KHU CÔNG NGHIỆP CẦU NGHÌN - THÁI BÌNH

$90.0
  •  184
  •  Khu công nghiệp Cầu Nghìn, Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình
  •  Pháp lý: Chưa cập nhật

KHU CÔNG NGHIỆP CẦU NGHÌN - THÁI BÌNH

Tên: Khu công nghiệp Cầu Nghìn

Mã số: CAUNGHIN - IP - TB

Địa chỉ: Thị trấn An Bài và xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Thời gian vận hành: 2012 - 2062

Tổng diện tích: 184 ha

Giá: 90 USD/m2

Quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Cầu Nghìn

Tổng quan chung về tỉnh Thái Bình

Thái Bình là tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ nằm ở phía nam đồng bằng sông Hồng, có diện tích đất tự nhiên 1.546,54 km2 và dân số ước khoảng 1,9 triệu người và có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư bởi nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Thái Bình có nguòn khí mỏ tự nhiên ở thềm lục địa với trữ lượng hơn 10 tỷ mét khối đã được thai thác, dẫn vào bờ. Sản lượng bình quân 200 triệu mét khối khí/năm rất thích hợp phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp.

Thái Bình xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển khá, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Cụ thể mục tiêu đó, các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Thái Bình luôn có quan điểm Nhà đầu tư thành công trên địa bàn tỉnh Thái Bình thì chính là động lực phát triển của tỉnh. Chính vì vậy, việc cải thiện môi trường đầu tư để tạo sự thông thoáng, hấp dẫn, minh bạch; rà soát, chỉnh sửa các cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư kinh doanh lâu dài và hiệu quả tại địa phương. Ngoài ra, Thái Bình liên tục tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh cũng như xuất ngoại để tổ chức xúc tiến đầu tư.

Từ năm 2023 đến nay, Thái Bình đang là điểm hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

Những lợi thế của Khu công nghiệp Cầu Nghìn

- Cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 25km;

- Cách cảng nước sâu Lạch Huyện khoảng 65km;

- Cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 123km;

- Cách sân bay quốc tế Cát Bi khoảng 55km;

- Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 105km.

Sơ đồ vị trí kết nối khu công nghiệp Cầu Nghìn

Nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao

Dân số trung bình năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Bình là 1,8 triệu người. Trong đó lực lượng lao động là 1,1 triệu người, tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng , chứng chỉ quý I năm 2022 là 23,4%. Nguồn lao động tại địa phương trong bán kính 3km có khoảng 45.000 lao động.

Tỉnh Thái Bình hiện có 2 trường đại học lớn, 2 trường cao đẳng và 26 cơ sở đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho nguồn lao động của tỉnh. Tháng 7 năm 2022, Tỉnh Thái Bình và Tổng cục Dạy nghề đã ký thỏa thuận về việc tăng cường đào tạo và cung ứng lao động đã qua đào tạo cho các doanh nghiệp đầu tư tại Thái Bình.

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cầu Nghìn

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện sản xuất trong khu công nghiệp được cấp từ hệ thống điện quốc gia, do điện lực huyện Quỳnh Phụ cung cấp và sẽ được đấu nối đường dây 22kV tới tường rào của các nhà máy.

Hệ thống cấp nước

Nhu cầu sử dụng nước sạch của các nhà máy trong khu công nghiệp được đảm bảo bởi nhà máy xử lý nước sạch nội khu có công suất 6.500 m3/ngày.đêm. Mạng lưới đường ống cấp nước được xây dựng dưới vỉa hè các tuyến đường trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Nước thải sản xuất từ các nhà máy hoạt động trong khu công nghiệp được xử lý bởi trạm xử lý nước thải tập trung nội khu với công suất thiết kế đạt 5,200 m3/ngày đêm. Dọc tuyến bố trí một số trạm bơm trung chuyển, nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn loại B mới được bơm xả ra sông Hóa.

Hệ thống đường giao thông nội khu

Đường trục chính khu công nghiệp có độ rộng 35m bao gồm vỉa hè, bề rộng lòng đường xe chạy 16m; Các đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 28m, lòng đường rộng 12m đáp ứng tốt việc vận chuyển, tiếp nhận các phương tiện vận tải chuyên dụng trong khu công nghiệp như xe container, xe tải.

Hệ thống hạ tầng dịch vụ viễn thông

Hệ thống cung cấp thông tin viễn thông, Internet trong khu công nghiệp được cung cấp đa dạng và đảm bảo bởi các nhà cung cấp uy tín như VNPT, FPT, Viettel.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp bố trí các trụ cứu hỏa dọc đường, tại các ngã ba, ngã tư và dọc tuyến ống với cự ly tiêu chuẩn 120 - 150m có một trụ cứu hỏa.

Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn

- Ngành cơ khí chế tạo thiết bị phụ tùng;

- Công nghiệp luyện kim, cán, kéo;

- Sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp;

- Công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm;

- Công nghiệp điện tử - tin học và đồ gia dụng.

Ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn

1. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 20%

2. Ưu đãi thuế:

Thuế suất ưu đãi là 17% trong 10 năm liên tục kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án. Hết thời gian áp dụng mức thuế suất ưu đãi này doanh nghiệp chuyển sang áp dụng mức thuế suất 20%.

3. Miễn thuế 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế

Quy định về quản lý xây dựng

Nhà xưởng sản xuất, nhà kho, nhà điều hành, nhà ăn công nhân và các công trình phụ trợ như: Nhà để xe, nhà bảo vệ, trạm điện và bể nước PCCC,...

Công trình cấm xây dựng

Xây dựng nhà ở, công trình khai thác nước ngầm.

Thời hạn sử dụng đất: Đến năm 2062

Đơn giá thuê đất và các chi phí tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn

Giá thuê cơ sở hạ tầng: 90 USD/m2

Đơn giá xử lý nước thải: 0,4 USD/m3

Giá nước sạch: 0,5 USD/m3.

Giá điện: Theo quy định của nhà nước

Chi phí quản lý hạ tầng: 0,5 USD/m2/năm (chưa bao gồm VAT)

Liên hệ

Quý đối tác có nhu cầu thuê đất mở nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Cầu Nghìn, tỉnh Thái Bình vui lòng liên hệ đến Hotline phòng kinh doanh: 1900.888.858 hoặc Email: info@iipvietnam.com

Đánh giá

(0 người đánh giá)
0
KHU CÔNG NGHIỆP CẦU NGHÌN - THÁI BÌNH
(0 đánh giá)
5 sao 0
4 sao 0
3 sao 0
2 sao 0
1 sao 0
 TÌM KIẾM NHANH
Chat qua zalo