Khởi động dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Ngày 30/4 UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi động Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có quy mô khoảng 500ha được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm, huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng. Trong đó giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100ha với mức vốn đầu tư 504 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025.

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị do Liên danh các nhà đầu tư gồm: Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (“VSIP JV”), Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (thuộc Tập đoàn Amata của Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản thực hiện.

Khu công nghiệp Quảng Trị được triển khai sẽ trở thành điểm sáng, tạo thêm cực tăng trưởng kinh tế, kích hoạt thị trường bất động sản công nghiệp, tạo nền tảng cơ bản và động lực quan trọng để thu hút đầu tư không chỉ vào Khu công nghiệp Quảng Trị mà cả Khu kinh tế Đông Nam, tạo nên sức hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn đến với Quảng Trị trong thời gian tới và đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông - Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Theo ông Đoàn Duy Hưng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư khu công nghiệp Việt Nam (IIP), Khu công nghiệp Quảng Trị là sự kiện lần đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư bởi liên danh của 3 Nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư các khu khu công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, trong đó Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã đầu tư và thu hút rất thành công hàng loạt các khu công nghiệp trải dài từ Bắc tới Nam ở Việt Nam với thương hiệu Khu công nghiệp VSIP, Tập đoàn Amata của Thái Lan đã đầu tư và thu hút rất thành công nhiều khu công nghiệp ở Việt Nam tại Miền Nam và Miền Bắc với thương hiệu Khu công nghiệp Amata, còn Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản thì nổi lên với thương hiệu Khu công nghiệp Thăng Long.

Cũng theo ông Đoàn Duy Hưng, hiện nay tỉnh Quảng Trị đang được các chuyên gia bất động sản công nghiệp đánh giá đang là "vùng trũng" của bất động sản công nghiệp. Việc UBND tỉnh thu mời gọi được Liên danh của 3 Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư các khu công nghiệp thành công hàng đầu tại Việt Nam về đầu tư Khu công nghiệp Quảng Trị với là thành công rất lớn của chính quyền tỉnh Quảng Trị. Trong tương lại không xa, với sự góp sức của 3 Tập đoàn lớn sẽ có rất nhiều các Tập đoàn lớn trên thế giới về mở nhà máy tại Khu công nghiệp Quảng Trị nói riêng, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và tỉnh Quảng Trị sẽ dần có tên trên bản đồ bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Cũng theo ông Hưng, sau sự kiện này, sẽ có nhiều Nhà đầu tư lớn trên thế giới cũng như ở Việt Nam sẽ tìm đến tỉnh Quảng Trị để phát triển các dự án khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch, nghỉ dưỡng, . . . tạo tiền đề vững trắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cũng tại sự kiện khởi động này này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị và trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cho liên danh các nhà đầu tư.

Được biết, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện nay, ngoài Khu công nghiệp Quảng Trị đang khởi động thì còn có Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá cũng đang triển khai thi công, khu công nghiệp Nam Đông Hà và Khu công nghiệp Quán Ngang cùng với Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo và khu vực cửa khẩu quốc tế La Hay.

Việc triển khai khu công nghiệp Quảng Trị và khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá sẽ đem lại diện mạo mới cho tỉnh Quảng Trị trong việc thu hút các dự án FDI trong thời gian tới.

Chat qua zalo