MỞ RỘNG XÚC TIẾN ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP TẠI TỈNH THÁI BÌNH

Thái Bình vốn được biết đến là vùng đồng quê chiêm trũng với những cánh đồng lúa trĩu hạt từng được mệnh danh là “quê hương 5 tấn”. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, hạ tầng Thái Bình đã có những đầu tư lớn và phát triển vượt bậc, toàn tỉnh đã có 7 cây cầu nối Thái Bình với các địa phương khác. Thái Bình đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” bất động sản như Vingroup, FLC Group, Geleximco, TNR, ...

Đặc biệt, Thái Bình đang tập trung nguồn lực để triển khai Khu kinh tế Thái Bình trở thành động lực phát triển kinh tế của tỉnh và triển khai một loạt các khu công nghiệp trong khu kinh tế và tuyến đường ven biển nối với Hải Phòng. Theo kế hoạch, trong năm 2021, tuyến đường ven biển nối Thái Bình và Hải Phòng sẽ hoàn thành, khi đó quãng đường từ Thái Bình đi cảng Hải Phòng sẽ được rút ngắn, là nền tảng quan trọng cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh Thái Bình.

Ngày 19/12/2020, Ban lãnh đạo IIP đã vinh dự đón tiếp và làm việc với Chủ đầu tư của 04 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Sau khi ban lãnh đạo IIP giới thiệu các lĩnh vực hoạt động chính, đại diện Chủ đầu tư đã giới thiệu các thông tin về 04 cụm công nghiệp, những mặt lợi thế của từng cụm công nghiệp và kế hoạch triển khai cho từng cụm công nghiệp trong thời gian tới.

 Trên cơ sở các thông tin của từng cụm công nghiệp, Ban lãnh đạo IIP sẽ cho nghiên cứu, phân tích để đi đến trao đổi các nội dung hợp tác tại các buổi làm việc tiếp theo.

Theo đánh giá của IIP, hiện tại bất động sản công nghiệp Thái Bình đang là vùng trũng trong các tỉnh phía Bắc nhưng trong tương lai khi tuyến đường bộ ven biển nối Thái Bình và Hải Phòng thông xe cùng với môi trường đầu tư của tỉnh Thái Bình đang được cải thiện một cách mạnh mẽ, Thái Bình sẽ nổi lên là một tỉnh công nghiệp ở Việt Nam.

Chat qua zalo