện và phát triển kỹ năng cần thiết cho nghề môi giới.

6.3. Mạng lưới kết nối rộng lớn: Việc trở thành đối tác hoặc thành viên của Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam mở ra nhiều cơ hội kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, nhà thầu, và nhà đầu tư trong ngành.

6.4. Hỗ trợ liên tục: Sự hỗ trợ về chuyên môn, tiếp cận với các cơ quan quản lý và chủ đầu tư giúp học viên dễ dàng hơn trong việc phát triển sự nghiệp.

6.5. Chứng nhận uy tín: Giấy chứng nhận đào tạo từ Cổng thông tin Bất động sản Công nghiệp Việt Nam giúp nâng cao uy tín và giá trị cá nhân của học viên trong mắt nhà tuyển dụng và khách hàng.

6.6. Trở thành đơn vị thành viên hoặc cổ đông của IIPCác học viên tham gia các khóa đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp đều có cơ hội trở thành các đơn vị thành viên của IIP, hợp tác cùng IIP trong các dự án do IIP đầu tư hoặc có thể trở thành cổ đông của IIP hoặc cổ đông của các đơn vị thành viên của IIP

7. Thông tin chi tiết về khóa học

7.1. Lịch đào tạo: Thông thường mỗi tháng IIP sẽ tổ chức một khóa đào tạo

7.2. Thời gian:

7.2.1. Giai đoạn đào tạo trên lớp: 01 ngày, từ 8h30 đến 12h00 và từ 13h30 đến 17h00

7.2.2. Giai đoạn hỗ trợ học viên sau đào tạo: Bất cứ khi nào học viên có nhu cầu

7.3. Địa điểm: Các khóa đào tạo của IIP thường tổ chức tại Văn phòng IIP tại Hà Nội (lô số 7, khu nhà ở thấp tầng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) hoặc tại Sài Gòn

7.4. Thông tin liên hệ tham gia khóa học:

- Hotline: 1900888858

- Email: info@iipvietnam.com

- Website: iipvietnam.com

Môi giới bất động sản công nghiệp được đánh giá là nghề đẳng cấp cao trong xã hội, không chỉ thu hút dòng vốn FDI về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho người lao động và còn đóng góp một phần vào sự phát triển của đất nước. Mặc dù môi giới bất động sản công nghiệp được đánh giá là lĩnh vực khó nhưng với sự hướng dẫn tận tình từ chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp trong giai đoạn đào tạo trên lớp cũng như hỗ trợ học viên sau đào tạo thì từ một người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới bất động sản cũng đều có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

Chat qua zalo