THUÊ ĐẤT CÔNG NGHIỆP HƯNG YÊN - TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CỤM CÔNG NGHIỆP MINH HẢI ?

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung, hiệp định thương mại tự do EVFTA, hiệp định RCEP cũng như sự linh hoạt trong điều hành của Đảng và nhà nước đẩy lùi nhanh chóng dịch bệnh toàn cầu Covid-19 đã giúp Việt Nam nhận được sự quan tâm của hàng loạt các Tập đoàn lớn trên thế giới trong việc chuyển dịch nhà máy, đầu tư nhà máy mới cũng như mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Trong số các địa điểm mà doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn để di dời, đầu tư mới cũng như mở rộng nhà máy, bên cạnh những cái tên quen thuộc là Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Hải Phòng, Hà Nam không thể không nhắc tới vùng đất hứa Hưng Yên. Có thể nói những năm gần đây, Hưng Yên đã nổi lên như một địa chỉ “vàng” thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, cụm từ “thuê đất công nghiệp Hưng Yên” cũng đột nhiên trở thành từ khoá tìm kiếm hàng đầu trên bảng xếp hạng của Google.

TẠI SAO NÊN THUÊ ĐẤT CÔNG NGHIỆP TỈNH HƯNG YÊN?

1. Hưng Yên sở hữu những lợi thế phát triển công nghiệp vượt bậc:

Hưng Yên từ lâu đã nổi tiếng là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, có vị trí địa lý thuận lợi nằm giáp thủ đô Hà Nội, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,72%, thời gian vừa qua, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư phát triển thêm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thu hút một loạt các tập đoàn lớn quốc tế và trong nước đến đầu tư các dự án khu công nghiệp, các dự án khu đô thị, một loạt các nhà máy có quy mô lớn được triển khai đầu tư và đi vào hoạt động đã tạo ra sự bứt phá ngoạn mục về công nghiệp, vươn lên thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Cụ thể gần đây nhất, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư xây dựng phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, đưa vào hoạt động nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh nhằm kết nối hệ thống giao thông, kết nối các khu đô thị, các trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển và sân bay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, các tuyến đường vành đai của Thủ Đô, như: Tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cầu Hưng Hà, cầu La Tiến; đường tỉnh lộ 200, đường đê tả sông Hồng, đường đê tả sông Luộc.

Không chỉ có vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tỉnh Hưng Yên còn luôn quan tâm, thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhằm phân bố phát triển công nghiệp hợp lý, khai thác hiệu quả các điều kiện thuận lợi của địa phương cho phát triển công nghiệp, đồng thời bảo đảm phù hợp quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu phát triển công nghiệp của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 10 Khu công nghiệp với diện tích hơn 2.481 ha và đang bổ sung gần 10 khu công nghiệp có diện tích hàng nghìn ha.

2. Chính quyền Hưng Yên luôn có các chính sách, cam kết hỗ trợ và thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn

Theo đánh giá của các Nhà đầu tư quốc tế và trong nước, môi trường đầu tư tỉnh Hưng Yên những năm trở lại đây luôn được cải thiện, UBND tỉnh Hưng Yên luôn có các chính sách, cam kết hỗ trợ và thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước khi thuê đất/thuê nhà xưởng mở nhà máy tại tỉnh. Do hạ tầng trên địa bàn tỉnh được quan tâm đầu tư nên việc cung cấp các dịch vụ điện, nước, viễn thông đã đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu của nhà đầu tư; chất lượng ngày càng được nâng cao. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các khu công nghiệp được duy trì, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của doanh nghiệp. Các dịch vụ tiện ích như nhà ở, siêu thị, dịch vụ vận tải đưa đón công nhân cũng được cải thiện đáng kể… Hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, bảo vệ, vệ sinh môi trường, cảnh quan trong các khu công nghiệp cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Bên cạnh các lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực, chú trọng phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, các chính sách thu hút đầu tư của Hưng Yên được thực hiện khá đồng bộ, đặc biệt là sự cam kết mạnh mẽ từ các cấp chính quyền. Một số cam kết mà Hưng Yên đã “nói được, làm được” như:

  • Cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho doanh nghiệp;
  • Thời gian cấp Giấy chứng nhận đầu tư không quá 3 ngày;
  • Cung cấp các thủ tục hành chính, thủ tục thuế ứng dụng trên nền tảng điện tử mang lại sự thuận lợi, chính xác;
  • Đảm bảo hạ tầng và cung cấp các dịch vụ thiết yếu tới chân hàng rào doanh nghiệp gồm: cấp điện, cấp nước, viễn thông, thu gom và xử lý nước thải, chất thải cho các doanh nghiệp;
  • Đảm bảo an ninh trật tự…

Ngoài các yếu tố quan trọng để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, thành công trong thu hút FDI của Hưng Yên phải kể đến là chính sách nhất quán trong việc thu hút đầu tư, đó là lựa chọn các ngành nghề phù hợp, có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường và không thu hút đầu tư các ngành nghề ô nhiễm và ảnh hưởng tới môi trường.

Trong những năm gần đây, cùng với xu hướng chung Chính phủ, Hưng Yên đã chuyển dịch hành chính từ quản trị sang phục vụ. Điều này đã tạo bước đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư đưa Hưng Yên trở thành một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về “hút” đầu tư trong và ngoài nước và đây cũng là một lý do chính giải thích cho việc tại sao nên thuê đất công nghiệp tỉnh Hưng Yên.

3. Minh bạch chính sách

Đối với Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các Nhà đầu tư nói chung, việc giải phóng mặt bằng luôn được các Chủ đầu tư và Nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, thời gian qua để thu hút đầu tư hiệu quả, tỉnh Hưng Yên đã ban hành nhiều chính sách và luôn tạo các điều kiện thuận lợi nhất để cho các Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các Nhà đầu tư trong việc giải phóng mặt bằng, giao đất cho doanh nghiệp thuê đất công nghiệp Hưng Yên mở nhà máy sản xuất. Đối với các dự án có vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thì chính quyền các cấp luôn chủ động trong công tác vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về chính sách của Đảng và Nhà nước, những lợi ích mang lại từ việc nhà máy đi vào hoạt động để tạo được sự đồng thuận từ người dân trong việc ủng hộ chủ trương, chính sách chung của tỉnh. Khi người dân hiểu và đồng tình ủng hộ thì việc giải phóng mặt bằng được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, nhà đầu tư đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ. Điều này đã tạo nên sự an tâm, tin tưởng của Chủ đầu tư và Nhà đầu tư vào chính quyền để đầu tư nhà máy, đây là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh. Nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp xuống tận dự án giải thích rõ ràng về những cơ chế chính sách cho người dân hiểu rõ từ đó việc giải phóng mặt bằng được nhanh chóng.

Ngoài ra, để tạo sự đồng thuận từ người dân khi nhà nước thu hồi đất phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách trong việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân khi nhà nước thu hồi đất và phù hợp với thực tế, thiết thực với người dân, có lợi cho người bị thu hồi đất nên rất được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, khi các dự án có vướng mắc, có kiến nghị của địa phương hoặc có kiến nghị của Doanh nghiệp, UBND luôn chỉ đạo sở TN&MT cùng các sở, ngành xem xét, kiểm tra các điều kiện thực tế và để tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra các quyết sách giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân để người dân nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã thuê đất công nghiệp Hưng Yên mở nhà máy khi có nhu cầu mở thêm nhà máy mới để mở rộng sản xuất kinh doanh thì vẫn thuê đất công nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Và rất nhiều Nhà đầu tư mới đã về thuê đất công nghiệp Hưng Yên để mở nhà máy và coi Hưng Yên là nơi “đất lành chim đậu” là quê hương thứ hai cùng mình.

Cùng với việc đồng hành cùng Doanh nghiệp trong các công tác liên quan đến giải phóng mặt bằng, thì việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng một cửa được UBND tỉnh và sở, ngành, UBND huyện, xã nghiêm túc chấp hành. Việc này đã cắt giảm những thủ tục không cần thiết, đẩy nhanh tiến độ cấp phép và giải quyết tạo sự tin tưởng cho Nhà đầu tư khi thuê đất công nghiệp tỉnh Hưng Yên để mở nhà máy sản xuất.

4. Tại sao các Nhà đầu tư nên thuê đất công nghiệp Hưng Yên để mở nhà máy

Khi lựa chọn đầu tư tại Việt Nam, Nhà đầu tư phải quan tâm và đánh giá trên nhiều phương diện từ môi trường đầu tư của từng tỉnh, vị trí địa lý của dự án, kết nối giao thông, giá thuê đất, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án, các doanh nghiệp phụ trợ, khả năng tuyển dụng và trình độ của người lao động,.. IIP VIETNAM khuyến khích các Nhà đầu tư nên thuê đất công nghiệp tỉnh Hưng Yên bởi giá thuê đất, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, vị trí địa lý thuận lợi trong việc kết nối với cảng Hải Phòng, sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội, lực lượng lao động dồi dào và trình độ lao động cao,…của địa phương này vô cùng phù hợp để phát triển bất động sản công nghiệp, xây dựng, phát triển nhà máy sản xuất. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cùng các cấp các ngành rất thân thiện luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Nhà đầu tư về có chế chính sách, thủ tục đầu tư, hạ tầng, nguồn nhân lực…

Thực tế điều này đã được chứng minh khi các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Hưng Yên, mọi thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, đánh giá tác động môi trường đến giao đất, giấp phép xây dựng… đều được thực hiện một cách nhanh gọn. Mọi cam kết của tỉnh và các sở, ngành đều được thực hiện đúng theo thỏa thuận. Hàng năm ngoài việc gặp gỡ trực tiếp nhà đầu tư giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án hoặc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án thì UBND tỉnh thừng xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt, hội nghị với các Doanh nghiệp FDI để tri ân, chia sẻ cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, khi các Nhà đầu tư gặp khó khăn vướng mắc có thể phản ánh qua đường dây nóng hoặc gặp trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh để kiến nghị và đều được xử lý và giải quyết kịp thời.

Ở Hưng Yên, việc đầu tư của các doanh nghiệp FDI còn có thêm thuận lợi nữa mà ít có tỉnh nào làm được, đó là những năm gần đây Hưng Yên đã thành lập các trung tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, phục vụ, cung cấp thông tin, giải quyết các cơ chế chính sách. Ngoài ra, tỉnh Hưng Yên hợp tác với nhiều tỉnh và các Tập đoàn lớn trên thế giới để thu hút đầu tư về tỉnh, việc làm này đã tạo sự tin tưởng vững chắc cho Doanh nghiệp FDI.

THUÊ ĐẤT CÔNG NGHIỆP HƯNG YÊN - TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CỤM CÔNG NGHIỆP MINH HẢI?

1. Thông tin sơ bộ về Cụm công nghiệp Minh Hải (Cụm công nghiệp Minh Hải 1 và Cụm công nghiệp Minh Hải 2):

- Tổng diện tích quy hoạch: 144,8 ha, trong đó: Cụm công nghiệp Minh Hải 1: 73,2ha, Cụm công nghiệp Minh Hải 2: 71,6ha

- Diện tích đất công nghiệp cụm công nghiệp Minh Hải 1: 48,1 ha.

- Chủ trương đầu tư: Quyết định số 1626/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh Hưng Yên

- Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500: Quyết định số 1275/QĐ-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh Hưng Yên

- Các lĩnh vực thu hút đầu tư:

+ Công nghiệp gia dụng;

+ Cơ khí chế tạo, lắp ráp;

+ Điện tử, điện lạnh;

+ Thực phẩm, dược phẩm

+ Đồ uống, đồ gỗ;

+ Kho bãi, . . . 

2. Vị trí địa lý và hệ thống giao thông:

2.1. Vị trí địa lý: Cụm công nghiệp Minh Hải nằm tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, phạm vi ranh giới dự án cụ thể như sau:

- Phía Bắc tiếp giáp các dự án công nghiệp

- Phia Nam tiếp giáp khu dân cư

- Phía đông tiếp giáp đường trục kinh tế Bắc – Nam

- Phía Tây tiếp giáp đường tỉnh ĐT.196

Việc nằm gần 1 loạt các dự án Khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Phố Nối A, Khu công nghiệp Phố Nối B là một điểm cộng rất lớn cho Cụm công nghiệp Minh Hải khi các ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển đồng bộ, tiện ích nội khu hoàn thiện. Ngoài ra các Nhà đầu tư đang có nhà máy trong Khu công nghiệp phố nối A, phố nối B khi muốn đầu tư mở rộng nhà máy thì không đâu khác thuận lợi bằng mở nhà máy tại Cụm công nghiệp Minh Hải. Không chỉ có vậy, nhờ vị trí quy hoạch thuận tiện giao thông, gần Hà Nội còn giúp việc tuyển Công nhân cũng như các Cán bộ trung và cao cấp cấp vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

2.2. Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông của Cụm công nghiệp Minh Hải được đánh giá là thuận lợi khi vừa gần trung tâm Hà Nội, sân bay Nội Bài, Cát Bi, cảng Hải Phòng, lại thuận tiện lối ra đường 5 mới và cũ so với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và vùng phụ cận, chỉ cách: 

  • Cách trung tâm Hà Nội 25 km (chưa tới 1 giờ đi đường)
  • Cách sân bay Nội Bài: 42km
  • Cách cảng Hải Phòng: 98 km
  • Cách sân bay Cát Bi: 96km

3. Quy hoạch dự án:

Điểm nội trội hơn cả trong các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên là trong Cụm công nghiệp Minh Hải, chủ đầu tư sẽ đầu tư dự án Chợ đầu mối quốc tế với quy mô hơn 8ha, mặt ngoài của chợ sẽ là các nhà shophouse, tầng 1 sẽ là phòng trưng bày sản phẩm, tầng 2 là văn phòng, các tầng phía trên là nơi hội họp cho các chuyên gia, phía trong là xưởng lắp ráp các sản phẩm. Đây là mô hình chợ đầu mối quốc tế lần đầu tiên được đầu tư tại Việt Nam và sẽ tập trung một loạt các sản phẩm công nghệ, máy móc, dịch vụ hàng hóa cho các Tập đoàn lớn trên thế giới sang trưng bày và giới thiệu sản phẩm để phát triển và mở rộng thị trường tại Việt Nam. Có thể nói với việc đầu tư Chợ đầu mối quốc tế này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc kết nối hợp tác kinh doanh cho các Nhà đầu tư khi thuê đất công nghiệp Hưng Yên để mở nhà máy sản xuất trong dự án án.

4. So sánh giá thuê đất và thời gian thuê đất:

Theo đánh giá của IIP VIETNAM giá thuê đất tại Cụm công nghiệp Minh Hải đang thấp hơn nhiều so với giá thuê đất tại các khu khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong khu đó thời gian thuê đất tại Cụm công nghiệp Minh Hải lại lâu hơn, điều này cho thấy Cụm công nghiệp Minh Hải là điểm đến sáng giá nhất trong thời điểm này cho các nhà đầu tư.

5. Chủ đầu tư dự án:

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Kim Long - Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Kim Long. Tập đoàn Kim Long là Nhà đầu tư uy tín trên thị trường Việt Nam, đã đầu tư vào nhiều dự án bất động sản lớn như:

- Khu đô thị Hồng Vận với quy mô 27,58 ha tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Đây là khu đô thị được thiết kế hướng tới sự hoàn mỹ để mỗi căn hộ được hưởng những không gian tốt nhất từ phong thủy đến tiện nghi sinh hoạt và kinh doanh, khách sạn Hồng được quy hoạch, thiết kế hướng tới sự hoàn mỹ để mỗi căn hộ được hưởng những không gian tốt nhất từ phong thủy đến tiện nghi sinh hoạt, kinh doanh

- Khách sạn - Casino 5 sao Hồng Vận tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Đây là khách sạn 5 sao hàng đầu tại thành phố cửa ngõ của Việt Nam với 328 phòng nghỉ với các tiêu chuẩn 5 sao khắt khe nhất. Và đặc biệt, đây là một trong 8 casino được cấp phép hoạt động ở Việt Nam

- Khách sạn Hồng Vận K&Q tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh với quy mô 414 phòng nghỉ với các tiêu chuẩn 5 sao khắt khe nhất và định hướng là khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

- Ngoài ra, Tập đoàn Kim Long đang đầu tư một loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm Logistics tại một loạt các tỉnh của Việt Nam như Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Long An, Lai Châu, Lào Cai, . . .

6. Hỗ trợ thủ tục đầu tư:

Các Nhà đầu tư khi thuê đất công nghiệp Hưng Yên để mở nhà máy sản xuất kinh doanh trong Cụm công nghiệp Minh Hải sẽ được Chủ đầu tư hỗ trợ tối đa trong việc hoàn thiện các thủ tục cấp chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng, vay vốn ngân hàng, hỗ trợ thiết kế (miễn phí) phối cảnh, mặt bằng, bằng đứng và khái toán tổng mức đầu tư để Nhà đầu tư xem xét, quyết định đầu tư. Ngoài ra, Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ các Nhà đầu tư trong toàn bộ quá trình hoạt động, sản xuất kinh cả đời dự án.

Đối với các nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư và triển khai thực hiện dự án đều được Chủ đầu tư hỗ trợ kịp thời, tư vấn về các cơ chế, chính sách, những lợi thế, thuận lợi khi thực hiện đầu tư tại Cụm công nghiệp Minh Hải.

Theo đó, các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước có nhu cầu thuê đất công nghiệp Hưng Yên và cụ thể là Cụm công nghiệp Minh Hải vui lòng liên hệ tới Hotline phòng Kinh doanh Cụm công nghiệp Minh Hải: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com.

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Qua những lợi thế vượt bậc trên, dễ dàng nhận thấy Cụm công nghiệp Minh Hải xứng đáng là điểm sáng thu hút đầu tư FDI công nghiệp Hưng Yên và đây chính là lý do tại sao khi mua đất công nghiệp Hưng Yên nhất định phải lựa chọn Cụm công nghiệp Minh Hải.

Xem thêm thông tin chi tiết về Cụm công nghiệp Minh Hải, Hà Nam tại: https://iipvietnam.com/cum-cong-nghiep-minh-hai-diem-sang-thu-hut-dau-tu-fdi-cong-nghiep-tinh-hung-yen.html

Chat qua zalo